Để Tổng Thống 60 Ngày "nhắc nhẹ" cho mà nghe 5 bài học xương máu: Xã hội này kiểu người nào cũng có, liệu mà giữ mạng!

Kenh14 14-08-2019

Không chỉ gây sốt với loạt plot twist căng não, Tổng Thống 60 Ngày còn để lại cho người xem không ít bài học "nhớ đời".

Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim. Độc giả vui lòng cân nhắc trước khi đọc.

Khi con người bị đẩy tới giới hạn cao nhất của sức chịu đựng, họ chỉ có hai lựa chọn: một là bỏ cuộc, hai là đứng dậy và tiếp tục đấu tranh. Tuy Designated Survivor: 60 Days (Tổng Thống 60 Ngày) là một bộ phim thuần chính trị nghe tưởng chừng thật khô khan và khó hiểu, những tình huống mà các thành viên Nhà Xanh, các đảng phái chính trị hay bất cứ ai phải đối mặt mỗi ngày sẽ cho bạn nhìn nhận những bài học và trải nghiệm cuộc đời đáng nhớ. Chỉ với vỏn vẹn 12 tập phim đã phát sóng, Tổng Thống 60 Ngày có thể sẽ thay đổi hoàn toàn cách nhìn nhận cuộc sống từ trước đến nay của khán giả.

1. Đừng cho rằng mọi điều tình cờ xảy ra chỉ là sự trùng hợp, vì chẳng có gì là ngẫu nhiên cả đâu

Từng được coi là "sứ giả của hi vọng", một sự may mắn vùng lên từ nỗi tuyệt vọng trong ngày đen tối nhất lịch sử Hàn Quốc, vị trí tìm thấy Oh Young Seok (Lee Joon Hyuk) bên dưới đống đổ nát lại trở thành bằng chứng tố cáo vận may là điều không thể tồn tại trong tòa nhà quốc hội sau vụ đánh bom. Và chẳng ai biết tới âm mưu chính trị đặc biệt nghiêm trọng này, cho đến khi đặc vụ Han Na Kyung (Kang Han Na) được "mách nước", tìm ra căn phòng 119 bí ẩn không có trên sơ đồ trong bản vẽ của tòa nhà quốc hội.

Đặc vụ Han Na Kyung đối mặt với án phạt dành cho tội phạm chính trị trong quá trình tìm ra kẻ chủ mưu đứng sau vụ đánh bom.

Sau gần 30 ngày ngồi trên ghế tổng thống, vào ngày diễn ra lễ nhậm chức của các thành viên nội các, Park Mu Jin (Ji Jin Hee) bất ngờ bị ám sát giữa thanh thiên bạch nhật, trước con mắt của hàng chục vệ sĩ và cả người dân. Viên đạn may mắn không cướp đi tính mạng của vị tổng thống 60 ngày, nhưng chúng lại đủ để khiến Park Mu Jin phải trải qua cuộc phẫu thuật phức tạp kéo dài hơn 12 tiếng, để trống văn phòng tổng thống và đất nước Hàn thiếu đi tổng tư lệnh nắm quyền quyết định việc quốc sự.

Để Tổng Thống 60 Ngày nhắc nhẹ cho mà nghe 5 bài học xương máu: Xã hội này kiểu người nào cũng có, liệu mà giữ mạng! - Ảnh 3.

Chính vì vậy, một vị quan chức mới được bổ nhiệm ngay trước đó sẽ đảm nhiệm quyền lực tạm thời. Và đó không ai khác ngoài bộ trưởng quốc phòng Oh Young Seok, người đứng thứ hai trên danh sách khi vị trí đầu bảng cũng không may bị thương sau hai tiếng súng duy nhất xảy ra tại buổi lễ nhậm chức. Chỉ vỏn vẹn trong một thời gian ngắn ngủi, Oh Young Seok đã đưa ra hàng loạt những chiến lược quan trọng thay đổi cục diện chính trị, mọi thứ đều bất ngờ diễn ra trơn tru như đã được biết trước mọi kết quả.

