10 câu hỏi lớn chưa có lời giải đáp khi xem 'Kẻ hủy diệt: Vận mệnh đen tối' (Phần 2)

Saostar 08-11-2019

Vui mừng khi được xem tiếp tác phẩm gắn liền tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x nhưng phần đông khán giả vẫn thấy hơi khó chịu bởi những lỗ hổng kịch bản chưa lời giải đáp trong tác phẩm.

Terminator: Dark Fate diễn lại câu chuyện của 2 phần phim đầu tiên với một vài thay đổi, khi thay vì Skynet, kẻ thù AI trong tương lai tận thế 2042 có tên gọi Legion. Legion gửi Rev-9 về giết hại Dani - một nhân vật đóng vai trò nòng cốt trong tương lai để chống lại nó. Grace - một nữ chiến binh người thường đã được nâng cấp để gửi về quá khứ, bảo vệ Dani.

10 câu hỏi lớn chưa có lời giải đáp khi xem 'Kẻ hủy diệt: Vận mệnh đen tối' (Phần 2)

10 câu hỏi lớn chưa có lời giải đáp khi xem 'Kẻ hủy diệt: Vận mệnh đen tối' (Phần 2)

Trailer phim.

Dù không biến dòng thời gian thành một mớ hỗn độn hoang mang như Terminator Genisys, sự hợp tác của Cameron và Miller trong Terminator: Dark Fate vẫn để lại một loạt các điểm cốt truyện khó hiểu, nửa vời với sự nhiệt thành tưởng nhớ quá khứ của bộ phim Terminator. Đây là 10 câu hỏi lớn nhất mà Terminator: Dark Fate để lại khiến khán giả băn khoăn.

6. Tại sao con chó của Carl không sủa khi lại gần anh ta?

Những con chó có thể phát hiện ra Kẻ hủy diệt và ghét những người máy, điều này đã được miêu tả trong suốt loạt phim. Trong Dark Fate, con chó Taco của Dani cũng sủa khi Rev-9 đến căn hộ của cô, nói chuyện và giết chết cha cô để thay thế ông. Mặc dù nó được thể hiện ngoài màn hình, nhưng có lẽ Rev-9 cũng đã giết Taco. (Trong cảnh Terminator 2 bị xóa, T-1000 cũng đã giết con chó sủa của John Connor.

10 câu hỏi lớn chưa có lời giải đáp khi xem Kẻ hủy diệt: Vận mệnh đen tối (Phần 2) ảnh 1

Tuy nhiên, bằng cách nào đó, Carl có con chó duy nhất trong loạt phim Terminator không sủa vào một người máy. Không rõ làm thế nào Carl có thể điều khiển được con chó của mình nhưng Dark Fate  tự hào là trường hợp đầu tiên có một con chó trở thành bạn thân của Kẻ hủy diệt.

7. Thiếu tá Dean là ai?

Sau khi Carl nhập hội với Sarah, Grace và Dani, họ tìm đến một đồng minh cũ của Connor để nhờ giúp đỡ: Thiếu tá Dean (Fraser James). Dean đã cung cấp cho họ một thiết bị EMP để hạ gục Rev-9, mặc dù cuối cùng nó bị hỏng và vô dụng. Dean cũng là một nạn nhân của cuộc tấn công Rev-9, điều không may khiến người hâm mộ biết rất ít về nhân vật mới này.

10 câu hỏi lớn chưa có lời giải đáp khi xem Kẻ hủy diệt: Vận mệnh đen tối (Phần 2) ảnh 2

Cuộc gặp gỡ với Dean mang ý nghĩa rằng Sarah có nhiều đồng minh trên thế giới; T2 xác định rằng cô sống một lối sống bán quân sự và nuôi nấng John khi họ huấn luyện cho những người máy chiến đấu trong tương lai của họ. Sarah quay sang bạn của cô là Enrique (Cástulo Guerra) ở T2 và rõ ràng cô có nhiều người bạn để cung cấp vũ khí và nơi trú ẩn trong 22 năm qua. Thật đáng tiếc khi trong Terminator: Dark Fate, Thiếu tá Dean được giới thiệu và xử lý quá đột ngột thay vì trở thành một nhân vật mà người hâm mộ có thể tìm hiểu và khai thác sau này.

8. Nếu Legion là một nhân vật khác, tại sao nó cũng chế tạo ra Kẻ hủy diệt du hành thời gian?

Một trong những cú twist của Terminator: Dark Fate là việc mẹ con nhà Connors ngăn cản tương lai do Skynet kiểm soát, nhưng một ngày tận thế khác do người máy thực hiện vẫn xảy ra. Chỉ là lần này, Trí tuệ nhân tạo hủy diệt loài người được gọi là Legion và ban đầu được thiết kế cho chiến tranh mạng.

10 câu hỏi lớn chưa có lời giải đáp khi xem Kẻ hủy diệt: Vận mệnh đen tối (Phần 2) ảnh 3

Tuy nhiên, mặc dù đó là một AI khác, Legion vẫn chế tạo Kẻ hủy diệt cyborg để săn lùng con người và những Kẻ hủy diệt đó giống với những chiếc Skynet được chế tạo. Hơn nữa, Legion cũng sử dụng cùng một cách gửi các Kẻ hủy diệt trở lại đúng lúc để săn lùng kẻ thù của mình trong quá khứ.

10 câu hỏi lớn chưa có lời giải đáp khi xem Kẻ hủy diệt: Vận mệnh đen tối (Phần 2) ảnh 4

Trong khi điều này nói đến chủ đề không thể tránh khỏi được giới thiệu cho nhượng quyền thương mại trong Terminator 3: Rise of the Machines, thật lạ khi Legion là một cỗ máy khác sử dụng chiến thuật giống hệt như Skynet. Tại sao Legion không tạo ra một vũ khí sinh học thay vì gửi Kẻ hủy diệt về giết hại Dani?

