10 câu hỏi lớn chưa có lời giải đáp khi xem 'Kẻ hủy diệt: Vận mệnh đen tối' (Phần 2)

Saostar 1 tuần trước

Vui mừng khi được xem tiếp tác phẩm gắn liền tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x nhưng phần đông khán giả vẫn thấy hơi khó chịu bởi những lỗ hổng kịch bản chưa lời giải đáp trong tác phẩm.

Terminator: Dark Fate diễn lại câu chuyện của 2 phần phim đầu tiên với một vài thay đổi, khi thay vì Skynet, kẻ thù AI trong tương lai tận thế 2042 có tên gọi Legion. Legion gửi Rev-9 về giết hại Dani - một nhân vật đóng vai trò nòng cốt trong tương lai để chống lại nó. Grace - một nữ chiến binh người thường đã được nâng cấp để gửi về quá khứ, bảo vệ Dani.

10 câu hỏi lớn chưa có lời giải đáp khi xem 'Kẻ hủy diệt: Vận mệnh đen tối' (Phần 2)

10 câu hỏi lớn chưa có lời giải đáp khi xem 'Kẻ hủy diệt: Vận mệnh đen tối' (Phần 2)

Trailer phim.

Dù không biến dòng thời gian thành một mớ hỗn độn hoang mang như Terminator Genisys, sự hợp tác của Cameron và Miller trong Terminator: Dark Fate vẫn để lại một loạt các điểm cốt truyện khó hiểu, nửa vời với sự nhiệt thành tưởng nhớ quá khứ của bộ phim Terminator. Đây là 10 câu hỏi lớn nhất mà Terminator: Dark Fate để lại khiến khán giả băn khoăn.

6. Tại sao con chó của Carl không sủa khi lại gần anh ta?

Những con chó có thể phát hiện ra Kẻ hủy diệt và ghét những người máy, điều này đã được miêu tả trong suốt loạt phim. Trong Dark Fate, con chó Taco của Dani cũng sủa khi Rev-9 đến căn hộ của cô, nói chuyện và giết chết cha cô để thay thế ông. Mặc dù nó được thể hiện ngoài màn hình, nhưng có lẽ Rev-9 cũng đã giết Taco. (Trong cảnh Terminator 2 bị xóa, T-1000 cũng đã giết con chó sủa của John Connor.

10 câu hỏi lớn chưa có lời giải đáp khi xem Kẻ hủy diệt: Vận mệnh đen tối (Phần 2) ảnh 1

Tuy nhiên, bằng cách nào đó, Carl có con chó duy nhất trong loạt phim Terminator không sủa vào một người máy. Không rõ làm thế nào Carl có thể điều khiển được con chó của mình nhưng Dark Fate  tự hào là trường hợp đầu tiên có một con chó trở thành bạn thân của Kẻ hủy diệt.

7. Thiếu tá Dean là ai?

Sau khi Carl nhập hội với Sarah, Grace và Dani, họ tìm đến một đồng minh cũ của Connor để nhờ giúp đỡ: Thiếu tá Dean (Fraser James). Dean đã cung cấp cho họ một thiết bị EMP để hạ gục Rev-9, mặc dù cuối cùng nó bị hỏng và vô dụng. Dean cũng là một nạn nhân của cuộc tấn công Rev-9, điều không may khiến người hâm mộ biết rất ít về nhân vật mới này.

10 câu hỏi lớn chưa có lời giải đáp khi xem Kẻ hủy diệt: Vận mệnh đen tối (Phần 2) ảnh 2

Cuộc gặp gỡ với Dean mang ý nghĩa rằng Sarah có nhiều đồng minh trên thế giới; T2 xác định rằng cô sống một lối sống bán quân sự và nuôi nấng John khi họ huấn luyện cho những người máy chiến đấu trong tương lai của họ. Sarah quay sang bạn của cô là Enrique (Cástulo Guerra) ở T2 và rõ ràng cô có nhiều người bạn để cung cấp vũ khí và nơi trú ẩn trong 22 năm qua. Thật đáng tiếc khi trong Terminator: Dark Fate, Thiếu tá Dean được giới thiệu và xử lý quá đột ngột thay vì trở thành một nhân vật mà người hâm mộ có thể tìm hiểu và khai thác sau này.

