Bữa tiệc BBQ “nướng luôn người” của Kí Sinh Trùng: Dù giàu hay nghèo đều bị "xiên" như nhau?

Kenh14 26-06-2019

Cái kết khiến ai nấy đều “nín thở” của Kí Sinh Trùng gây ám ảnh, rùng mình trong tư tưởng mỗi người về hiện thực xã hội ngày nay.

XIN LƯU Ý BÀI VIẾT CÓ TIẾT LỘ NỘI DUNG PHIM, ĐỘC GIẢ CÂN NHẮC TRƯỚC KHI TIẾP TỤC ĐỌC.

Plot twist là một trong những yếu tố khiến khán giả yêu thích thể loại điện ảnh có chiều sâu, tạo được cảm xúc mạnh. Với Kí Sinh Trùng, cái kết của bộ phim thậm chí còn vượt xa định nghĩa của “plot twist”. Không chỉ gây sốc, xoắn não người xem, bữa tiệc BBQ của giới nhà giàu là chi tiết đắt giá nhất, thể hiện góc nhìn của đạo diễn. Nó cứ khiến người ta ám ảnh mãi, và phải tự đặt ra những câu hỏi về thực trạng xã hội. Liệu là do giàu nghèo, hay bản chất con người lúc nào cũng xấu xa đến như vậy?

Bữa tiệc BBQ “nướng luôn người” của Kí Sinh Trùng: Dù giàu hay nghèo đều bị xiên như nhau? - Ảnh 1.

1. Bữa tiệc máu me bất ngờ, “nằm mơ” cũng không đoán được

Kí Sinh Trùng tổng hợp của nhiều thể loại phim khác nhau, nhưng không phải kiểu “nồi lẩu thập cẩm” rối tung. Đó là tác phẩm nghệ thuật giao thoa giữa nhiều yếu tố, được tạo nên dưới bàn tay tuyệt vời của đạo diễn Bong Joon Ho.

Bữa tiệc BBQ “nướng luôn người” của Kí Sinh Trùng: Dù giàu hay nghèo đều bị xiên như nhau? - Ảnh 2.

Bộ phim dẫn dắt khán giả tới với vô vàn cung bậc cảm xúc. Phần đầu tràn ngập những câu thoại “thô” nhưng chân thật khiến ai nấy đều bật cười. Họ cười vì nó quá đúng với thực tế, không phải kiểu hài nhảm, đó là sự thật trần trụi trong cuộc sống. Tiếp theo sau đó, bộ phim lại tạo ra những khoảnh khắc khiến người ta đi từ cảm động, nghẹn ngào, nín thở trước cái nghèo không thể tưởng được. Cuối cùng, "Kí Sinh Trùng" dẫn dắt người xem đi tới kết cục mà thậm chí khán giả không biết phải phản ứng như thế nào. Khi chứng kiến các nhân vật sẵn sàng đánh đổi tất cả chỉ bởi hai từ giàu - nghèo.

Bữa tiệc BBQ “nướng luôn người” của Kí Sinh Trùng: Dù giàu hay nghèo đều bị xiên như nhau? - Ảnh 3.

Cả phân cảnh ba bố con nhà Ki Taek quay về nhà, phát hiện nó ngập trong làn nước cống thối rình. Cô con gái Ki Jung bình tĩnh ngồi lên nắp bồn cầu, mặc bao nhiêu thứ bẩn thỉu rác rưởi trồi lên, đốt một điếu thuốc. Nó khơi dậy cảm xúc nghẹn ngào của khán giả khi chứng kiến cái nghèo đeo bám, hủy hoại con người ta thế nào. Ki Jung thậm chí chẳng còn quan tâm tới cái hiện thực rằng đây thậm chí chẳng phải "cái nhà" nữa.

Bữa tiệc BBQ “nướng luôn người” của Kí Sinh Trùng: Dù giàu hay nghèo đều bị xiên như nhau? - Ảnh 4.
Bữa tiệc BBQ “nướng luôn người” của Kí Sinh Trùng: Dù giàu hay nghèo đều bị xiên như nhau? - Ảnh 5.

