Trong Hướng về cuộc sống, Nhậm Hiền Tề đã nhắc đến phim điện ảnh mới nhất của mình, đồng thời còn nói về sự hợp tác của mình với nữ diễn viên Dương Tử và khen ngợi cô nàng. Nhậm Hiền Tề nói Dương Tử khi đóng tác phẩm phim điện ảnh này, cô rất chăm chỉ và có tâm với những gì mình đang làm. Bản thân Nhậm Hiền Tề trong vai “kẻ xấu” trong phim phải “bạo đánh” nhân vật mà Dương Tử thủ vai nhưng khi đóng phân cảnh này, anh không thể nào xuống tay được.

Xem thêm: Những lần thử vai hụt của sao Hoa Ngữ: Angelababy từng hóa thân Bích Dao, Địch Lệ Nhiệt Ba suýt nữa trở thành Phong Tình Tuyết

Đối mặt với phân cảnh “bạo đánh” này, Dương Tử đã rất nghiêm túc mà đi diễn hết cảnh này. Nhậm Hiền Tề nhớ lại lúc đó anh phải đẩy cô nàng va mạnh vào tủ kính và lúc đó anh đã từ chối và trực tiếp nói rằng thôi đừng mà. Tuy nhiên Dương Tử đã cổ vũ Tiểu Tề Ca, cô kêu anh cứ làm thật đi, đừng lo gì cả. Dưới sự kiên trì của cô nàng, Nhậm Hiền Tề chỉ có thể diễn thật đó là đẩy cô va vào tử kính đó. Nhậm Hiền Tề khi nói về Dương Tử đã dùng cách gọi rất thân thiết đó là em gái, Dương muội.

Xem thêm: 'Người hùng Blouse trắng' Quách Tấn An: 'Đây là vai phản diện khác biệt những vai trước đó của tôi'

Thật ra, việc Dương Tử kính nghiệp không chỉ trong lần hợp tác với Nhậm Hiền Tề không đâu mà các tác phẩm khác cô đều có thái độ như vậy. Khi đóng Thiên kê chi Bạch xà truyền thuyết, Dương Tử bị mười mấy người dùng gậy thật để đánh nhưng cũng không hề kêu ngừng. Lúc quay Hoan lạc tụng, Dương Tử đã ăn đến 16 cái tròng đỏ trứng rồi đến Hương mật tựa sương khói, cô cũng “nhét” luôn cả một cái bánh ú to. Vì muốn phù hợp với nhân vật trong Hương mật tựa sương khói, Dương Tử còn giảm đến 10kg.