8. Nếu Legion là một nhân vật khác, tại sao nó cũng chế tạo ra Kẻ hủy diệt du hành thời gian?

Một trong những cú twist của Terminator: Dark Fate là việc mẹ con nhà Connors ngăn cản tương lai do Skynet kiểm soát, nhưng một ngày tận thế khác do người máy thực hiện vẫn xảy ra. Chỉ là lần này, Trí tuệ nhân tạo hủy diệt loài người được gọi là Legion và ban đầu được thiết kế cho chiến tranh mạng.

10 câu hỏi lớn chưa có lời giải đáp khi xem Kẻ hủy diệt: Vận mệnh đen tối (Phần 2) ảnh 3

Tuy nhiên, mặc dù đó là một AI khác, Legion vẫn chế tạo Kẻ hủy diệt cyborg để săn lùng con người và những Kẻ hủy diệt đó giống với những chiếc Skynet được chế tạo. Hơn nữa, Legion cũng sử dụng cùng một cách gửi các Kẻ hủy diệt trở lại đúng lúc để săn lùng kẻ thù của mình trong quá khứ.

10 câu hỏi lớn chưa có lời giải đáp khi xem Kẻ hủy diệt: Vận mệnh đen tối (Phần 2) ảnh 4

Trong khi điều này nói đến chủ đề không thể tránh khỏi được giới thiệu cho nhượng quyền thương mại trong Terminator 3: Rise of the Machines, thật lạ khi Legion là một cỗ máy khác sử dụng chiến thuật giống hệt như Skynet. Tại sao Legion không tạo ra một vũ khí sinh học thay vì gửi Kẻ hủy diệt về giết hại Dani?

9. Cái tên Rev-9 có ý nghĩa gì?

Terminator: Dark Fate không bao giờ giải thích tại sao Rev-9 được gọi là Rev-9. Kẻ hủy diệt của Skynet có cách đặt tên đơn giản và hợp lý: T-800 là Terminator Series 800, T-1000 là Terminator Series 1000,…

10 câu hỏi lớn chưa có lời giải đáp khi xem Kẻ hủy diệt: Vận mệnh đen tối (Phần 2) ảnh 5

Rev-9 về cơ bản là TX (Kristanna Loken) từ Terminator 3 với tính năng bổ sung là có thể tách lõi kim loại lỏng và khung kim loại của nó để chúng có thể hoạt động độc lập. Nhưng không điều gì trong số đó giải thích về cái tên Rev-9. Trước đó có Rev-8 không? Và tại sao nó vẫn được gọi là Kẻ hủy diệt?

10. Nếu Sarah Connor đào tạo Dani, tại sao không bao giờ nhắc đến cô ấy trong tương lai?

Terminator: Dark Fate kết thúc với cả Sarah và Dani cùng sống sót và Sarah quyết định đào tạo cô trở thành thủ lĩnh tương lai cho loài người. Điều này có nghĩa là Sarah biến cô trở thành phiên bản của con trai John và truyền đạt kiến ​​thức giết chóc Kẻ hủy diệt suốt đời của mình cho cô. Đó là một trong những lý do khiến Dani trong tương lai trở thành một thủ lĩnh và kẻ thù hiệu quả của Legion. Nhưn Terminator: Dark Fate hóa ra là câu chuyện gốc của Dani, tại sao Sarah Connor lại bị lãng quên trong tương lai?

10 câu hỏi lớn chưa có lời giải đáp khi xem Kẻ hủy diệt: Vận mệnh đen tối (Phần 2) ảnh 6

Khi họ gặp nhau, Grace hoàn toàn nói với Sarah rằng cô chưa bao giờ nghe về cô. Điều này rất kỳ lạ khi xem xét Sarah đã đào tạo Dani. Xem xét mức độ thân thiết của Dani và Grace trong phim, tại sao Dani sẽ không bao giờ nói với cô về Sarah Connor?

