Giàu chưa chắc sướng nhưng nghèo "auto khổ": Không tin thử nếm mùi 3 địa ngục trần gian ám ảnh bậc nhất phim Hàn sẽ rõ!

Kenh14 1 tuần trước

Nếu là một người bị ám ảnh với sự sạch sẽ, ba căn nhà thấm đẫm mùi vị kinh hoàng trong hai bộ phim Hàn đình đám dưới đây sẽ khiến bạn không khỏi nổi da gà.

(Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim Strangers From Hell và Parasite. Độc giả vui lòng cân nhắc trước khi đọc)

Có ai trong chúng ta luôn có một thói quen thường nhật mỗi khi xa nhà: "Đi xa thế có vòi xịt không? Nhà vệ sinh có bẩn không? Phòng ngủ có điều hòa không ạ?", câu hỏi điển hình từ những người anh em sợ bẩn, không có "siêu năng lực" chịu nóng hay những nơi ẩm thấp, sợ sống chung hay một thân một mình tới nơi xa lạ. Ai mà không thấu nỗi lo mỗi lần xa rời chốn thân quen?

Đây là tôi mỗi khi được ai đó xác nhận điểm đến đầy đủ tiện nghi, đặc biệt là nội thất của William Cường.

Là các tác phẩm ấn tượng được công chúng đón nhận của truyền hình lẫn màn ảnh rộng Hàn Quốc, Strangers From Hell (Người Lạ Đến Từ Địa Ngục) và Parasite (Kí Sinh Trùng) chính là hai phim Hàn tiêu biểu khắc họa sự nghèo khó, thứ dẫn tới chuỗi ngày "địa ngục" của con người cùng muôn vàn cung bậc cảm xúc khác nhau. Với bối cảnh căn nhà trọ xuống cấp trầm trọng, căn hầm kín bưng không có chỗ lọt ánh sáng tới ngôi nhà có cửa sổ với tầm mắt ngang mặt đường, tất cả dần dần mang tới cho khán giả đủ nỗi ám ảnh khác nhau.

Có những nỗi sợ khủng khiếp, điển hình là việc chỉ có nhà vệ sinh mới bắt được wifi.

1. Căn nhà trọ hai tầng "địa ngục" của Strangers From Hell: Nỗi khổ của người nghèo cùng sự ghê rợn của những kẻ hàng xóm kì lạ

Với mức giá thuê 190.000 won/tháng (khoảng 3.7 triệu VNĐ), anh chàng Yoon Jong Woo (Im Si Wan) đã ngay lập tức tới xin thuê trọ với số tiền sinh hoạt phí ít ỏi, tích cóp từ lương thực tập sinh mỗi tháng khi mới bước chân từ tỉnh lẻ lên đất Seoul. Nếu chiếu theo đúng nguyên tác webtoon, gia đình Yoon Jong Woo không khá giả, thậm chí mẹ còn từng gọi điện mong cậu chuyển tiền về để trả tiền viện phí cho anh trai, không dễ gì để Yoon Jong Woo có thể tìm được một nơi ở tốt hơn với số tiền hiện tại.

Giàu chưa chắc sướng nhưng nghèo auto khổ: Không tin thử nếm mùi 3 địa ngục trần gian ám ảnh bậc nhất phim Hàn sẽ rõ! - Ảnh 3.

Từ tường tới vòi nước đều ố vàng, rỉ sét.

Giàu chưa chắc sướng nhưng nghèo auto khổ: Không tin thử nếm mùi 3 địa ngục trần gian ám ảnh bậc nhất phim Hàn sẽ rõ! - Ảnh 4.

Phòng tắm chung ẩm mốc, rêu bám đầy đá ốp và bẩn thỉu.

Giàu chưa chắc sướng nhưng nghèo auto khổ: Không tin thử nếm mùi 3 địa ngục trần gian ám ảnh bậc nhất phim Hàn sẽ rõ! - Ảnh 5.

Phân vân không biết có nên dùng máy giặt chung không nữa.

Giàu chưa chắc sướng nhưng nghèo auto khổ: Không tin thử nếm mùi 3 địa ngục trần gian ám ảnh bậc nhất phim Hàn sẽ rõ! - Ảnh 6.

