Đâu cần phải xem phim Marvel, màn ảnh Việt cũng có hẳn cả CLB "dị nhân" siêu sức mạnh đây này!

Kenh14 19-08-2019

Tuy còn chưa nhiều, nhưng danh sách những thành viên của "câu lạc bộ dị nhân" của màn ảnh Việt đang ngày một dài ra.

Dòng phim viễn tưởng, huyền ảo của điện ảnh nước ta tuy còn chưa phát triển mạnh, nhưng không có nghĩa là Việt Nam thiếu hoàn toàn những gương mặt dị nhân, những nhân vật điện ảnh có siêu năng lực. Những nhân vật có những khả năng đặc biệt, thậm chí còn mang đậm nét văn hóa nước ta, tuy chưa có nhiều nhưng "câu lạc bộ dị nhân" này vẫn đang tăng dần số lượng theo năm tháng.

Không chỉ trong những vũ trụ điện ảnh nước ngoài, Việt Nam cũng sở hữu một câu lạc bộ dị nhân khá đặc biệt với những thành viên sở hữu nhiều thể loại năng lực khác nhau. Mỗi người đều có một thế mạnh và phẩm chất riêng khiến họ trở nên đặc biệt so với người bình thường.

1. Siêu nhân X (2015): Anh chàng siêu nhân mặt nạ và cô gái có tài... đội mấn khổng lồ

Một trong những siêu anh hùng đầu tiên của nước ta, đó là anh chàng Siêu Nhân X do Ngô Kiến Huy thể hiện. Anh chàng Siêu Nhân bí ẩn này, thực ra là một người hùng có siêu sức mạnh. Anh có thể nhảy như châu chấu trên nóc những tòa nhà cao, đánh bay kẻ thù chỉ bằng một cú đấm v.v... Nhưng ở vị siêu nhân này có một điều thú vị, đó là anh sống hai cuộc đời. Cởi bỏ lớp mặt nạ, Siêu Nhân X trở thành một chàng trai trẻ bình thường như bao người khác. Anh cũng có "crush", cũng có những khát vọng riêng của bản thân và đặc biệt là cũng có những phút yếu lòng trước của cải, vật chất.

Đâu cần phải xem phim Marvel, màn ảnh Việt cũng có hẳn cả CLB dị nhân siêu sức mạnh đây này! - Ảnh 1.

Siêu Nhân X là một dị nhân có siêu sức mạnh, bay nhảy trên những nóc nhà cao tầng.

Có lẽ vì là dị nhân đời đầu, nên năng lực của Siêu Nhân X chưa có gì đặc biệt ngoài siêu sức mạnh, bay nhảy và khả năng chống chịu những sát thương vật lý phi thường. Nhưng người phi thường nhất tác phẩm điện ảnh của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, ngoài Siêu Nhân X ra, có lẽ còn có cả... cô siêu mẫu Kỳ Kỳ (Thanh Hằng). Cô nàng sính ngoại đáng yêu, nói năng nửa Anh nửa Việt nhưng lại có kỹ năng ăn mặc siêu việt. Kỳ Kỳ có thể thoải mái đội trên đầu cái mấn còn rộng hơn chiếc lò Bát Quái nhưng không hề thấy bất tiện một chút nào. Khả năng thăng bằng của cô nàng người thường này, có lẽ còn siêu hơn cả Siêu Nhân X chứ không đùa.

Đâu cần phải xem phim Marvel, màn ảnh Việt cũng có hẳn cả CLB dị nhân siêu sức mạnh đây này! - Ảnh 2.

Kỳ Kỳ đội chiếc mấn to như cái... mâm nhưng vẫn bước đi uyển chuyển như thường.

Ngoài anh chàng siêu nhân đeo mặt nạ, có lẽ cô nàng người thường đội... mấn này cũng nên là một thành viên trong câu lạc bộ dị nhân Việt nhờ tài thăng bằng với chiếc mấn khổng lồ.

2. Tể tướng - Thái Tử - cô Tấm trong "Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể" (2016): Kẻ biết biến hình, người giết bao nhiêu lần cũng hồi sinh

Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể (2016) phóng tác từ một chuyện cổ tích. Chính vì thế mà có khá nhiều nhân vật có "năng lực" khá kì lạ trong tác phẩm điện ảnh này của đạo diễn Ngô Thanh Vân. Không kể đến... Ông Bụt nhé, vì rõ ràng nhân vật này là một vị thần tiên.