Để rồi tất cả đều nín lặng chứng kiến cái kết đẫm máu ở bữa tiệc sinh nhật của Da Song. Bắt đầu từ khoảnh khắc Ki Woo quyết định cầm tảng đá xuống hầm, gã điên sống dưới đó thắt cổ cậu, đuổi theo với khuôn mặt dính đầy máu. Sau đó, hắn cầm tảng đá đập liên tiếp hai lần thật mạnh vào đầu Ki Woo, trả thù cái chết của bà vợ quản gia Moon Gwang.

Hắn ta đi ngang qua căn bếp, lựa ngay con dao sắt. Cảnh hắn từ từ bước đi lững thững trước khung cửa sổ tràn ngập tiếng cười nói của những con người giàu có ăn mừng ngoài sân, khiến người xem thực sự ám ảnh, cứng đờ người. Cái khoảnh khắc bạn biết điều gì xấu đang chuẩn bị xảy tới, nhưng không thể làm gì và chỉ chờ đợi nó diễn ra.

Hắn nhìn thấy Ki Jung, lập tức đâm một nhát vào ngực cô. Mạch phim được đẩy nhanh lên gấp mấy lần. Không còn những cảnh quay chậm rãi mô tả độ xa hoa, đẳng cấp của bữa tiệc quý tộc. Những con người giàu có biến thành kẻ sợ hãi trước cái chết, bỏ chạy tán loạn. Choong Sook chạy tới đối đầu với hắn, bị đâm chém nhiều nhát máu ướt cả quần áo. Ki Taek từ bụi cỏ chạy tới ôm lấy Ki Jung đang nằm thoi thóp trên mặt đất.

Bữa tiệc BBQ “nướng luôn người” của Kí Sinh Trùng: Dù giàu hay nghèo đều bị xiên như nhau? - Ảnh 7.

Gã điên dưới hầm bị khống chế, xiên thịt nướng đâm xuyên thẳng qua người hắn. Hắn gục xuống. Rồi sau đó, Ki Taek từ từ chạy tới cầm nhát dao đâm thẳng luôn qua người ông Park. Hắn ngã xuống, người vợ Yeon Kyo ngất xỉu.

Bữa tiệc BBQ “nướng luôn người” của Kí Sinh Trùng: Dù giàu hay nghèo đều bị xiên như nhau? - Ảnh 8.

2. Đẳng cấp của con người giàu có chỉ dừng ở những “bữa tiệc xa hoa”, bản chất nhân cách lại “thối rữa” không tưởng

Giữa khung cảnh máu me ác liệt, những kẻ tưởng chừng cao sang, địa vị xếp đầu xã hội, trở nên hèn nhát, vô tâm. Ki Jung dù gì cũng là cô giáo trị liệu tâm lý nghệ thuật cho Da Song, đang đấu tranh giành giựt sự sống. Nhưng những gì ông bà Park nghĩ tới chỉ là chìa khóa chiếc Mercedes, để họ có thể nhanh chóng đưa Da Song rời đi.

Bữa tiệc BBQ “nướng luôn người” của Kí Sinh Trùng: Dù giàu hay nghèo đều bị xiên như nhau? - Ảnh 9.

Ông Park liên tục hét lớn với Ki Taek, kêu ông đứng lên lái xe đưa họ đi. Thậm chí còn nói nếu tới bệnh viện ngay có thể sẽ kịp. Trong khi, nếu nói không ngoa, Da Song chỉ mới ngất xỉu. Còn Jessica thì gần như sắp chết. Kiểu suy nghĩ logic của họ mới thật nực cười. Nếu dùng từ "vô tâm" có lẽ còn quá nhẹ so với những con người này, họ đã đạt tới mức độ "mất đi nhân tính cơ bản của con người".

Bữa tiệc BBQ “nướng luôn người” của Kí Sinh Trùng: Dù giàu hay nghèo đều bị xiên như nhau? - Ảnh 10.

Điều đó thể hiện rõ nhất khi phân cảnh Ki Taek ném chiếc chìa khóa cho ông Park. Nó rớt xuống kế bên gã điên mới bị “xiên người” xong, cũng đang thoi thóp. Khi ông Park tới, hắn vẫn cười, nói câu “Tôn trọng!”. Gã điên này hàng ngày đều chỉnh đèn khi nghe tiếng bước chân của ông Park trở về nhà. Thần tượng ông, ngưỡng mộ gã giàu có nhân cách không ra gì. Vậy mà, ông Park chỉ lật cái xác đó qua một bên, để lấy chìa khóa, lạnh lùng bước đi. Chẳng quan tâm tới việc hắn ta vừa trút hơi thở cuối cùng.