Có một nỗi sợ mà ai cũng đều phải gật gù công nhận.

Giàu chưa chắc sướng nhưng nghèo auto khổ: Không tin thử nếm mùi 3 địa ngục trần gian ám ảnh bậc nhất phim Hàn sẽ rõ! - Ảnh 7.

Bánh xà phòng dùng chung đen kịt và dính tóc.

Giàu chưa chắc sướng nhưng nghèo auto khổ: Không tin thử nếm mùi 3 địa ngục trần gian ám ảnh bậc nhất phim Hàn sẽ rõ! - Ảnh 8.

Cửa sổ phòng ngủ không thể mở, nắng lên cũng chắng tới nơi, diện tích phòng bé đến mức ngủ cũng chẳng thể duỗi chân ra thoải mái.

Giàu chưa chắc sướng nhưng nghèo auto khổ: Không tin thử nếm mùi 3 địa ngục trần gian ám ảnh bậc nhất phim Hàn sẽ rõ! - Ảnh 9.

Những người hàng xóm mỗi đêm thì chầu trực để "tái lăn" mình.

Nhiều người có thể đánh giá, thế này đã là gì mà khổ. Nhưng rồi sẽ phải rút lại ngay lời nói khi chứng kiến những gì mà cậu chàng Yoon Jong Woo phải đối mặt. Từ câu chuyện giản đơn khi không thể nói to hay nghe điện thoại trong chính phòng của mình, tới nỗi sợ với tên otaku cầm dao nhìn chằm chằm trước cửa, luôn miệng kêu "tao sẽ giết mày" mỗi lần gặp gỡ. Rồi cả bà chủ nhà trọ thân thiện mời ăn trứng đã thối, gỏi thịt bò từ "thịt người" hay tên biến thái phòng bên theo dõi qua lỗ thủng trên tường mỗi ngày, khán giả không khỏi ớn lạnh mỗi phút giây theo dõi bộ phim.

Giàu chưa chắc sướng nhưng nghèo auto khổ: Không tin thử nếm mùi 3 địa ngục trần gian ám ảnh bậc nhất phim Hàn sẽ rõ! - Ảnh 10.

Có kẻ biến thái thích sưu tầm ảnh nóng phụ nữ, hay cầm dao đứng trước cửa và lẩm bẩm: "Tao sẽ giết mày."

Giàu chưa chắc sướng nhưng nghèo auto khổ: Không tin thử nếm mùi 3 địa ngục trần gian ám ảnh bậc nhất phim Hàn sẽ rõ! - Ảnh 11.

Hay mỗi sáng thức dậy đều bị theo dõi qua lỗ hổng đục trên trường.

Giàu chưa chắc sướng nhưng nghèo auto khổ: Không tin thử nếm mùi 3 địa ngục trần gian ám ảnh bậc nhất phim Hàn sẽ rõ! - Ảnh 12.

Và bà chủ nhà ngày ngày mời ăn trứng thối.

Ngồi ăn thịt bò cùng anh hàng xóm thân thiết.

2. Căn hầm của gia đình ông Park trong Parasite: Sự đối lập giữa giàu và nghèo trong cùng một căn biệt thự

Đối lập hoàn toàn với vẻ hào nhoáng, xa xỉ phần trên căn biệt thự biệt lập của nhà ông Park, căn hầm bí mật được "quản gia" Moon Gwang (Lee Jung Eun) giấu kín từ thời chủ cũ xuất hiện chính là cú "twist" khủng trong bom tấn điện ảnh Kí Sinh Trùng gây sốt trong thời gian qua. Một hành lang dài tối tăm, nằm dưới cả một căn hầm chứa đồ khác của gia đình họ Park giàu có, "chốn ở đợ" trong nhiều năm của chồng bà Moon Gwang, nơi "kí sinh" của nhà "vật chủ" doanh nhân Park khiến khán giả phải khiếp sợ.

Giàu chưa chắc sướng nhưng nghèo auto khổ: Không tin thử nếm mùi 3 địa ngục trần gian ám ảnh bậc nhất phim Hàn sẽ rõ! - Ảnh 15.

Bạn sẽ không khỏi ấn tượng với căn biệt thự lộng lẫy của gia đình ông Park.

