7 cái tên được chọn mặt gửi vàng cho Oscar 2020: Số 2 mà thắng thì cũng "lạ lắm à nghen"!

Kenh14 21-07-2019

Điểm qua các bộ phim nửa đầu 2019, 7 cái tên sau đây xứng đáng lọt đề cử cho Oscar diễn ra vào tháng 2 năm sau.

Nửa đầu năm 2019 chứng kiến sự sụt giảm doanh thu toàn cầu, dù các nhà phát hành vẫn ra phim "đều như cơm bữa". Đáng chú ý, Endgame là bộ phim đóng góp tổng doanh thu cho năm 2019 nhiều nhất. Bên cạnh đó, một số phim khác tuy không đạt được doanh thu mong đợi, chúng vẫn có "đất dụng võ", ít nhất là với Oscar. Nhìn sơ lược 6 tháng đầu năm, có lẽ các nhà phê bình đã có được danh sách sơ lược đề cử các hạng mục tại Oscar vào tháng 2 năm sau. Dưới đây là 7 bộ phim có cơ hội cao nhất tranh giải Oscar 2020 cho các hạng mục.

1. Best Picture (Phim Hay Nhất): Toy Story 4 (Câu Chuyện Đồ Chơi 4)

7 cái tên xứng đáng được chọn mặt gửi vàng cho Oscar 2020: Số 2 mà thắng thì cũng lạ lắm à nghen! - Ảnh 1.

Thật lạ lùng khi một bộ phim hoạt hình lại đoạt giải Phim Hay Nhất tại Oscar, nhưng điều này không phải chưa từng có tiền lệ. 9 năm trước, Toy Story 3 (Câu Chuyện Đồ Chơi 3) bất ngờ được đề cử hạng mục này. Toy Story 4 hiện đang ở thế "thiên thời, địa lợi, nhân hòa". Bằng chứng là bộ phim giành được đến 97% điểm chấm tại Rotten Tomatoes. Không những thế, nó còn thu hút một lượng không ít khán giả đến rạp để thưởng thức, doanh thu bộ phim hiện tại nằm top 93 toàn cầu.

7 cái tên xứng đáng được chọn mặt gửi vàng cho Oscar 2020: Số 2 mà thắng thì cũng lạ lắm à nghen! - Ảnh 2.

Những con số biết nói!

Bên cạnh màu sắc tươi trẻ, cốt truyện đầy thú vị vốn dành cho trẻ em, Toy Story 4 còn chứa đựng những thông điệp sâu sắc. Có một lời nói đùa nhưng nghiêm túc, Toy Story 4 hiện tại đã vượt qua giới hạn của một bộ phim chỉ dành cho trẻ em. Vì thế, việc tụ hội nhiều yếu tố từ giải trí đến nghệ thuật như vậy, còn lí do gì để cản bước Toy Story 4 ghi tên vào danh sách đề cử Phim Hay Nhất cho Oscar 2020?

2. Best Picture: Endgame (Avengers: Hồi Kết)

7 cái tên xứng đáng được chọn mặt gửi vàng cho Oscar 2020: Số 2 mà thắng thì cũng lạ lắm à nghen! - Ảnh 3.

Hi sinh hình ảnh trong mắt công chúng thế này thì phải đổi lại được gì chứ, đúng không nào?

Không còn nghi ngờ gì nữa, Endgame có thể là niềm tự hào tại Oscar của Marvel sau Black Panther (Chiến Binh Báo Đen) năm 2018. Dựa trên cốt truyện của biệt đội siêu anh hùng, Endgame càng làm sâu sắc thêm với nhiều thông điệp xã hội đáng suy ngẫm. Bên cạnh đó, việc lăm le chiếm ngôi vương doanh thu phòng vé toàn cầu từ Avatar cũng là một vấn đề đáng cân nhắc. Trong những năm gần đây, Oscar đang có những bước đi tiệm cận nhiều hơn với khán giả đại chúng. Vì thế, Endgame ngại gì khi có thể trở thành "con bài" giúp Oscar thu hút sự chú ý của người hâm mộ bằng việc đề cử hạng mục này?

3. Best Actor (Nam diễn viên chính xuất sắc nhất): Taron Egerton (Rocketman)

7 cái tên xứng đáng được chọn mặt gửi vàng cho Oscar 2020: Số 2 mà thắng thì cũng lạ lắm à nghen! - Ảnh 4.
7 cái tên xứng đáng được chọn mặt gửi vàng cho Oscar 2020: Số 2 mà thắng thì cũng lạ lắm à nghen! - Ảnh 5.

Bấy nhiêu diêm dúa có giúp anh thắng được Oscar?

Vai trò của các nam diễn viên trong những bộ phim về tiểu sử người nổi tiếng thường là "con cưng" cho các nhà phê bình tại Oscar. Đầu năm 2019, Rami Malek nhận về giải thưởng này, trong vai diễn hóa thân thành huyền thoại âm nhạc Freddie Mercury trong Bohemian Rhapsody. Trong năm nay, Rocketman ra đời, kể về cuộc đời đấy nổi tiếng, nhưng cũng tai tiếng của danh ca Elton John, trong hóa thân của Taron Egerton.

