4 kiểu nhân vật phản diện nhan nhản trong phim Hàn: Số 3 khiến ai nấy "lạnh sống lưng" khi nhắc tới

Kenh14 01-07-2019

Những nhân vật phản diện này không chỉ khiến khán giả cảm thấy đáng ghét, khó chịu mà còn cảm thấy lạnh cả sống lưng khi xem phim Hàn Quốc.

Bạn có bao giờ nghĩ, một bộ phim Hàn Quốc mà thiếu vắng đi những nhân vật phản diện? Chắc chắn sự hấp dẫn của bộ phim không chỉ nằm ở dàn nhân vật chính trai xinh gái đẹp, thuộc phe chính diện, nó còn phụ thuộc rất nhiều vào những kẻ "phông nền" xấu xa, lắm trò đứng sau. Họ vừa làm phong phú cho câu chuyện, vừa là đòn bẩy cho những vị anh hùng xuất hiện trong phim. Dưới đây là 4 kiểu nhân vật phản diện mà khán giả thường thấy nhất trong phim Hàn Quốc.

    1. Kiểu khát quyền lực

    Đây là kiểu nhân vật không thể thiếu trong các bộ phim lịch sử hay những câu chuyện về các gia đình giàu có. Đó sẽ luôn là hình ảnh một nhân vật trong triều đình hay hoàng gia, luôn khao khát chiếm quyền hay kiểm soát vua chúa. Ở thời hiện đại, đó sẽ là những vị giám đốc ăn mặc chỉn chu (và thường là họ hàng thân thích của nhân vật chính), luôn có ham muốn lật đổ người khác để lên chức.


Bạn còn nhớ nhân vật Hoàng Hậu Yoo trong phim Moon Lovers (tựa Việt: Người Tình Ánh Trăng), người luôn muốn con trai của mình lên làm vua? Bà ta thậm chí đã sai khiến con trai mình giết cả anh em ruột thịt để chiếm ngai vàng.

4 kiểu nhân vật phản diện nhan nhản trong phim Hàn: Số 3 khiến ai nấy lạnh sống lưng khi nhắc tới - Ảnh 1.

Hoàng Hậu Yoo trong "Người Tình Ánh Trăng"

Trong bộ phim Goblin (tựa Việt: Yêu Tinh) gây sốt một thời, tên hoạn quan xảo quyệt Park Joong Hoon đã khiến vua Wang Yeo mắc chứng hoang tưởng. Hay quay về thời hiện đại, trong Sky Castle, người bố Cha Min Hyuk (Kim Byung Chul), một chuyên gia luật pháp, đã hành hạ chính con cái của mình để chúng đạt đến đỉnh cao trên con đường học vấn.

4 kiểu nhân vật phản diện nhan nhản trong phim Hàn: Số 3 khiến ai nấy lạnh sống lưng khi nhắc tới - Ảnh 2.

Park Joong Hoon trong "Goblin"

Đoạn trích trong phim "Goblin"

4 kiểu nhân vật phản diện nhan nhản trong phim Hàn: Số 3 khiến ai nấy lạnh sống lưng khi nhắc tới - Ảnh 4.

Nhân vật Cha Min Hyuk trong bộ phim "Sky Castle"

Trong series Kingdom nổi tiếng của Netflix, vị đại thần Cho Hak Ju đã giấu giếm tình trạng zombie của nhà vua và thậm chí giết chết vài mạng người để phục vụ cho kế hoạch của mình.

Đoạn trích trong phim "Kingdom"

Chúng ta có thể kể tên một vài những kẻ hám quyền lực này như anh trai Kim Tan (Lee Min Ho) trong The Heirs, anh họ của Cha Do Hyun (Kim Ji Sung) trong Kill Me, Heal Me...

4 kiểu nhân vật phản diện nhan nhản trong phim Hàn: Số 3 khiến ai nấy lạnh sống lưng khi nhắc tới - Ảnh 6.

Kim Won (Choi Jin Hyuk), anh trai Kim Tan trong "The Heirs"

2. Kẻ thù mưu mô, người yêu cũ

Đó là cô gái yêu nam chính hay là người yêu cũ của anh ta và ham muốn có được anh ta một lần nữa. Sẽ luôn có những kẻ thứ ba chen vào khiến mối tình của hai diễn viên chính thêm muôn phần trắc trở, và đương nhiên sẽ thêm phần thú vị.