Vị Tể tướng trong vương triều (NSƯT Hữu Châu) của Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể thực sự rất ấn tượng. Lúc bình thường ông ta là người, nhưng khi nổi giận ông ta biến thành một con... rắn. Kết hợp với tài phép, sức mạnh vô song, gã Tể tướng lắm mưu nhiều kế này là một đối thủ đáng gờm. Thái Tử (Isaac) đã phải biến hình thành một nửa người nửa sói mới có thể chiến đấu và đánh bại gã tể tướng.

Đâu cần phải xem phim Marvel, màn ảnh Việt cũng có hẳn cả CLB dị nhân siêu sức mạnh đây này! - Ảnh 3.

Tay Tể tướng trong "Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể" có khả năng biến từ người thành rắn.

Đáng ngạc nhiên nhất trong phim, không phải hai vị nam nhân kể trên mà là... cô Tấm. Cũng khá giống theo bản cổ tích, cô Tấm (Hạ Vi) có khả năng hồi sinh khá kinh ngạc. Mỗi lần mẹ con Cám (Ninh Dương Lan Ngọc - Ngô Thanh Vân) hãm hại Tấm, cô nàng lại hồi sinh thành một vật thể khác. Lần đầu tiên, Tấm trở thành một con chim vàng anh. Lần thứ hai là một cây xoan đào và lần cuối là một quả thị. Biết là sự hồi sinh của Tấm có lẽ là do được can thiệp của ông Bụt, nhưng ban cho cô nàng năng lực hồi sinh nhiều lần thế này thì cũng quá đủ để biến Tấm thành một trong những dị nhân đặc biệt của màn ảnh Việt rồi.

Đâu cần phải xem phim Marvel, màn ảnh Việt cũng có hẳn cả CLB dị nhân siêu sức mạnh đây này! - Ảnh 4.

Tấm bị sát hại nhiều lần nhưng vẫn hồi sinh.

Đâu cần phải xem phim Marvel, màn ảnh Việt cũng có hẳn cả CLB dị nhân siêu sức mạnh đây này! - Ảnh 5.

3. Tâm của Lôi Báo (2017): Ghép đầu đổi xác nhưng vẫn... sống

Một ca "hoán đổi thể xác" phi thường ở khía cạnh y học đã diễn ra với Tâm (Cường Seven) - một anh chàng họa sĩ. Khi Tâm phát hiện ra mình bị ung thư phổi và không còn mấy thời gian để sống, một bác sĩ địa phương đã táo bạo thực hiện ca phẫu thuật đổi đầu cho Tâm và một người đàn ông khác. Sau ca phẫu thuật, Tâm bỗng dưng khỏi bệnh hoàn toàn và nhận được những kỹ năng sát thủ lạ lùng, dường như là ký ức tế bào thừa hưởng từ cơ thể của người hiến xác.

Đâu cần phải xem phim Marvel, màn ảnh Việt cũng có hẳn cả CLB dị nhân siêu sức mạnh đây này! - Ảnh 6.

Tâm từ một họa sĩ tầm thường, phẫu thuật đổi đầu xong bỗng dưng trở thành xác thủ.

Khác với các "dị nhân" khác, khu vực hoạt động của Tâm chỉ quanh quẩn quanh ngôi làng anh sinh sống. Nhưng nội khả năng sinh tồn được sau hẳn một ca phẫu thuật đổi đầu cũng đủ khiến Tâm trở thành một thành viên khá đặc biệt trong câu lạc bộ dị nhân Việt. Nếu khả năng này của Tâm vẫn duy trì mỗi khi anh bị thương, hoặc bệnh nặng, thì chỉ cần đổi... thủ cấp của anh sang một cơ thể khác là Tâm đã có thể sống lại. Chưa kể anh còn học được những kỹ năng đặc trưng của cơ thể người hiến tặng. Ví dụ nếu đổi đầu Tâm cho một võ sư, anh sẽ biết võ, đổi cho một bác sĩ phẫu thuật, anh chàng sẽ thực hiện được khá nhiều ca phẫu thuật phi thường v.v... Tính ra năng lực của Tâm khá là... cơ động, nhưng bù lại anh cần một bác sĩ phi thường để giúp Tâm thực hiện ca chuyển đổi. Nói tới đây thì không thể quên chú Mã, người bác sĩ phi thường đã giúp Tâm hồi sinh.

Đâu cần phải xem phim Marvel, màn ảnh Việt cũng có hẳn cả CLB dị nhân siêu sức mạnh đây này! - Ảnh 7.