Trong phim, nam diễn viên thậm chí đã làm tốt hơn những gì Rami thể hiện trong năm 2018. Với loạt biểu cảm đáng khen, những điệu nhảy làm nên hình tượng, cả ở những cảnh nóng đồng tính, Taron Egerton đã thuyết phục được hầu hết khán giả rằng anh chính là Elton John. Vì thế, một suất đề cử trong danh sách "Nam diễn viên xuất sắc nhất" Oscar, hay cả Quả Cầu Vàng là điều dễ hiểu.

Chuẩn bị nâng li vì chiến thắng nào!

4. Best Actor: Robert Pattinson (The Lighthouse)

7 cái tên xứng đáng được chọn mặt gửi vàng cho Oscar 2020: Số 2 mà thắng thì cũng lạ lắm à nghen! - Ảnh 7.
7 cái tên xứng đáng được chọn mặt gửi vàng cho Oscar 2020: Số 2 mà thắng thì cũng lạ lắm à nghen! - Ảnh 8.

Oscar thiếu vắng tên "Người Dơi" chắc hẳn phải là một thiếu sót lớn.

Năm vừa qua và cả năm nay chính là thời của Robert Pattinson. Ngay khi dự án The Lighthouse (Ngọn Hải Đăng) công bố nam chính, khán giả đã rất an tâm khi có sự xuất hiện của ngôi sao "Chạng Vạng". Trong phim, tạo hình "thoát xác" của Robert Pattinson khiến người xem lẫn giới phê bình ấn tượng. Anh hóa thân thành người giữ hải đăng, có tâm tính hơi chút điên loạn giữa một hòn đảo thưa người. Việc bộc lộ nhiều trường đoạn cảm xúc khác nhau đã giúp Robert Pattinson ghi điểm với các nhà phê bình tại Liên hoan phim Cannes vừa rồi. Thời đã gọi tên như vậy, còn lí do gì để Robert từ chối cho đề cử Oscar?

5. Best Actress (Nữ diễn viên viên chính sắc nhất): Lupita Nyong'o (Us)

7 cái tên xứng đáng được chọn mặt gửi vàng cho Oscar 2020: Số 2 mà thắng thì cũng lạ lắm à nghen! - Ảnh 9.

Sau cú thắng lớn tại Oscar trong 12 Years A Slave (12 Năm Nô Lệ), Lupita dường như chưa tìm được vai diễn nào để tỏa sáng, cho đến khi gặp đạo diễn Jordan Peele. Trong lịch sử, nữ diễn viên trong các bộ phim kinh dị thường là "con ghẻ" của các nhà phê bình. Tuy nhiên, trường hợp của "viên ngọc đen" Lupita lại khác. Nữ diễn viên đã từng lọt vào mắt xanh của các nhà phê bình một lần, có thể sẽ có lần thứ 2.

7 cái tên xứng đáng được chọn mặt gửi vàng cho Oscar 2020: Số 2 mà thắng thì cũng lạ lắm à nghen! - Ảnh 10.

Trong phim, Lupita Nyong'o hóa thân thành người mẹ, ra sức bảo vệ các con mình trước các bản sao kinh dị. Một loạt những biểu cảm của cô trong phim khiến người xem rùng mình. Đặc biệt, hình ảnh một người mẹ "song trùng", nói lắp bắp, khóc tức tưởi khiến khán giả nhớ mãi. Như vậy, công chúng đã đón nhận cô nhiệt tình, các nhà phê bình sao có thể phớt lờ?

Một trong những khoảnh khắc kinh dị nhưng cũng đầy ấn tượng của Lupita.

6. Best Supporting Actor (Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất): Jonathan Majors (The Last Black Man in San Francisco)

7 cái tên xứng đáng được chọn mặt gửi vàng cho Oscar 2020: Số 2 mà thắng thì cũng lạ lắm à nghen! - Ảnh 12.

The Last Black Man in San Francisco (Người Đàn Ông Da Đen Cuối Cùng Ở San Francisco) là tác phẩm đầu tay tranh giải tại Liên hoan phim Sundance của đạo diễn Joe Talbot. Bộ phim là câu chuyện cảm động, tập trung vào chàng trai trẻ Jimmie (Jimmie Fails) không chịu từ bỏ trở về ngôi nhà thời thơ ấu của mình. Bên cạnh nhân vật chính, sự tỏa sáng của Mont (Jonathan Majors) là bước đệm giúp bộ phim đi đến gần hơn với khán giả.

7 cái tên xứng đáng được chọn mặt gửi vàng cho Oscar 2020: Số 2 mà thắng thì cũng lạ lắm à nghen! - Ảnh 13.