Trong The Heirs (tựa Việt: Người Thừa Kế), vị hôn thê của Kim Tan do Kim Ji Won thủ vai xuất thân từ một gia đình danh gia vọng tộc, xứng đôi vừa lứa với Kim Tan. Nhưng thử nghĩ xem, sẽ như thế nào khi một cô con gái sống trong nhung lụa từ bé, có trong tay bất cứ thứ gì mình muốn lại phải chia sẻ tình yêu với một người con gái khác không cùng đẳng cấp?

Kim Ji Won đóng phản diện trong "The Heirs"

Nói đến kiểu vai này, chắc chắn không thể bỏ qua Lee Sung Kyung với hai vai diễn ấn tượng trong Doctors và làm cô chị quái gở trong Cheese In The Trap.

4 kiểu nhân vật phản diện nhan nhản trong phim Hàn: Số 3 khiến ai nấy lạnh sống lưng khi nhắc tới - Ảnh 8.

Lee Sung Kyung trong "Doctors"

Trong phim Fight For My Way (tựa Việt: Đời Tôi Hạng Bét), nhân vật Park Hye Ran (Lee Elijah) cũng đã tròn vai người yêu cũ của Ko Dong Man (Park Seo Joon) khi liên tục dùng thủ đoạn để leo lên danh vọng để rồi lại lợi dụng danh tiếng để chèn ép cô bạn thân của người yêu. hính vì sự có mặt của cô người yêu cũ "lật mặt", Ko Dong Man mới nhận ra ai mới là chân ái của đời mình.

4 kiểu nhân vật phản diện nhan nhản trong phim Hàn: Số 3 khiến ai nấy lạnh sống lưng khi nhắc tới - Ảnh 9.

Người yêu cũ của Park Seo Joon trong Fight For My Way

4 kiểu nhân vật phản diện nhan nhản trong phim Hàn: Số 3 khiến ai nấy lạnh sống lưng khi nhắc tới - Ảnh 10.

Hoàng hậu Danashri trong "Hoàng hậu Ki" - người phụ nữ mưu mô thủ đoạn.

3. Tội phạm điên rồ

Đây là những nhân vật được hình tượng hóa qua trí tưởng tượng bất tận của các nhà biên kịch. Là những kẻ điên rồ, thủ đoạn, giết người để trả thù, thích hành hạ người khác và luôn sống dối trá để tồn tại.

4 kiểu nhân vật phản diện nhan nhản trong phim Hàn: Số 3 khiến ai nấy lạnh sống lưng khi nhắc tới - Ảnh 11.

Kẻ giết người hàng loại trong "Suspicious Partner"

Có thể kể đến Kim Jang Hyun trong Strong Woman Do Bong Soon, một tên biến thái chuyên bắt cóc phụ nữ, bỏ đói họ và thậm chí muốn kết hôn với họ. May mắn là chuyện chẳng thành bởi sự xuất hiện của nhân vật chính đáng yêu của chúng ta: Do Bong Soon (Park Bo Young). Những tên tội phạm đáng sợ khét tiếng khác có thể kể tên: kẻ giết người hàng loạt trong Suspicious Partner (2017), Kim Jae Wook trong Voice (2017)...

4 kiểu nhân vật phản diện nhan nhản trong phim Hàn: Số 3 khiến ai nấy lạnh sống lưng khi nhắc tới - Ảnh 12.

"Giám đốc" Kim Jae Wook đảm nhận vai sát nhân máu lạnh trong "Voice"

4. Những bà mẹ đáng sợ

Bạn rất dễ tìm thấy kiểu nhân vật này trong phim. Họ tát vào mặt người khác, hất nước vào người yêu không xứng với con trai mình, không chừa thủ đoạn nào để đuổi tất cả những thứ họ ngứa mắt rồi bịt miệng thiên hạ. Nếu không có những bà mẹ dễ thương, đáng yêu khác thì chắc chắn ai cũng sẽ phát khiếp trước những bà mẹ Hàn Quốc đáng sợ.

4 kiểu nhân vật phản diện nhan nhản trong phim Hàn: Số 3 khiến ai nấy lạnh sống lưng khi nhắc tới - Ảnh 13.

"Mẹ Kim Tan" Kim Sung Ryung

Tiêu biểu nhất chính là bà mẹ Han Seo Jin (Yum Jung Ah), người không từ mọi thủ đoạn để con gái mình được bước chân vào Đại học Quốc Gia Seoul. Đây chắc chắn là người mẹ đáng sợ nhất trong tất cả các bà mẹ từng xuất hiện trên phim Hàn.

