4 điểm độc nhất chỉ có ở Tầng Lớp Itaewon: Park Seo Joon "xuyên không" tới 3 lần, nữ phụ át vía luôn cả đôi chính

Kenh14 1 tuần trước

Hạ cánh ở vị trí thứ 2 trong số những phim truyền hình của jTBC có mức rating cao nhất tính tới thời điểm hiện tại, Tầng Lớp Itaewon nắm giữ 4 điểm độc đáo mà không phải phim Hàn nào cũng từng làm được.

Là dự án đình đám thứ hai của màn ảnh Hàn năm 2020 kể từ Crash Landing on You (Tình Yêu Hạ Cánh), Itaewon Class (Tầng Lớp Itaewon) thu hút khán giả ngay từ tập đầu tiên với câu chuyện trở về thời "trẻ nghé" của Park Seo Joon trong vai cậu nhóc trung học Park Sae Ro Yi. Dẫn dắt khéo léo từ quá khứ đầy ắp uất hận tới ngày đón nhận cú "bẻ lái" đầu tiên mang tên 1.9 tỉ won, Tầng Lớp Itaewon đã không giữ vững được phong độ về mặt nội dung cho tới phút cuối vì sự phi logic, mạch phim dài lê thê và "twist" gần như phá nát công sức xây dựng nhân vật từ phút mở đầu. Để lại nhiều tiếc nuối sau khi khép lại với 16 tập phim, Tầng Lớp Itaewon vẫn có cho mình 5 điều độc nhất mà ít phim Hàn nào đạt được, từ tích cực tới tiêu cực.

Tầng Lớp Itaewon kết thúc với hồi kết ngọt ngào cho Jo Yi Seo và Park Sae Ro Yi.

1. Chẳng phải "xuyên không" lẫn kì ảo, Tầng Lớp Itaewon kéo dài tới 4 mốc thời gian

Khán giả xem phim Hàn phần lớn được trải qua hai mốc thời gian, bắt đầu từ thời trẻ để rồi có hai cú "nhảy": trưởng thành và "vài năm sau". Thế nhưng, Tầng Lớp Itaewon lại là trường hợp hiếm hoi có kiểu "nhảy" thời gian tới 3 lần, cốt để rút ngắn việc phải miêu tả từng giai đoạn cuộc đời của "anh hạt dẻ" Park Sae Ro Yi. Tuy nhiên, việc này nhanh chóng biến thành điểm trừ của bộ phim - cho thấy sự lạm dụng quá đà của biên kịch để đẩy nhanh tiến trình nắm trùm của nam chính mà thiếu đi sự logic. 

4 điểm độc nhất chỉ có ở Tầng Lớp Itaewon: Park Seo Joon xuyên không tới 3 lần, nữ phụ át vía luôn cả đôi chính - Ảnh 2.

Khán giả được nhìn tới 4 giai đoạn trong cuộc đời Park Sae Ro Yi.

Với tổng cộng 3 mốc thời gian: sau khi ra tù, sau khi có cửa hàng đầu tiên và chính thức nắm trùm, cuộc đời Park Sae Ro Yi đã được chia ra 4 giai đoạn, đánh dấu từng cột mốc lớn trong cuộc đời. Việc sử dụng các "cú nhảy" thời gian không phải là chuyện xấu, cũng là một trong điểm độc lạ chỉ có ở Tầng Lớp Itaewon, nhưng chúng đã trở thành một trong những điểm trừ rõ nét nhất xuyên suốt 16 tập.

4 điểm độc nhất chỉ có ở Tầng Lớp Itaewon: Park Seo Joon xuyên không tới 3 lần, nữ phụ át vía luôn cả đôi chính - Ảnh 3.

Quá lạm dụng khiến mạch phim rời rạc, thiếu đi sự liên kết giữa các cú nhảy thời gian.

2. Vấn đề nhạy cảm hiếm khi được nhắc đến: Chuyện chuyển giới và phân biệt chủng tộc

Nếu như dạo gần đây, bất kể đài cáp hay trung ương đều đã thoải mái mang yếu tố LGBT lên màn ảnh Hàn, Tầng Lớp Itaewon đã tiên phong khi nhắc tới chuyện chuyển giới thông qua một trong những nhân vật chủ chốt của dàn cast. Chưa dừng lại ở đó, Tầng Lớp Itaewon còn có sự xuất hiện hiếm gặp của chàng da màu cá tính Tony (Chris Lyon) - đại diện một phần nhỏ cho câu chuyện phân biệt chủng tộc hiếm được đề cập trên màn ảnh Hàn Quốc. 