Chú Mã có vẻ khá giống với... Jack, bác sĩ quái dị. Jack sống trên một hoang đảo biệt lập, nhưng điều đáng nói là anh có khả năng thực hiện mọi ca phẫu thuật dù mục đích có điên rồ tới mức nào. Nếu năng lực của chú Mã tương tự với bác sĩ Jack, thì nhiều khả năng ông lão này cũng là một thành viên của câu lạc bộ dị nhân Việt, với khả năng thực hiện những ca phẫu thuật điên rồ. Ví dụ như hoán đổi thân xác, tay chân của nhiều người lại với nhau chẳng hạn. Vậy, nếu vị bác sĩ này kết hợp cái đầu của một chiến lược gia với cơ thể của một đấu sĩ, chẳng phải đã có một cỗ máy chiến đấu sinh học kinh khủng rồi hay sao? Một năng lực khá hữu dụng đấy chứ.

Đâu cần phải xem phim Marvel, màn ảnh Việt cũng có hẳn cả CLB dị nhân siêu sức mạnh đây này! - Ảnh 8.

Chú Mã cũng là một người có năng lực chú ý.

4. Người Bất Tử (2018): Gã đàn ông vừa biết phép thuật, vừa bất tử

Mỗi câu lạc bộ dị nhân đều nên có một... Wolverine. Nếu ở Mỹ có chàng người Sói độc hành với năng lực phục hồi vô tận thì nước ta có... Hùng (Quách Ngọc Ngoan). Nhờ vào tà thuật, sự hy sinh máu me của cả gia đình mà Hùng có khả năng phục hồi vô biên. Anh từng bị tra tấn bằng acid, bằng đạn và đủ mọi hình thức tổn thương cơ thể người nhưng cuối cùng ma thuật đen vẫn tìm được cách ngăn cản cái chết rời khỏi con người Hùng.

Đâu cần phải xem phim Marvel, màn ảnh Việt cũng có hẳn cả CLB dị nhân siêu sức mạnh đây này! - Ảnh 9.

Sự bất tử của Hùng đến từ ma thuật đen.

Tuy rằng năng lực của Hùng có nguồn gốc từ tà thuật, nhưng dẫu vậy nó vẫn khá hữu dụng và... ngầu. Chỉ cần Hùng liên tục tìm và giết được những lần đầu thai của Liên (Jun Vũ) - người vợ từng phải hy sinh tính mạng cho Hùng, thì sự bất tử và bất lão của anh vẫn sẽ duy trì vô thời hạn. Ở trong môi trường biệt lập, Hùng tha hồ nghiên cứu tà thuật, yêu linh và kết hợp với lời nguyền không bao giờ được yên nghỉ, Hùng có thể trở thành một thầy bùa hùng mạnh và khó bị đánh bại. Một thành viên đáng gờm trong câu lạc bộ dị nhân.

Đâu cần phải xem phim Marvel, màn ảnh Việt cũng có hẳn cả CLB dị nhân siêu sức mạnh đây này! - Ảnh 10.

Hùng sau một thời gian sống rất dài, đã tự học được ma thuật.

5. Cậu Chủ Ma Cà Rồng (2019): Hai anh chàng ma cà rồng đa năng lực

Thành viên mới nhất trong hội dị nhân Việt là một... ma cà rồng. Nhân vật Huy Long (Duy Luân) và Đức Cường. Từ đoạn teaser ngắn mà phim tiết lộ, chúng ta có thể thấy các anh chàng ma cà rồng điển trai này có siêu sức mạnh, bay lượn và khả năng dịch chuyển siêu tốc, những quyền năng khá phổ biến mà loài ma cà rồng sở hữu.

Các năng lực của hai chàng ma cà rồng: Bay lượn, dịch chuyển siêu tốc và siêu sức mạnh.

Tuy rằng phim chưa ra rạp, chúng ta vẫn chưa thể biết được năng lực của hai chàng ma cà rồng này mạnh mẽ tới đâu, nhưng đã có thể thấy rằng hai năng lực của hai anh khá đa dạng. Tức là trong nhiều tình huống chiến đấu, hai chàng ma cà rồng này có thể đối phó với khá nhiều tình huống khác nhau. Vì các anh vừa có thể chạy nhanh, vừa biết bay lại còn có siêu sức mạnh. Rất tiện lợi để giải quyết nhiều vấn đề.