4 kiểu nhân vật phản diện nhan nhản trong phim Hàn: Số 3 khiến ai nấy lạnh sống lưng khi nhắc tới - Ảnh 14.

Mẹ Han Seo Jin trong "Sky Castle"

Bà ta cầu xin mẹ chồng chi hàng đống tiền cho người môi giới, nhằm giúp con gái vào đại học danh tiếng. Không chỉ vậy, bà ta còn khinh thường những bà mẹ khác và điều khiển họ để đạt được mục đích, che giấu con riêng của chồng để con gái yên tâm học hành, đút lót chủ cửa hàng tiện lợi để lấp liếm việc con gái ăn trộm, hay là khiến một đứa trẻ khác mắc tội giết người để cứu con gái của mình. Quả là một bà mẹ "hiếm có"!

Nhân vật Han Seo Jintrong phim "Sky Castle"

Cùng điểm mặt một số bà mẹ ghê gớm khác trong phim Hàn: mẹ của Gu Jun Pyo trong Boys Over Flowers, mẹ của Joo Won trong Secret Garden, mẹ của Kim Tan trong The Heirs...

4 kiểu nhân vật phản diện nhan nhản trong phim Hàn: Số 3 khiến ai nấy lạnh sống lưng khi nhắc tới - Ảnh 16.

Mẹ của Joo Won trong "Secret Garden"

4 kiểu nhân vật phản diện nhan nhản trong phim Hàn: Số 3 khiến ai nấy lạnh sống lưng khi nhắc tới - Ảnh 17.

Mẹ của Goo Jun Pyo


Tin mới nhất

Top 10 nam diễn viên Cbiz nổi tiếng tuần 2 tháng 2: Bộ đôi Tiêu Chiến - Vương Nhất Bác dẫn đầu, Lý Hiện theo sau

Saostar 44 phút trước

Xem qua danh sách những nam diễn viên gây ảnh hưởng trong tuần qua dưới bài viết này!

Những lý do khiến Vương Nhất Bác tăng số người theo dõi không ngừng từ 3 triệu đến hơn 30 triệu lượt theo dõi

Saostar 50 phút trước

Người hâm mộ không chỉ yêu thích vẻ ngoài điển trai mà còn yêu thích tài hoa của Vương Nhất Bác.

Park Seo Joon phấn khích khi đạt 10 triệu lượt theo dõi trên Instagram

Saostar 1 giờ trước

Park Seo Joon đạt một cột mốc lớn về lượng người theo dõi trên Instagram!

Sau thành công của phim 'Hạ cánh nơi anh', Hyun Bin liền tham gia phim mới cùng Hwang Jung Min

Saostar 1 giờ trước

Sau khi phim Hạ cánh nơi anh vừa kết thúc, khán giả yêu mến Hyun Bin sẽ sớm gặp lại nam diễn viên trong dự án mới.

The Falcon and the Winter Soldier: Sẽ có sự xuất hiện của một Captain America da màu?

Saostar 1 giờ trước

Những chi tiết mới trong kịch bản của series The Falcon and The Winter Soldier vừa được tiết lộ, và có vẻ như Isaiah Bradley, Captain America da màu sẽ xuất hiện trong phim

Loạt biểu tượng sex nổi tiếng thay đổi theo thời gian

Zing 2 giờ trước

Nhan sắc của loạt minh tinh đình đám một thời như Kim Basinger, Sharon Stone, Kelly McGillis… đã thay đổi nhiều. Có người duy trì sắc vóc nóng bỏng, cũng có người lão hóa nhanh.

Cẩm nang xem Hyena trước giờ G: Bóc phốt luật sư phục vụ giới siêu giàu, lần thứ 3 "thái tử" Joo Ji Hoon quyết tâm tẩy trắng?

Kenh14 2 giờ trước

Cận kề ngày chính thức ra mắt, siêu phẩm bóc trần giới luật sư chuyên đảm nhiệm các vụ án liên quan tới giới siêu giàu của SBS mang tên Hyena nhận được sự quan tâm lớn của khán giả.

Những đánh giá đầu tiên của 'Onward': Hài hước, chân thành nhưng không phải tác phẩm tốt nhất của Pixar!

Saostar 2 giờ trước

Những nhận xét đầu tiên của Onward đều ca ngợi rất nhiều vì sự hài hước, chân thành nhưng đều đồng ý rằng đây chỉ là một tác phẩm trung bình đối với Pixar!