10 câu hỏi lớn chưa có lời giải đáp khi xem 'Kẻ hủy diệt: Vận mệnh đen tối' (Phần 2)

Saostar 08-11-2019

Vui mừng khi được xem tiếp tác phẩm gắn liền tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x nhưng phần đông khán giả vẫn thấy hơi khó chịu bởi những lỗ hổng kịch bản chưa lời giải đáp trong tác phẩm.

Terminator: Dark Fate diễn lại câu chuyện của 2 phần phim đầu tiên với một vài thay đổi, khi thay vì Skynet, kẻ thù AI trong tương lai tận thế 2042 có tên gọi Legion. Legion gửi Rev-9 về giết hại Dani - một nhân vật đóng vai trò nòng cốt trong tương lai để chống lại nó. Grace - một nữ chiến binh người thường đã được nâng cấp để gửi về quá khứ, bảo vệ Dani.

10 câu hỏi lớn chưa có lời giải đáp khi xem 'Kẻ hủy diệt: Vận mệnh đen tối' (Phần 2)

10 câu hỏi lớn chưa có lời giải đáp khi xem 'Kẻ hủy diệt: Vận mệnh đen tối' (Phần 2)

Trailer phim.

Dù không biến dòng thời gian thành một mớ hỗn độn hoang mang như Terminator Genisys, sự hợp tác của Cameron và Miller trong Terminator: Dark Fate vẫn để lại một loạt các điểm cốt truyện khó hiểu, nửa vời với sự nhiệt thành tưởng nhớ quá khứ của bộ phim Terminator. Đây là 10 câu hỏi lớn nhất mà Terminator: Dark Fate để lại khiến khán giả băn khoăn.

6. Tại sao con chó của Carl không sủa khi lại gần anh ta?

Những con chó có thể phát hiện ra Kẻ hủy diệt và ghét những người máy, điều này đã được miêu tả trong suốt loạt phim. Trong Dark Fate, con chó Taco của Dani cũng sủa khi Rev-9 đến căn hộ của cô, nói chuyện và giết chết cha cô để thay thế ông. Mặc dù nó được thể hiện ngoài màn hình, nhưng có lẽ Rev-9 cũng đã giết Taco. (Trong cảnh Terminator 2 bị xóa, T-1000 cũng đã giết con chó sủa của John Connor.

10 câu hỏi lớn chưa có lời giải đáp khi xem Kẻ hủy diệt: Vận mệnh đen tối (Phần 2) ảnh 1

Tuy nhiên, bằng cách nào đó, Carl có con chó duy nhất trong loạt phim Terminator không sủa vào một người máy. Không rõ làm thế nào Carl có thể điều khiển được con chó của mình nhưng Dark Fate  tự hào là trường hợp đầu tiên có một con chó trở thành bạn thân của Kẻ hủy diệt.

7. Thiếu tá Dean là ai?

Sau khi Carl nhập hội với Sarah, Grace và Dani, họ tìm đến một đồng minh cũ của Connor để nhờ giúp đỡ: Thiếu tá Dean (Fraser James). Dean đã cung cấp cho họ một thiết bị EMP để hạ gục Rev-9, mặc dù cuối cùng nó bị hỏng và vô dụng. Dean cũng là một nạn nhân của cuộc tấn công Rev-9, điều không may khiến người hâm mộ biết rất ít về nhân vật mới này.

10 câu hỏi lớn chưa có lời giải đáp khi xem Kẻ hủy diệt: Vận mệnh đen tối (Phần 2) ảnh 2

Cuộc gặp gỡ với Dean mang ý nghĩa rằng Sarah có nhiều đồng minh trên thế giới; T2 xác định rằng cô sống một lối sống bán quân sự và nuôi nấng John khi họ huấn luyện cho những người máy chiến đấu trong tương lai của họ. Sarah quay sang bạn của cô là Enrique (Cástulo Guerra) ở T2 và rõ ràng cô có nhiều người bạn để cung cấp vũ khí và nơi trú ẩn trong 22 năm qua. Thật đáng tiếc khi trong Terminator: Dark Fate, Thiếu tá Dean được giới thiệu và xử lý quá đột ngột thay vì trở thành một nhân vật mà người hâm mộ có thể tìm hiểu và khai thác sau này.