Giàu chưa chắc sướng nhưng nghèo auto khổ: Không tin thử nếm mùi 3 địa ngục trần gian ám ảnh bậc nhất phim Hàn sẽ rõ! - Ảnh 16.

Cho đến khi chứng kiến câu chuyện xảy ra dưới tầng hầm.

Bước xuống cầu thang dẫn tới hành lang tối tăm, người xem sẽ khó có thể tưởng tượng ra một người đàn ông sống thiếu vắng ánh sáng mặt trời nhiều năm, chờ vợ hàng ngày mang đồ ăn để nuôi bụng đói qua ngày và cùng nhau thỏa mãn nhu cầu tình dục. Hai vợ chồng "kí sinh" nhà giàu cho đến hết phần đời còn lại, chẳng cần biết đến chuyện ngày mai ra sao. "Ở đợ" ngay phía dưới biệt thự xa xỉ, gia đình ông Park nuôi thêm một miệng ăn mà chẳng hề hay biết.

Giàu chưa chắc sướng nhưng nghèo auto khổ: Không tin thử nếm mùi 3 địa ngục trần gian ám ảnh bậc nhất phim Hàn sẽ rõ! - Ảnh 17.

Lối dẫn xuống "chốn ở đợ" kinh hoàng của chồng bà quản gia Moon Gwang.

Giàu chưa chắc sướng nhưng nghèo auto khổ: Không tin thử nếm mùi 3 địa ngục trần gian ám ảnh bậc nhất phim Hàn sẽ rõ! - Ảnh 18.

Một hầm trú bí mật ngay dưới căn biệt thự hào nhoáng lại chính là nguồn sống của cả một kiếp người.

Giàu chưa chắc sướng nhưng nghèo auto khổ: Không tin thử nếm mùi 3 địa ngục trần gian ám ảnh bậc nhất phim Hàn sẽ rõ! - Ảnh 19.
Giàu chưa chắc sướng nhưng nghèo auto khổ: Không tin thử nếm mùi 3 địa ngục trần gian ám ảnh bậc nhất phim Hàn sẽ rõ! - Ảnh 20.
Giàu chưa chắc sướng nhưng nghèo auto khổ: Không tin thử nếm mùi 3 địa ngục trần gian ám ảnh bậc nhất phim Hàn sẽ rõ! - Ảnh 21.

"Bộ sưu tập" sau thời gian ăn nhờ ở đậu dưới hầm nhà ông Park.

3. Căn nhà của gia đình ông Kim trong Parasite: Khi tầm mắt qua cửa sổ chỉ ngang với mặt đất

Khá khẩm hơn vợ chồng bà Moon Gwang một chút, gia đình ông Kim Ki Taek (Song Kang Ho) vẫn có một căn nhà của riêng mình. Tuy nhiên, tình trạng căn nhà cũng chẳng đỡ hơn là bao, với tầm mắt nhìn qua cửa sổ sát trần nhà cũng chỉ vừa vặn đúng mặt đường, khi chẳng tránh khỏi những lúc gia đình ăn cơm rồi may mắn được "chiêm ngưỡng" cảnh phóng uế bừa bãi của những kẻ vô ý thức.

Giàu chưa chắc sướng nhưng nghèo auto khổ: Không tin thử nếm mùi 3 địa ngục trần gian ám ảnh bậc nhất phim Hàn sẽ rõ! - Ảnh 22.

Cả gia đình sinh hoạt trong ngôi nhà dưới tầng hầm ọp ẹp.

Giàu chưa chắc sướng nhưng nghèo auto khổ: Không tin thử nếm mùi 3 địa ngục trần gian ám ảnh bậc nhất phim Hàn sẽ rõ! - Ảnh 23.

Bồn cầu là nơi lí tưởng để "câu trộm" wifi hàng xóm.

Giàu chưa chắc sướng nhưng nghèo auto khổ: Không tin thử nếm mùi 3 địa ngục trần gian ám ảnh bậc nhất phim Hàn sẽ rõ! - Ảnh 24.

Nhưng lúc mưa ngập thì đúng là một thảm họa.

Giàu chưa chắc sướng nhưng nghèo auto khổ: Không tin thử nếm mùi 3 địa ngục trần gian ám ảnh bậc nhất phim Hàn sẽ rõ! - Ảnh 25.