Để Tổng Thống 60 Ngày nhắc nhẹ cho mà nghe 5 bài học xương máu: Xã hội này kiểu người nào cũng có, liệu mà giữ mạng! - Ảnh 4.

2. Đừng nghĩ rằng mình có thể thành dâu trăm họ, bạn vốn chỉ là một hạt muối nhỏ giữa dòng đời nhạt nhẽo

Làm quen với dòng phim chính trị, bạn sẽ dần quen với sự xuất hiện của "tỉ lệ tín nhiệm". Đó chính là con số chứng minh mức độ ủng hộ của công chúng đối với những người đang nắm quyền hạn điều hành đất nước, và quan trọng nhất chính là tỉ lệ tín nhiệm của tổng thống đương nhiệm. Con số tín nhiệm thấp đi cùng với sự lo lắng, chứng minh rằng họ đang không nhận được sự ủng hộ của người dân.

Mỗi nhân vật quyền lực trong Tổng Thống 60 Ngày đều có chiến lược riêng để "xây dựng hình ảnh" trước công chúng, tăng mức độ tín nhiệm qua những hoạt động xã hội hay hoạt động góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống người dân. Họ hình thành niềm tin nhờ những việc làm thiết thực, khắc phục vấn đề đang hiện hữu ngay tức khắc khi dư luận đang ở trong trạng thái dè chừng. Tuy nhiên, chẳng phải lúc nào họ có thể làm vừa lòng tất cả mọi người. Họ cũng là người và có thể mắc phải những lỗi sai, tuy nhiên, sự kì vọng của người dân vào bất cứ ai có tầm ảnh hưởng là điều chẳng thể tránh khỏi. Điều quan trọng duy nhất tồn tại trên chiến trường chính trị, là ai sẽ làm tốt hơn mà thôi.

Khoảnh khắc xúc động khi tổng thống Park Mu Jin chấp nhận sự công kích của công chúng thay vì nói thật về quá khứ của vợ và con trai mình.

Để Tổng Thống 60 Ngày nhắc nhẹ cho mà nghe 5 bài học xương máu: Xã hội này kiểu người nào cũng có, liệu mà giữ mạng! - Ảnh 9.

Tuy nhiên, không phải lúc nào cảm tính cũng là điều sai lầm, chỉ là ranh giới giữa sự sống và cái chết không cho phép tồn tại hai chữ "vận may" mà thôi.

3. Nếu bản thân vẫn còn hoài nghi về chính mình, chớ vội tin tưởng người khác

Tổng thống Park Mu Jin từng thổ lộ: "Tôi thường không tin vào bản thân mình, vậy nên tôi lựa chọn tin vào dữ liệu, vào những con số". Sự phán đoán đôi phần nóng vội của tổng thống Park Mu Jin đã khiến kế hoạch của Oh Young Seok và "băng đảng may vest" thực hiện trơn tru mà chẳng khiến ai mảy may nghi ngờ. Và đến khi mọi việc chẳng thể nào quay đầu lại được nữa, tổng thống Park Mu Jin buộc phải tìm cách khắc phục những lỗi sai, trả giá bằng chính sự nguy hiểm tính mạng của mình và những con người phục vụ đất nước.

Bê bối của vợ tổng thống, đoạn băng nhận tội của kẻ bí ẩn Bắc Hàn bị tuồn ra ngoài, người giúp đỡ giữ vững hòa bình lại là người thực hiện âm mưu hủy hoại bộ máy nhà nước, Tổng Thống 60 Ngày luôn khiến khán giả phải dè chừng với bất cứ ai xuất hiện quanh tổng thống Park Mu Jin và đặc vụ Han Na Kyung. Lo sợ rằng họ sẽ bị phản bội một ngày nào đó, và mọi nỗ lực đều sẽ đổ hết xuống sông xuống biển.