Trong phim, Jonathan hóa thân thành một chàng trai trẻ, với nghề nghiệp soạn kịch. Trong căn nhà của mình, không khí nghệ thuật luôn đậm đà bởi vẻ ngoài của anh. Bên tay luôn giữ khư khư quyển sổ, vành tai gắn liền với cây bút chì. Hành trình đòi lại căn nhà của Jimmie sẽ thật cô đơn và tẻ nhạt nếu không có sự đồng hành của anh. Không ngoa khi nói, Jonathan chính là "hộp chứa ngọc", nơi để Jimmie tỏa sáng trong vai diễn của mình.

7. Best Director (Đạo diễn xuất sắc nhất): Lulu Wang (The Farewell)

7 cái tên xứng đáng được chọn mặt gửi vàng cho Oscar 2020: Số 2 mà thắng thì cũng lạ lắm à nghen! - Ảnh 14.

Lulu Wang là nữ đạo diễn đang được chú ý với tác phẩm mới nhất The Farewell (tạm dịch: Lời Từ Biệt). The Farewell kể về câu chuyện của một gia đình gốc Á, đang cố gắng che giấu người bà đáng kính của mình về căn bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối. Giữa cốt truyện đầy màu sắc bi thương như thế, Lulu Wang thậm chí còn tạo ra tiếng cười, niềm tin và tình yêu. Cách kể chuyện của cô khiến bộ phim không hề bị nặng nề như tựa đề. Tuy nhiên, đến cuối cùng, bộ phim vẫn đọng lại những cảm xúc, thông điệp sâu sắc.

7 cái tên xứng đáng được chọn mặt gửi vàng cho Oscar 2020: Số 2 mà thắng thì cũng lạ lắm à nghen! - Ảnh 15.

The Farewell cũng vừa chấm dứt chuỗi bất bại trong kỉ lục "doanh thu trung bình trên rạp chiếu" của Endgame.


Tin mới nhất

Tập 11 'Hạnh phúc trong tầm tay': Địch Lệ Nhiệt Ba đối mặt với kẻ giật chồng mình

Saostar 6 giờ trước

Bộ phim Hạnh Phúc Trong Tầm Tay (tên cũ: Định Chế Tình Yêu Cao Cấp) với sự tham gia diễn xuất của Hoàng Cảnh Du và Định Lệ Nhiệt Ba, chính là cái tên hot nhất ở thời điểm hiện tại

Tập 16 'Noãn Noãn, xin chỉ giáo nhiều hơn' hé lộ cẩm nang làm người yêu hết giận: Hôn mạnh đến mức không thở được

Saostar 7 giờ trước

Bộ phim "Noãn Noãn, xin chỉ giáo nhiều hơn" với sự tham gia diễn xuất của Lý Khải Hinh và Lương Tịnh Khang, chắc chắn sẽ là bộ phim được các fan của thể loại ngôn tình - vườn trường săn đón nhiệt tình.

Preview hack não tập 14 Quân vương bất diệt: Tất cả đều xuyên không về quá khứ, Kim Go Eun bị chính mình giết?

Saostar 8 giờ trước

Preview tập 14 của Quân vương bất diệt với sự tham gia của Lee Min Ho và Kim Go Eun,... vừa được tung ra đã thu hút sự quan tâm đặc biệt từ người hâm mộ. Hãy cùng SAOstar tìm hiểu nhé.

“Bệ hạ” Lee Gon tặng siêu xe cho Eun Seob lẫn được ôm cứng ngắc ở tập 13 Quân Vương Bất Diệt, hoàng hậu đâu rồi ta?

Kenh14 8 giờ trước

Khoảnh khắc siêu đáng yêu của bệ hạ Lee Gon và "thiên hạ đệ nhất kiếm" bản fake đã một lần nữa thu hút sự chú ý của khán giả trong tập 13 Quân Vương Bất Diệt.

'Quân vương bất diệt' tập 13: Lee Min Ho phiên bản tương lai tự xuyên không về quá khứ để cứu chính mình

Saostar 8 giờ trước

Sau một ngày hoãn chiếu thì tập 13 của Quân vương bất diệt (The King: Eternal Monarch) với sự tham gia của Lee Min Ho, Kim Go Eun, Woo Do Hwan,... đã lên sóng. Hãy cùng SAOstar điểm qua những tình tiết chính trong tập phim nhé.

Vừa lên sóng, phim của nam thần La Vân Hi đã bị tố đạo game trắng trợn

Kenh14 12 giờ trước

Từ bối cảnh, sự xuất hiện của nhân vật cho tới góc máy quay đến kỹ xảo dựng hình của Nguyệt Thượng Trọng Hỏa do La Vân Hi đóng chính đều bị khán giả phát hiện ra nhiều điểm hoàn toàn trùng khớp với những chi tiết trong Final Fantasy

10 phút khám phá loạt 'bí mật thầm kín' của cặp đôi '2gether The Series' Bright Vachirawit - Win Metawin

Saostar 12 giờ trước

Dù khá thân thiết nhưng vẫn có nhiều điều mà Bright và Win chưa thực sự hiểu biết về nhau. Bạn có biết những điều này?

[REVIEW] Ẩn Danh (Search Out)

Moveek 12 giờ trước

Ẩn Danh là bộ phim thuộc vào nhóm an toàn, không dở nhưng lại thiếu sự đột phá.