4 điểm độc nhất chỉ có ở Tầng Lớp Itaewon: Park Seo Joon xuyên không tới 3 lần, nữ phụ át vía luôn cả đôi chính - Ảnh 4.

Câu chuyện sống thật với bản thân, sống thật với giới tính của mình được kể qua nhân vật Ma Hyun Yi.

Từ những tập đầu tiên khơi gợi vấn đề sống thật với bản thân của Ma Hyun Yi, tới thái độ phân biệt màu da của Tony trong một buổi đi chơi nọ, Tầng Lớp Itaewon đã khéo léo gắn kết vấn đề xã hội dựa trên tính độc lạ của chính khu phố Itaewon. Tuy sự tuột dốc về mặt nội dung đã không thể hiện được thông điệp, chẳng thể phủ nhận sự khôn ngoan của Tầng Lớp Itaewon khi đưa Ma Hyun Yi và Tony trở thành một phần của Dan Bam.

4 điểm độc nhất chỉ có ở Tầng Lớp Itaewon: Park Seo Joon xuyên không tới 3 lần, nữ phụ át vía luôn cả đôi chính - Ảnh 5.

Vấn đề phân biệt chủng tộc cũng được Tầng Lớp Itaewon lồng ghép khéo léo trong nửa đầu của bộ phim.

3. Sân chơi "đua" ngôi tóc xấu: Tạo "trend" nhưng gây tranh cãi vô số lần vì tạo hình

Một trong những điểm hiếm có phim Hàn nào đạt được, chính là những bộ tóc tạo "trend" siêu đặc biệt của dàn cast trong phim. Từ câu chuyện đầu "hạt dẻ" của Park Sae Ro Yi, màu ombre của Jo Yi Seo (Kim Da Mi) tới mái tóc xám cắt ngắn của Ma Hyun Yi, Tầng Lớp Itaewon đã sớm tạo ra làn sóng phát cuồng của hội mọt phim châu Á - nhất là khán giả tại Việt Nam chạy theo xu hướng của bộ phim hot nhất thời điểm hiện tại. 

Hai mái tóc "bắt trend" nhất của hội mọt phim tại Việt Nam hiện nay.

Thế nhưng, chính vì lí do "nhảy thời gian", việc các diễn viên trong phải thay đổi tạo hình là điều không thể tránh khỏi. Và loạt mái tóc í ẹ của Ma Hyun Yi, Choi Seung Kwon, thậm chí là Jang Geun Won thời trẻ cho tới chàng cameo xuất hiện phút cuối Park Bo Gum đã giúp Tầng Lớp Itaewon trở thành dự án phim có nhiều mái tóc độc lạ tính đến thời điểm hiện tại.

Khán giả sang chấn tinh thần về hai bộ tóc í ẹ của Choi Seung Kwon và Ma Hyun Yi.

4 điểm độc nhất chỉ có ở Tầng Lớp Itaewon: Park Seo Joon xuyên không tới 3 lần, nữ phụ át vía luôn cả đôi chính - Ảnh 8.

Cho đến khi Park Bo Gum xuất hiện và "lăm le" chiếm ngôi vương tóc xấu.

4. Nữ phụ "át vía" cả cặp đôi chính, biên kịch làm vậy ai chơi lại?

Thần thái nữ phụ "át vía" nữ chính đã chẳng còn là chuyện hiếm gặp, nhưng việc hình tượng của nữ phụ được xây dựng "át vía" cả đôi chính thì chỉ mình có Tầng Lớp Itaewon "đạt" được. Được xây dựng mang hình bóng "phản diện" như bao nữ phụ khác, Oh Soo Ah (Kwon Nara) bất ngờ trở thành nhân vật chính đầy tự tin tỏa sáng như Park Sae Ro Yi lẫn Jo Yi Seo. Với cú twist gây tranh cãi này, sự hi sinh của của Oh Soo Ah đã được đặt ngang bằng với Jo Yi Seo: người hi sinh cả tuổi trẻ để lật đổ Jangga, để giúp Park Sae Ro Yi đạt được mục tiêu của mình. 