Bữa tiệc BBQ “nướng luôn người” của Kí Sinh Trùng: Dù giàu hay nghèo đều bị xiên như nhau? - Ảnh 11.

Ki Taek từng cho rằng ông Park là "người giàu đàng hoàng".

Chi tiết đáng nhớ nhất phim chắc chắn là khi Ki Taek đưa cái nhìn khinh bỉ, tức giận cho gã nhà giàu ông từng khen ngợi, cho rằng không phải ai giàu có cũng “hống hách”. Thậm chí ánh mắt đó còn “ám ảnh”, in đậm trong tâm trí khán giả hơn lúc Ki Taek găm con dao vô ngực gã.

Bữa tiệc BBQ “nướng luôn người” của Kí Sinh Trùng: Dù giàu hay nghèo đều bị xiên như nhau? - Ảnh 12.

Sự bàng hoàng nhận ra của Ki Taek rằng gã giàu có này coi những kẻ thấp hèn, nghèo khổ như cỏ rác. Sự quá đáng của hắn trả giá bằng cái chết.

Bữa tiệc BBQ “nướng luôn người” của Kí Sinh Trùng: Dù giàu hay nghèo đều bị xiên như nhau? - Ảnh 13.

3. Sự đáng khinh của tầng lớp tự cho là cao quý

Ki Woo từ khoảnh khắc đứng ngắm nhìn bữa tiệc sinh nhật xa hoa tổ chức ngoài trời, đã tự hỏi liệu mình có hợp với phong cảnh dưới kia.

Bữa tiệc BBQ “nướng luôn người” của Kí Sinh Trùng: Dù giàu hay nghèo đều bị xiên như nhau? - Ảnh 14.

Chỉ là bữa tiệc sinh nhật của đứa trẻ Da Song, nhưng mọi thứ lại mang phong cách phương Tây, trong khi nói trắng ra họ vẫn là người dân của một nước phương Đông. Từ kiểu cách tổ chức như buổi BBQ ngoài vườn, đồ ăn ẩm thực được chuẩn bị bởi các đầu bếp nước ngoài chứ cũng chẳng phải người Hàn, cùng nhau nâng những ly rượu ngoại, thứ âm nhạc cổ điển vang lên như càng đánh bóng cho cái mác "quý tộc" của bọn họ.

Bữa tiệc BBQ “nướng luôn người” của Kí Sinh Trùng: Dù giàu hay nghèo đều bị xiên như nhau? - Ảnh 15.

Yeon Kyo thậm chí còn quy định “dresscode”, ai ai cũng ăn mặc như đi dạ hội, đầm váy xúng xính. Thậm chí có người tới dự sinh nhật mà sẵn sàng xách theo đàn vĩ cầm - nhạc cụ âm nhạc vốn mang phong cách quý tộc, ngồi đánh khí thế.

Bữa tiệc BBQ “nướng luôn người” của Kí Sinh Trùng: Dù giàu hay nghèo đều bị xiên như nhau? - Ảnh 16.

Đến cách xếp bàn tiệc kiểu cánh hạc, Yeon Kyo đặc biệt căn dặn Choong Suk lấy chiếc lều của Da Song làm trung tâm, dàn theo bối cảnh trận chiến của vị tướng vĩ đại thời xưa. Chỉ là buổi tiệc sinh nhật, liệu thực sự có cần phải “lố” như vậy? Họ cho mọi thứ đều xoay quanh mình, rằng họ là những con người đứng trên đỉnh của xã hội.

Bữa tiệc BBQ “nướng luôn người” của Kí Sinh Trùng: Dù giàu hay nghèo đều bị xiên như nhau? - Ảnh 17.