Nhiều khả năng, một trong hai anh chàng còn biết di chuyển trên mặt nước nữa.

Có thêm hai chàng trai ma cà rồng vào câu lạc bộ dị nhân, không những quân số sẽ đông vui hơn mà nhiều khi, hai chàng còn trở nên... ngầu nhất đội vì có nhiều năng lực đặc biệt nhất.

Tuy rằng thể loại phim viễn tưởng ở nước ta và số lượng các "dị nhân" của màn ảnh Việt vẫn còn ít ỏi, nhưng số lượng các thành viên trong câu lạc bộ kể trên lại đang tăng dần theo từng năm. Cứ vài năm là lại có thêm một hoặc nhiều thành viên mới nữa xuất hiện với những năng lực đặc biệt theo cách riêng của mình. Với tốc độ này, chẳng bao lâu nữa là chúng ta sẽ có đủ nguyên liệu, nhân vật để thành lập một "biệt đội siêu anh hùng" hoặc cả một vũ trụ dị nhân gồm những màn "cross-over" đỉnh nhất giữa các thành viên trong câu lạc bộ dị nhân Việt Nam rồi.

Cậu Chủ Ma Cà Rồng sẽ chính thức ra rạp từ ngày 23/08.


Tin mới nhất

Mới ngày nào từ chối yêu đam mỹ, nay Jun Phạm đã dính phốt "lái máy bay" ở Nhà Trọ Có Quá Trời Phòng 2

Kenh14 3 giờ trước

Tuyến nhân vật mới xuất hiện kéo theo loạt tình tiết bi hài khó đỡ liên tiếp xảy đến trong Nhà Trọ Có Quá Trời Phòng 2 tập 3.

Dụ dỗ siêu sao hạng A không thành, Minh Hằng lại bị phi công trẻ "đè ngửa" ở Kẻ Săn Tin tập 2

Kenh14 3 giờ trước

Tập 2 Kẻ Săn Tin của Minh Hằng đưa khán giả vào một vụ án mạng chấn động cùng những bí mật đen tối ẩn sau vẻ ngoài hào nhoáng của showbiz.

Quen thói vũ phu với phụ nữ, gã chồng tồi bị tiểu tam đánh bầm dập ở Lựa Chọn Số Phận tập 12

Kenh14 3 giờ trước

Lựa Chọn Số Phận tập 13 mở ra một diễn biến mới trong câu chuyện giữa vợ chồng Xuân, Tình và cô tiểu tam trẻ trơ tráo.

Phấn khích đòi Ji Chang Wook cõng, "tiểu tam" Kim Yoo Jung bị người yêu "crush" mời ăn dằn mặt ở tập 5 Backstreet Rookie

Kenh14 4 giờ trước

Sau hiểu nhầm tại quán nhậu trước đó, mối quan hệ căng thẳng giữa Saet Byul và Yeon Joo không hề có dấu hiệu giảm nhiệt ở tập 5 Backstreet Rookie.

Phim kinh dị Tàn Tích Quỷ Ám của đạo diễn Avengers có gì hay mà được chấm 100% "độ tươi"?

Kenh14 5 giờ trước

Tàn Tích Quỷ Ám được ví như sự kết hợp giữa "Hereditary" và "The Babadook", khiến khán giả không dám quay trở về ngôi nhà của chính mình sau khi xem phim.

Truyền hình Hàn tháng 7: “Tứ ca” Lee Jun Ki tái xuất có “xi nhê” với bom tấn kế nhiệm Thế Giới Hôn Nhân?

Kenh14 6 giờ trước

Mặt trận phim Hàn tháng 7 vắng bóng cuộc đổ bộ của những cái tên trẻ đẹp đình đám mà thay vào đó là hàng loạt diễn viên dạn dày như Lee Jun Ki, Son Hyun Joo, Song Ji Hyo.

[REVIEW] JoJo Rabbit - Chiến tranh qua lăng kính trẻ thơ

Moveek 8 giờ trước

JoJo Rabbit ngoài những trận cười sảng khoái, còn để lại những giây phút khiến chúng ta phải suy ngẫm về con người.

Đóng quá nhiều vai phản diện, "trùm Cấn" của Quỳnh Búp Bê bị bố ruột... chặn đường về quê

Kenh14 8 giờ trước

NSND Nguyễn Hải - ông trùm nhà chứa ở Quỳnh Búp Bê từng vì đóng vai phản diện mà bị bố giận, không cho về thăm quê.