4. Bạn cũng cần phải hiểu rằng, trong xã hội đầy ắp toan tính này, loại người nào cũng có

Chính vì chẳng thể tin được bất cứ ai, nhưng vẫn tồn tại những nhân vật đứng cùng chiến tuyến, sự xuất hiện của muôn kiểu loại người mỗi ngày sẽ chẳng giúp bạn lường trước được bất cứ điều gì. Người vừa giúp đỡ bạn có thể trở thành kẻ thù của cả đất nước, người thân cận nhất lại có thể là "trùm cuối" đứng sau mọi chuyện, người vì quyền lực chính trị và mối thù đậm sâu mà bất chấp gây ra biến cố đen tối nhất lịch sử, cũng có người lại dễ dàng thay lòng đổi dạ chỉ vì sự mù quáng đến từ tiền tài và quyền lực. Người tốt thực sự lại phải chịu đựng những kết cục đau đớn, sự nguy hiểm và thậm chí là cả cái chết.

Để Tổng Thống 60 Ngày nhắc nhẹ cho mà nghe 5 bài học xương máu: Xã hội này kiểu người nào cũng có, liệu mà giữ mạng! - Ảnh 14.

Người phát hiện ra âm mưu kinh hoàng đã phải nhận lấy cái chết đầy tức tưởi.

Hay những người vì sự an toàn của gia đình mà phải chấp nhận oan ức.

Đôi khi chỉ một lời động viên nhỏ cũng sẽ khiến mọi thứ thay đổi.

Bên cạnh sự mưu mô và toan tính, xã hội vẫn xuất hiện những người tốt thực sự.

5. Mỗi con tàu chỉ có duy nhất một thuyền trưởng

"Chúng ta đang ở trên một con tàu đang đắm, băng qua đại dương xuyên qua màn đêm. Ai cũng muốn rẽ con tàu qua hướng riêng nhưng lại chỉ có một thuyền trưởng. Trong lúc hỗn loạn, cả đoàn cùng tham gia điều khiển thì có khôn ngoan không? Vì dân chủ à? Tôi sẽ vứt điều đó ra khỏi con tàu đầu tiên. Ta phải tuân lệnh của thuyền trưởng. Và bây giờ, thuyền trưởng chính là tôi." Oh Young Seok đã trả lời tổng thư kí Cha Young Jin như vậy, khi vấp phải sự phản đối từ quyết định tiêu diệt kẻ đã ám sát tổng thống thay vì bắt sống để điều tra.

Trong hoàn cảnh đó, Oh Young Seok rõ ràng thuộc phe phản diện và việc này cũng chắc chắn là hành động nhằm bịt đầu mối. Tuy nhiên, câu nói này cũng không hẳn là sai, nghe tưởng chừng vô lý nhưng lại vô cùng thuyết phục. Thế nhưng, nó thuyết phục không có nghĩa sẽ đúng trong mọi hoàn cảnh. Việc cần có "thuyền trưởng" chỉ đạo thay vì sự hỗn loạn đến từ các "thuyền viên" là điều đương nhiên phải duy trì khi đứng trước khủng hoảng, nhưng cũng chẳng thể nào bỏ qua ý kiến của những người còn lại đang cùng trên một con thuyền. Chính vì thế, mới sinh ra những người được gọi là "cố vấn tổng thống", như cách làm việc từ trước đến nay giữa bộ ba quyền lực: Park Mu Jin, Cha Young Jin (Son Seok Koo) và Han Ju Seung (Heo Joon Ho) vậy.

Để Tổng Thống 60 Ngày nhắc nhẹ cho mà nghe 5 bài học xương máu: Xã hội này kiểu người nào cũng có, liệu mà giữ mạng! - Ảnh 19.

Tổng thư kí tổng thống Park Mu Jin - Cha Young Jin.

Để Tổng Thống 60 Ngày nhắc nhẹ cho mà nghe 5 bài học xương máu: Xã hội này kiểu người nào cũng có, liệu mà giữ mạng! - Ảnh 20.