Tầng Lớp Itaewon khiến khán giả không rõ ai mới là nữ chính, ai mới là nữ phụ.

Hành động của Oh Soo Ah tất nhiên là điều tốt, nhưng cách biên kịch dẫn dắt từ tập 2 cho đến tập 15 khiến khán giả không khỏi ngán ngẩm, nhìn nhận như một cú chốt đầy nghiệp dư và phi logic dành cho Oh Soo Ah. Không nhắc tới chuyện Jo Yi Seo gần như chìm nghỉm ở hai tập cuối, Park Sae Ro Yi ít nhiều bị biến thành kẻ nói dối, không giữ đúng lời hứa của mình và cuộc điện thoại chớp nhoáng kết thúc tình đầu hơn một thập kỉ với Oh Soo Ah.

Tầng Lớp Itaewon hiện đã trọn bộ 16 tập trên Netflix.

4 điểm độc nhất chỉ có ở Tầng Lớp Itaewon: Park Seo Joon xuyên không tới 3 lần, nữ phụ át vía luôn cả đôi chính - Ảnh 11.

Tin mới nhất

Marvel sẽ lùi quá trình quay tất cả các dự án tới tháng 9 vì COVID-19?

Saostar 4 giờ trước

Charles Murphy tiết lộ, Kevin Feige và ekip của anh tại Marvel Studios đang lên kế hoạch cho xưởng phim của công ty trở lại hoạt động vào tháng 9!

Huệ Anh Hồng: Vì Châu Tấn nên đóng 'Cô ấy không hoàn mỹ'

Saostar 6 giờ trước

Huệ Anh Hồng thẳng thắn nói rằng nhận lời đóng phim Cô ấy không hoàn mỹ vì có thể hợp tác với Châu Tấn, hơn nữa nữ diễn viên hi vọng rằng có thể cho mọi người thấy hình ảnh kiên cường, mạnh mẽ của người phụ nữ khi họ đối mặt với khó khăn. 

Captain Marvel 2: Marvel chính thức công bố ngày ra mắt, sớm hơn nhiều so với các fan dự định

Saostar 7 giờ trước

Mới đây, Marvel đã chính thức công bố ngày ra mắt cho phần phim solo thứ 2 của nhân vật Captain Marvel - Carol Danvers

Loạt phim trực tuyến nổi bật tháng 4

VNExpress 8 giờ trước

"Sergio" kể về nhà ngoại giao nổi tiếng, "Extraction" quy tụ Chris Hemsworth... là các phim được trông đợi trên nền tảng trực tuyến tháng 4.

Sôi máu với loạt drama ‘trời ơi đất hỡi’ trong ‘Thế giới hôn nhân’: Sốc nhất là việc cả nam và nữ chính đều vụng trộm với người khác

Saostar 8 giờ trước

Bộ phim truyền hình gắn mác 19+ của đài JTBC tuy mới chỉ lên sóng được 4 tập nhưng đã chiêu đãi khán giả một bữa tiệc drama thịnh soạn với rất nhiều tình tiết khiến bất cứ ai cũng phải “nóng máu”.

5 nam diễn viên Hàn quyền lực nhất Instagram: Chồng ai vào nhận đi nè!

Saostar 9 giờ trước

Xem qua top 5 nam diễn viên Hàn Quốc sở hữu lượt theo dõi nhiều nhất trên tài khoản mạng xã hội Instagram dưới bài viết này!

Yoo Yeon Seok đưa khán giả thăm quan trường quay Hospital Playlist và bản Canon Rock Cover nhức nhối nhất lịch sử

Saostar 10 giờ trước

Bộ phim Hospital Playlist không chỉ khai thác chủ đề y học khô khan mà bên cạnh đó là những gia vị hài hước được đạo diễn Shin Won Ho đan xen một cách rất hợp lý, gây cười đúng chỗ, đúng lúc. Mới đây, diễn viên trẻ nhất Yoo Yeon Seok làm phóng viên hiện trường khám phá trường quay Hospital Playlist

Nhậm Gia Luân trở thành nam chính phim thanh xuân với cái tên rất lạ 'Nàng quạ và chàng thằn lằn'

Saostar 11 giờ trước

Gần đây, có rất nhiều bộ phim truyền hình Hoa Ngữ đang chờ phát sóng, trong số đó có một bộ phim khá mới lạ với tựa đề Nàng quạ và chàng thằn lằn.