10 câu hỏi lớn chưa có lời giải đáp khi xem Kẻ hủy diệt: Vận mệnh đen tối (Phần 2) ảnh 7

Lời giải thích duy nhất là Dani giữ kín kiến ​​thức về Sarah để không phá vỡ các sự kiện có ý nghĩa diễn ra như thế nào khi cô gửi Grace trở lại đúng lúc để bảo vệ bản thân trong quá khứ. Nhưng điều đó cũng có nghĩa là Dani đã không nói với bất kỳ ai khác trong cuộc kháng chiến về Sarah Connor? Nếu không, tại sao Grace lại là người duy nhất trong Terminator: Dark Fate đến từ tương lai 2042 chưa từng nghe nói về Sarah?


[REVIEW] Pháp Sư Mù

Moveek 1 tuần trước

Pháp Sư Mù của Huỳnh Lập mặc dù chưa thực sự xuất sắc, nhưng có thể coi là bất ngờ của điện ảnh Việt trong tháng 11 sau nhiều nỗi thất vọng trong tháng 10.


Tin mới nhất

Jang Ki Young có thể tái hợp Park So Dam - Lee Seung Gi sôi sục hận thù trong tập tiếp theo của 'Vagabond'

Saostar 4 giờ trước

Lee Seung Gi đang chuẩn bị cho một trận chiến hoành tráng trong tập kế "Vagabond". Jang Ki Yong và Park So Dam có thể sẽ tái hợp trong một bộ phim mới!

Marvel tiết lộ Thanos từng có tên gọi khác trong Avengers: Infinity War và Endgame

Saostar 4 giờ trước

Ngoài ra, Thanos vẫn có nhiều cơ hội để góp mặt trong tương lai sắp tới của MCU.

Kim Woo Bin tái xuất

VNExpress 4 giờ trước

Hàn QuốcDiễn viên Hàn Quốc Kim Woo Bin lần đầu dự sự kiện điện ảnh sau hai năm sáu tháng chữa ung thư vòm họng, tối 21/11.

Ai như Han Ji Min, chạm mặt cả 5 'bạn trai màn ảnh' tại lễ trao giải 'Rồng xanh 2019'

Saostar 4 giờ trước

Han Ji Min đoàn tụ với tất cả 5 người tình màn ảnh tại buổi lễ trao giải Rồng Xanh 2019!

Trọn khoảnh khắc đẹp: Jung Woo Sung - Cho Yeo Jeong trở thành 'Ảnh đế/hậu Rồng Xanh 2019'

Saostar 5 giờ trước

Nhìn lại những khoảnh khắc nhận giải của các diễn viên tại lễ trao giải thưởng điện ảnh Rồng Xanh 2019 dưới đây!

Rồng Xanh 2019: Ký Sinh Trùng thắng đậm nhưng "sao bự" Song Kang Ho vẫn chịu thua đàn em Jung Woo Sung

Kenh14 5 giờ trước

Lễ trao giải Rồng Xanh 2019 vừa diễn ra vào tối 21/11 với giải quan trọng nhất thuộc về Parasite.

Sinh Tử tập 13: Việt Anh lật kèo dã tâm, đòi "bắn bỏ" Hoàng "mỏ"

Kenh14 5 giờ trước

Nhiều tình tiết mới bắt đầu phát sinh trong Sinh Tử khi Hoàng nhận thấy mình bị đem ra làm con tốt hy sinh cho sếp cùng hàng loạt quan chức chính quyền. Lần này, anh không chỉ bị bỏ rơi mà đến tính mạng còn sắp không giữ nổi.

Kết quả 'Rồng Xanh 2019': 'Ký sinh trùng' thắng lớn - Lee Kwang Soo, Park Hyung Sik và Im Yoona đều có cúp

Saostar 5 giờ trước

Các bạn hãy cùng SAOstar tìm hiểu về kết quả giải thưởng Rồng Xanh lần thứ 40 (40th Blue Dragon Film Awards) năm nay nhé!