Cựu tổng thư kí tổng thống Park Mu Jin - Han Ju Seung.

Designated Survivor: 60 Days tiếp tục được phát sóng vào 19h30 (giờ Việt Nam) thứ Hai, thứ Ba hàng tuần trên kênh truyền hình tvN.


Tin mới nhất

Địch Lệ Nhiệt Ba tiết lộ bí quyết trở thành nữ hoàng thảm đỏ, nhìn lại 10 năm và biết ơn nghề diễn viên

Saostar 22 phút trước

Địch Lệ Nhiệt Ba chia sẻ về những dự án sắp tới cũng như là việc ăn thật nhiều để giữ ấm thân nhiệt khỏi trời lạnh. Nữ diễn viên cũng tiết lộ bí quyết trở thành nữ hoàng thảm đỏ, nhìn lại 10 năm và biết ơn nghề diễn viên mang lại rất nhiều cơ hội để thực hiện giấc mơ của mình.

The Witcher sẽ có một bộ phim hoạt hình liên kết trực tiếp với những diễn biến trong series

Saostar 6 giờ trước

Sau thành công vượt bậc của bộ phim The Witcher, có vẻ như Netflix sẽ tiếp tục chiều lòng các fan hâm mộ với một dự án điện ảnh mới toanh

Đạo diễn Victor Vũ - Kathy Uyên , Á hậu Phương Nga, Diễm My 9x khen nức nở 'Gái già lắm chiêu 3'

Saostar 7 giờ trước

Có vẻ như những nhận xét, bình luận tích cực từ những khán giả đầu tiên xem Gái già lắm chiêu 3 cho thấy dấu hiệu khả quan về mức độ thành công vang dội của tác phẩm khi chính thức công chiếu vào ngày 25/1 tới.

Phim giáo dục giới tính của Netflix và hành trình lên án những vấn đề xã hội đầy mới lạ

Saostar 7 giờ trước

Không chỉ có các câu chuyện về tình yêu, tình dục, tình cảm trải dài trên nhiều lứa tuổi, S.e.x Education của Netflix còn là lời đả kích gay gắt với những vấn đề tế nhị nhưng cực kỳ nghiêm trọng mà xã hội đang phải đối mặt.

Đẳng cấp bạn thân hậu sao Kí Sinh Trùng thắng giải lớn: Park Seo Joon và V (BTS) thi nhau "dìm hàng" chúc mừng Choi Woo Sik

Kenh14 7 giờ trước

Sau khi Kí Sinh Trùng thắng lớn tại SAG Awards, hai chàng Park Seo Joon và V (BTS) thi nhau đăng hình lẫn clip "dìm hàng" Choi Woo Sik để chúc mừng theo cách độc đáo của hội bạn thân.

Vì một chiếc áo yếm, khách homestay hại chết chủ nhà trong Cô Gái Nhà Người Ta tập 3?

Kenh14 7 giờ trước

Cô Gái Nhà Người Ta tập 3 có biến căng và nhóm của Khoa buộc phải từ bỏ ý định khởi nghiệp.

Ghi hình 'Xuân vãn': Tiêu Chiến, Tạ Na mặc cùng màu áo vừa đi vừa cười nói vui vẻ sau hậu trường

Saostar 8 giờ trước

Gần đây, Tiêu Chiến - Tạ Na đã xuất hiện ở hậu trường Đêm mừng xuân và cùng nhau quay hình Xuân vãn tiến hành thời.

Mã Quốc Minh tiết lộ Huỳnh Tâm Dĩnh nhắn tin chúc mừng khi nhận được giải Thị đế

Saostar 8 giờ trước

Khi được hỏi Huỳnh Tâm Dĩnh có động thái gì khi anh nhận giải Thị đế hay không, Mã Quốc Minh thẳng thắn nói có nhắn tin chúc mừng.