Thậm chí trò chơi đóng giả thổ dân, cũng không phải văn hóa của Hàn. Mọi thứ đều là sở thích đến từ phương Tây, được "chiếu cố" bởi đám người phương Đông giàu có. Nó mang màu sắc “giả tạo”, chỉ là vẻ bề ngoài đẹp đẽ, kiêu sa hơn người, nhưng thực sự khi khoác lên mình, trông khá gượng ép, và cũng chẳng phù hợp. Chính buổi tiệc đẫm máu kia là dấu chấm hết cho "vai diễn" quý tộc phương Tây của đám người Hàn giàu có.

Kí Sinh Trùng hiện đang được công chiếu trên toàn quốc.


Thứ tự phù hợp để thưởng thức The Conjuring cùng với sự mở rộng của vũ trụ ma quái trong tương lai

Saostar 9 tháng trước

Đâu là thứ tự phù hợp nhất để hoàn toàn thấu cảm được vũ trụ điện ảnh kinh dị The Conjuring? Có lẽ đây là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc nhất, đặc biệt với những ai chỉ vừa bắt đầu tìm hiểu về chuỗi phim kinh dị này. James Wan cũng đã có những chia sẻ về sự phát triển của những phần sau.


Tin mới nhất

Tập 34 Lê hấp đường phèn: Bị đánh lén ngay trước khi thi đấu, liệu Ngữ Băng còn có thể ra sân?

Saostar 5 giờ trước

"Lê hấp đường phèn" đã đi được 3/4 chặng đường. Hiện tại, Lê Ngữ Băng (Ngô Thiến) đã chia tay Đường Tuyết (Trương Tân Thành) sau khi cô liên tục nói dối.

Đều là nam chính của phim thần tượng nổi bật nhưng tại sao Trương Tân Thành không nổi tiếng như Lý Hiện, Nhậm Gia Luân?

Saostar 5 giờ trước

Lê hấp đường phèn nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả sau khi phát sóng, thế nhưng tên tuổi của Trương Tân Thành vẫn "dậm chân tại chỗ" chứ không nổi bật như Lý Hiện, Nhậm Gia Luân.

Đức Phúc vì quá mê Reply 1988 mà chơi lớn: cắt đầu nấm y hệt Park Bo Gum luôn!

Kenh14 5 giờ trước

Nam ca sĩ Đức Phúc đam mê bộ phim truyền hình "Reply 1988" tới mức cắt tóc giống hệt anh chàng Park Bo Gum.

Preview Những Ngày Không Quên tập 4: Cô Xuyến bị công an "bế lên đồn" vì tung tin đồn nhảm mùa Covid-19

Kenh14 6 giờ trước

Cái kết của kẻ chuyên tung tin đồn nhảm mùa dịch Covid-19 sẽ có trong tập 4 của Những Ngày Không Quên.

Những Ngày Không Quên tập 3: Cô Xuyến hồn nhiên tung tin Thư nhiễm "Cô Vít" khiến Xính Lao bị cả khu phố kì thị

Kenh14 7 giờ trước

Những Ngày Không Quên tập 3 kể tiếp câu chuyện của những người dân Hà Nội trong thời điểm Covid-19 mới bắt đầu bùng phát trở lại.

Marvel nên bắt đầu giai đoạn 4 từ tháng 11/2020 ngay từ đầu, sau khi 'Endgame' kết thúc!

Saostar 7 giờ trước

Marvel Studios phải rời lịch ra mắt toàn bộ phase 4 do COVID-19, nhưng điều này nên được làm ngay từ sau thành công của Avengers: Endgame.

Giai đoạn Bốn của Marvel lẽ ra nên được ấn định sẵn cho dịp cuối năm nay, thay vì bắt đầu sớm để rồi bị trì hoãn

Saostar 7 giờ trước

Marvel Studios đã phải dời lịch ra mắt Giai đoạn 4 của mình đến cuối năm nay vì lí do khách quan. Song việc làm có vẻ đang đi đúng hướng và sẽ giúp khán khán giả có những trải nghiệm tốt hơn khi cuộc chơi mới của MCU thật sự bắt đầu.

Tập 33 Lê hấp đường phèn: Lê Ngữ Băng chính thức chia tay với Đường Tuyết

Saostar 8 giờ trước

Lê hấp đường phèn đã đi được 3/4 chặng đường. Hiện tại, từ mối quan hệ oan gia, Lê Ngữ Băng (Ngô Thiến) và Đường Tuyết (Trương Tân Thành) đã chính thức trở thành một cặp