9. Cái tên Rev-9 có ý nghĩa gì?

Terminator: Dark Fate không bao giờ giải thích tại sao Rev-9 được gọi là Rev-9. Kẻ hủy diệt của Skynet có cách đặt tên đơn giản và hợp lý: T-800 là Terminator Series 800, T-1000 là Terminator Series 1000,…

10 câu hỏi lớn chưa có lời giải đáp khi xem Kẻ hủy diệt: Vận mệnh đen tối (Phần 2) ảnh 5

Rev-9 về cơ bản là TX (Kristanna Loken) từ Terminator 3 với tính năng bổ sung là có thể tách lõi kim loại lỏng và khung kim loại của nó để chúng có thể hoạt động độc lập. Nhưng không điều gì trong số đó giải thích về cái tên Rev-9. Trước đó có Rev-8 không? Và tại sao nó vẫn được gọi là Kẻ hủy diệt?

10. Nếu Sarah Connor đào tạo Dani, tại sao không bao giờ nhắc đến cô ấy trong tương lai?

Terminator: Dark Fate kết thúc với cả Sarah và Dani cùng sống sót và Sarah quyết định đào tạo cô trở thành thủ lĩnh tương lai cho loài người. Điều này có nghĩa là Sarah biến cô trở thành phiên bản của con trai John và truyền đạt kiến ​​thức giết chóc Kẻ hủy diệt suốt đời của mình cho cô. Đó là một trong những lý do khiến Dani trong tương lai trở thành một thủ lĩnh và kẻ thù hiệu quả của Legion. Nhưn Terminator: Dark Fate hóa ra là câu chuyện gốc của Dani, tại sao Sarah Connor lại bị lãng quên trong tương lai?

10 câu hỏi lớn chưa có lời giải đáp khi xem Kẻ hủy diệt: Vận mệnh đen tối (Phần 2) ảnh 6

Khi họ gặp nhau, Grace hoàn toàn nói với Sarah rằng cô chưa bao giờ nghe về cô. Điều này rất kỳ lạ khi xem xét Sarah đã đào tạo Dani. Xem xét mức độ thân thiết của Dani và Grace trong phim, tại sao Dani sẽ không bao giờ nói với cô về Sarah Connor?

10 câu hỏi lớn chưa có lời giải đáp khi xem Kẻ hủy diệt: Vận mệnh đen tối (Phần 2) ảnh 7

Lời giải thích duy nhất là Dani giữ kín kiến ​​thức về Sarah để không phá vỡ các sự kiện có ý nghĩa diễn ra như thế nào khi cô gửi Grace trở lại đúng lúc để bảo vệ bản thân trong quá khứ. Nhưng điều đó cũng có nghĩa là Dani đã không nói với bất kỳ ai khác trong cuộc kháng chiến về Sarah Connor? Nếu không, tại sao Grace lại là người duy nhất trong Terminator: Dark Fate đến từ tương lai 2042 chưa từng nghe nói về Sarah?


[REVIEW] Pháp Sư Mù

Moveek 6 tháng trước

Pháp Sư Mù của Huỳnh Lập mặc dù chưa thực sự xuất sắc, nhưng có thể coi là bất ngờ của điện ảnh Việt trong tháng 11 sau nhiều nỗi thất vọng trong tháng 10.


Tin mới nhất

Fan Vương Nhất Bác mắng chửi công ty quản lý vì dám để tên tuổi thần tượng đứng sau Trần Hiểu trong phim mới

Saostar 45 phút trước

Băng vũ hỏa chính thức khai máy, nhưng vì vấn đề phiên vị giữa Trần Hiểu và Vương Nhất Bác dẫn đến sự bất mãn của fan hâm mộ.

Bị Kim Go Eun 'cằm sừng', chú yêu tinh Gong Yoo liền 'trả thù' bằng màn cặp kè với nữ hoàng cảnh nóng 

Saostar 1 giờ trước

Gong Yoo đã chọn The Sea of ​​Silence là dự án phim tiếp theo của mình.

50 sự thật thú vị về Bright Vachirawit '2gether the series': Hay quên đồ, thích nghe nhạc buồn ngủ và sẵn sàng ngủ tại nghĩa địa thay vì nhà ma

Saostar 2 giờ trước

Anh chàng Bright Vachirawit '2gether the series' có khá nhiều sở thích đặc biệt như ngồi xổm khi tạo dáng chụp ảnh hay thích mùi nước sát khuẩn trong bệnh viện,...

Chris Evans từng nhiều lần từ chối vai Captain America

ThanhNien 2 giờ trước

Captain America là vai diễn nổi tiếng nhất trong sự nghiệp diễn xuất của Chris Evans. Tuy nhiên, trước khi nhận lời trở thành Đội trưởng Mỹ lừng danh của vũ trụ điện ảnh Marvel, anh từng nhiều lần từ chối hóa thân thành nhân vật này.

Ảnh hậu trường của 'Kính song thành': Lý Dịch Phong được khen kính nghiệp khi không ngừng luyện tập động tác trong giờ make-up

Saostar 3 giờ trước

Có dân mạng đã tiết lộ hình ảnh hậu trường của Lý Dịch Phong trong Kính song thành và tạo hình của nam diễn viên đã nhận được khá nhiều lời khen.

Yoo Ah In tình tứ, nắm chặt tay Park Shin Hye tại họp báo phim zombie '#ALIVE'

Saostar 3 giờ trước

Sự kiện họp báo của dự án điện ảnh #ALIVE (#살아있다) có sự góp mặt của Park Shin Hye và Yoo Ah In.