8. Nếu Legion là một nhân vật khác, tại sao nó cũng chế tạo ra Kẻ hủy diệt du hành thời gian?

Một trong những cú twist của Terminator: Dark Fate là việc mẹ con nhà Connors ngăn cản tương lai do Skynet kiểm soát, nhưng một ngày tận thế khác do người máy thực hiện vẫn xảy ra. Chỉ là lần này, Trí tuệ nhân tạo hủy diệt loài người được gọi là Legion và ban đầu được thiết kế cho chiến tranh mạng.

10 câu hỏi lớn chưa có lời giải đáp khi xem Kẻ hủy diệt: Vận mệnh đen tối (Phần 2) ảnh 3

Tuy nhiên, mặc dù đó là một AI khác, Legion vẫn chế tạo Kẻ hủy diệt cyborg để săn lùng con người và những Kẻ hủy diệt đó giống với những chiếc Skynet được chế tạo. Hơn nữa, Legion cũng sử dụng cùng một cách gửi các Kẻ hủy diệt trở lại đúng lúc để săn lùng kẻ thù của mình trong quá khứ.

10 câu hỏi lớn chưa có lời giải đáp khi xem Kẻ hủy diệt: Vận mệnh đen tối (Phần 2) ảnh 4

Trong khi điều này nói đến chủ đề không thể tránh khỏi được giới thiệu cho nhượng quyền thương mại trong Terminator 3: Rise of the Machines, thật lạ khi Legion là một cỗ máy khác sử dụng chiến thuật giống hệt như Skynet. Tại sao Legion không tạo ra một vũ khí sinh học thay vì gửi Kẻ hủy diệt về giết hại Dani?

9. Cái tên Rev-9 có ý nghĩa gì?

Terminator: Dark Fate không bao giờ giải thích tại sao Rev-9 được gọi là Rev-9. Kẻ hủy diệt của Skynet có cách đặt tên đơn giản và hợp lý: T-800 là Terminator Series 800, T-1000 là Terminator Series 1000,…

10 câu hỏi lớn chưa có lời giải đáp khi xem Kẻ hủy diệt: Vận mệnh đen tối (Phần 2) ảnh 5

Rev-9 về cơ bản là TX (Kristanna Loken) từ Terminator 3 với tính năng bổ sung là có thể tách lõi kim loại lỏng và khung kim loại của nó để chúng có thể hoạt động độc lập. Nhưng không điều gì trong số đó giải thích về cái tên Rev-9. Trước đó có Rev-8 không? Và tại sao nó vẫn được gọi là Kẻ hủy diệt?

10. Nếu Sarah Connor đào tạo Dani, tại sao không bao giờ nhắc đến cô ấy trong tương lai?

Terminator: Dark Fate kết thúc với cả Sarah và Dani cùng sống sót và Sarah quyết định đào tạo cô trở thành thủ lĩnh tương lai cho loài người. Điều này có nghĩa là Sarah biến cô trở thành phiên bản của con trai John và truyền đạt kiến ​​thức giết chóc Kẻ hủy diệt suốt đời của mình cho cô. Đó là một trong những lý do khiến Dani trong tương lai trở thành một thủ lĩnh và kẻ thù hiệu quả của Legion. Nhưn Terminator: Dark Fate hóa ra là câu chuyện gốc của Dani, tại sao Sarah Connor lại bị lãng quên trong tương lai?

10 câu hỏi lớn chưa có lời giải đáp khi xem Kẻ hủy diệt: Vận mệnh đen tối (Phần 2) ảnh 6

Khi họ gặp nhau, Grace hoàn toàn nói với Sarah rằng cô chưa bao giờ nghe về cô. Điều này rất kỳ lạ khi xem xét Sarah đã đào tạo Dani. Xem xét mức độ thân thiết của Dani và Grace trong phim, tại sao Dani sẽ không bao giờ nói với cô về Sarah Connor?