Ông Ki Taek hướng mắt xa xăm nhìn qua cửa sổ, nơi đón ánh nắng sát trần của căn nhà.

Giàu chưa chắc sướng nhưng nghèo auto khổ: Không tin thử nếm mùi 3 địa ngục trần gian ám ảnh bậc nhất phim Hàn sẽ rõ! - Ảnh 26.
Giàu chưa chắc sướng nhưng nghèo auto khổ: Không tin thử nếm mùi 3 địa ngục trần gian ám ảnh bậc nhất phim Hàn sẽ rõ! - Ảnh 27.

Cũng có nét tương đồng nhỉ?

Giàu chưa chắc sướng nhưng nghèo auto khổ: Không tin thử nếm mùi 3 địa ngục trần gian ám ảnh bậc nhất phim Hàn sẽ rõ! - Ảnh 28.

Căn nhà ngập trong biển nước sau trận mưa lớn.


Tin mới nhất

Malaysia cấm chiếu phim về vũ nữ thoát y

VNExpress 2 giờ trước

"Hustlers" - phim có Jennifer Lopez - không được phát hành ở Malaysia do nội dung nhạy cảm, bao gồm cảnh khỏa thân, nhảy khêu gợi.

Nàng 'Điêu Thuyền' Trần Hồng, 'Dương Diễm' Du Phi Hồng vẫn xinh đẹp và thần thái

Saostar 6 giờ trước

Dù đã ở số tuổi không nhỏ nhưng Trần Hồng và Du Phi Hồng vẫn giữ được nét trẻ trung, da vẻ trắng như tuyết và khí chất riêng biệt của bản thân.

Phim 'Vagabond' tập 2: Suzy xả thân cứu Lee Seung Gi thoát khỏi nhà tù, cùng nhau điều tra phần tử khủng bố?

Saostar 8 giờ trước

Tập 2 của bộ phim hành động Vagabond với sự tham gia của Lee Seung Gi, Suzy,... đã lên sóng cùng nhiều tình tiết gây cấn hồi hộp trên chặng đường điều tra sự thật của các nhân vật chính. Hãy cùng SAOstar tìm hiểu nội dung nhé.

Vương Tuấn Khải xấu hổ cầu cứu người hâm mộ vì hiệu ứng sticker trong livestream của mình

Saostar 8 giờ trước

Vào ngày 21/9, thành viên TFBoys Vương Tuấn Khải chính thức tròn 20 tuổi. Chàng trai trẻ livestream giao lưu trực tuyến để giao lưu cùng người hâm mộ và đã gặp phải "sự cố" không mong muốn.

Lộ loạt ảnh Angelina Jolie trên phim trường bom tấn Eternal của Marvel!

Saostar 8 giờ trước

Như đã công bố vào tháng trước, Marvel đã chính thức mời Angelina Jolie tham gia bộ phim sắp tới của mình. Nữ diễn viên bom tấn Maleficent sẽ đóng vai Thena trong Eternal - sẽ là thành viên của một chủng tộc ngoài hành tinh bất tử

Không ai trong team Iron Man an phận được hết giai đoạn 3 của MCU

Saostar 10 giờ trước

Nhóm siêu hùng đã được Iron Man tập hợp trong sự kiện Civil War để đối đầu với Captain America giờ đây đã không còn.

BXH phòng vé điện ảnh của nữ minh tinh Hoa Ngữ: Dương Mịch nổi trội còn Dương Tử lại mất hút

Saostar 10 giờ trước

Bảng xếp hạng doanh thu phòng vé của các nữ diễn viên khi tính đến những bộ phim mà họ tham gia với phiên vị một: Dương Mịch tỏ ra vượt trội và dẫn đầu lứa tiểu hoa. Còn ở mảng đại hoa thì Phạm Băng Băng tạm thời chiếm ưu thế.

Phụ nữ phải vun vén gia đình, nhưng lấy trúng gã chồng như Thái (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) có đáng giữ không Khuê?

Kenh14 10 giờ trước

Người đàn ông “đốn mạt” như Thái (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) có đáng để níu kéo, nhẫn nhịn vì con?