10 câu hỏi lớn chưa có lời giải đáp khi xem Kẻ hủy diệt: Vận mệnh đen tối (Phần 2) ảnh 7

Lời giải thích duy nhất là Dani giữ kín kiến ​​thức về Sarah để không phá vỡ các sự kiện có ý nghĩa diễn ra như thế nào khi cô gửi Grace trở lại đúng lúc để bảo vệ bản thân trong quá khứ. Nhưng điều đó cũng có nghĩa là Dani đã không nói với bất kỳ ai khác trong cuộc kháng chiến về Sarah Connor? Nếu không, tại sao Grace lại là người duy nhất trong Terminator: Dark Fate đến từ tương lai 2042 chưa từng nghe nói về Sarah?


[REVIEW] Pháp Sư Mù

Moveek 2 tháng trước

Pháp Sư Mù của Huỳnh Lập mặc dù chưa thực sự xuất sắc, nhưng có thể coi là bất ngờ của điện ảnh Việt trong tháng 11 sau nhiều nỗi thất vọng trong tháng 10.


Tin mới nhất

Mấy ngày Tết, dẫn đàn em trong nhà đi xem ngay phim Liên minh thú cưng 'Pets United'

Saostar 1 giờ trước

Pets United là bộ phim hoạt hình thú vị dành cho các gia đình và trẻ em khi ra rạp trong dịp Tết Nguyên Đán năm nay.

Phim Việt gây tranh cãi 2019: Lùm xùm khâu kiểm duyệt, scandal diễn viên và cả… sự kỳ vọng quá cao từ khán giả

Saostar 2 giờ trước

Bất kỳ vấn đề nào liên quan đến nội dung kiểm duyệt, scandal hay thậm chí là cả sự kỳ vọng của khán giả cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thành bại của tác phẩm điện ảnh khi ra rạp.

MisThy phát hoảng khi bị ép lấy chồng, giấu mẹ sống cùng 3 người đàn ông trong phim Tết

Saostar 2 giờ trước

Sau thành công với Web Drama Tuổi trẻ bá đạo trong năm 2019, cô nàng MisThy một lần nữa khiến fan "đứng ngồi không yên" với dự án mới trong dịp đầu năm 2020.

Trọn bộ ảnh chào đón năm mới 2020 của sao Hoa Ngữ: Dương Tử đáng yêu, Hoàng Tử Thao cực ngầu

Saostar 2 giờ trước

Sao Hoa ngữ mừng năm mới 2020 với những bức ảnh lung linh, xinh xắn gởi tới người hâm mộ.

Bố Già tập 4 ngập "drama" Trấn Thành và con trai Tuấn Trần: Mày giỏi thì ôm giấc mơ ra khỏi nhà, đừng ăn tiền tao nữa!

Kenh14 2 giờ trước

Nhiều lần bị ngăn cản theo đuổi đam mê ca hát, Sang (Tuấn Trần) đã bỏ ra khỏi nhà sau trận cãi nhau cực căng với ông Sáu xe ôm (Trấn Thành) trong tập 4 Bố Già.

Bộ ảnh đẹp lung linh của TFBOYS, Tiêu Chiến, Dương Tử cùng loạt sao Cbiz tại 'Xuân Vãn CCTV 2020'

Saostar 2 giờ trước

Xem qua một số hình ảnh của TFBOYS, Tiêu Chiến, Dương Tử, Đồng Lệ Á, Trần Khôn, Trương Nghệ Hưng, Ngô Lỗi, Châu Đông Vũ, Lý Thấm trong sự kiện Xuân Vãn 2020 dưới bài viết này!

Tam sinh tam thế Chẩm thượng thư: Yến Trì Ngộ lên Thái Thần cung để thách đấu hay tấu hài?

Saostar 3 giờ trước

“Tam sinh tam thế Chẩm thượng thư” đã phát sóng được hơn 10 tập, các nhân vật cũng dần bộc lộ hết tính cách của bản thân, ai cũng có những nét hài hước riêng. Trong số đó không thể không kể đến ma quân Yến Trì Ngộ.

Giao thừa Tết Canh Tý xem tập 4 'Bố già': Mâu thuẫn đỉnh điểm, Tuấn Trần cầm dao đe dọa Trấn Thành?

Saostar 3 giờ trước

Tập mới nhất của "Bố già" hé lộ nhiều tình tiết gay gắt về mối quan hệ giữa cha con Trấn Thành và Tuấn Trần.