Giàu chưa chắc sướng nhưng nghèo "auto khổ": Không tin thử nếm mùi 3 địa ngục trần gian ám ảnh bậc nhất phim Hàn sẽ rõ!

Kenh14 12-09-2019

Nếu là một người bị ám ảnh với sự sạch sẽ, ba căn nhà thấm đẫm mùi vị kinh hoàng trong hai bộ phim Hàn đình đám dưới đây sẽ khiến bạn không khỏi nổi da gà.

(Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim Strangers From Hell và Parasite. Độc giả vui lòng cân nhắc trước khi đọc)

Có ai trong chúng ta luôn có một thói quen thường nhật mỗi khi xa nhà: "Đi xa thế có vòi xịt không? Nhà vệ sinh có bẩn không? Phòng ngủ có điều hòa không ạ?", câu hỏi điển hình từ những người anh em sợ bẩn, không có "siêu năng lực" chịu nóng hay những nơi ẩm thấp, sợ sống chung hay một thân một mình tới nơi xa lạ. Ai mà không thấu nỗi lo mỗi lần xa rời chốn thân quen?

Đây là tôi mỗi khi được ai đó xác nhận điểm đến đầy đủ tiện nghi, đặc biệt là nội thất của William Cường.

Là các tác phẩm ấn tượng được công chúng đón nhận của truyền hình lẫn màn ảnh rộng Hàn Quốc, Strangers From Hell (Người Lạ Đến Từ Địa Ngục) và Parasite (Kí Sinh Trùng) chính là hai phim Hàn tiêu biểu khắc họa sự nghèo khó, thứ dẫn tới chuỗi ngày "địa ngục" của con người cùng muôn vàn cung bậc cảm xúc khác nhau. Với bối cảnh căn nhà trọ xuống cấp trầm trọng, căn hầm kín bưng không có chỗ lọt ánh sáng tới ngôi nhà có cửa sổ với tầm mắt ngang mặt đường, tất cả dần dần mang tới cho khán giả đủ nỗi ám ảnh khác nhau.

Có những nỗi sợ khủng khiếp, điển hình là việc chỉ có nhà vệ sinh mới bắt được wifi.

1. Căn nhà trọ hai tầng "địa ngục" của Strangers From Hell: Nỗi khổ của người nghèo cùng sự ghê rợn của những kẻ hàng xóm kì lạ

Với mức giá thuê 190.000 won/tháng (khoảng 3.7 triệu VNĐ), anh chàng Yoon Jong Woo (Im Si Wan) đã ngay lập tức tới xin thuê trọ với số tiền sinh hoạt phí ít ỏi, tích cóp từ lương thực tập sinh mỗi tháng khi mới bước chân từ tỉnh lẻ lên đất Seoul. Nếu chiếu theo đúng nguyên tác webtoon, gia đình Yoon Jong Woo không khá giả, thậm chí mẹ còn từng gọi điện mong cậu chuyển tiền về để trả tiền viện phí cho anh trai, không dễ gì để Yoon Jong Woo có thể tìm được một nơi ở tốt hơn với số tiền hiện tại.

Giàu chưa chắc sướng nhưng nghèo auto khổ: Không tin thử nếm mùi 3 địa ngục trần gian ám ảnh bậc nhất phim Hàn sẽ rõ! - Ảnh 3.

Từ tường tới vòi nước đều ố vàng, rỉ sét.

Giàu chưa chắc sướng nhưng nghèo auto khổ: Không tin thử nếm mùi 3 địa ngục trần gian ám ảnh bậc nhất phim Hàn sẽ rõ! - Ảnh 4.

Phòng tắm chung ẩm mốc, rêu bám đầy đá ốp và bẩn thỉu.

Giàu chưa chắc sướng nhưng nghèo auto khổ: Không tin thử nếm mùi 3 địa ngục trần gian ám ảnh bậc nhất phim Hàn sẽ rõ! - Ảnh 5.

Phân vân không biết có nên dùng máy giặt chung không nữa.

Giàu chưa chắc sướng nhưng nghèo auto khổ: Không tin thử nếm mùi 3 địa ngục trần gian ám ảnh bậc nhất phim Hàn sẽ rõ! - Ảnh 6.

Có một nỗi sợ mà ai cũng đều phải gật gù công nhận.

Giàu chưa chắc sướng nhưng nghèo auto khổ: Không tin thử nếm mùi 3 địa ngục trần gian ám ảnh bậc nhất phim Hàn sẽ rõ! - Ảnh 7.

Bánh xà phòng dùng chung đen kịt và dính tóc.

Giàu chưa chắc sướng nhưng nghèo auto khổ: Không tin thử nếm mùi 3 địa ngục trần gian ám ảnh bậc nhất phim Hàn sẽ rõ! - Ảnh 8.

Cửa sổ phòng ngủ không thể mở, nắng lên cũng chắng tới nơi, diện tích phòng bé đến mức ngủ cũng chẳng thể duỗi chân ra thoải mái.

Giàu chưa chắc sướng nhưng nghèo auto khổ: Không tin thử nếm mùi 3 địa ngục trần gian ám ảnh bậc nhất phim Hàn sẽ rõ! - Ảnh 9.

Những người hàng xóm mỗi đêm thì chầu trực để "tái lăn" mình.

Nhiều người có thể đánh giá, thế này đã là gì mà khổ. Nhưng rồi sẽ phải rút lại ngay lời nói khi chứng kiến những gì mà cậu chàng Yoon Jong Woo phải đối mặt. Từ câu chuyện giản đơn khi không thể nói to hay nghe điện thoại trong chính phòng của mình, tới nỗi sợ với tên otaku cầm dao nhìn chằm chằm trước cửa, luôn miệng kêu "tao sẽ giết mày" mỗi lần gặp gỡ. Rồi cả bà chủ nhà trọ thân thiện mời ăn trứng đã thối, gỏi thịt bò từ "thịt người" hay tên biến thái phòng bên theo dõi qua lỗ thủng trên tường mỗi ngày, khán giả không khỏi ớn lạnh mỗi phút giây theo dõi bộ phim.

Giàu chưa chắc sướng nhưng nghèo auto khổ: Không tin thử nếm mùi 3 địa ngục trần gian ám ảnh bậc nhất phim Hàn sẽ rõ! - Ảnh 10.

Có kẻ biến thái thích sưu tầm ảnh nóng phụ nữ, hay cầm dao đứng trước cửa và lẩm bẩm: "Tao sẽ giết mày."

Giàu chưa chắc sướng nhưng nghèo auto khổ: Không tin thử nếm mùi 3 địa ngục trần gian ám ảnh bậc nhất phim Hàn sẽ rõ! - Ảnh 11.

Hay mỗi sáng thức dậy đều bị theo dõi qua lỗ hổng đục trên trường.

Giàu chưa chắc sướng nhưng nghèo auto khổ: Không tin thử nếm mùi 3 địa ngục trần gian ám ảnh bậc nhất phim Hàn sẽ rõ! - Ảnh 12.

Và bà chủ nhà ngày ngày mời ăn trứng thối.

Ngồi ăn thịt bò cùng anh hàng xóm thân thiết.

2. Căn hầm của gia đình ông Park trong Parasite: Sự đối lập giữa giàu và nghèo trong cùng một căn biệt thự

Đối lập hoàn toàn với vẻ hào nhoáng, xa xỉ phần trên căn biệt thự biệt lập của nhà ông Park, căn hầm bí mật được "quản gia" Moon Gwang (Lee Jung Eun) giấu kín từ thời chủ cũ xuất hiện chính là cú "twist" khủng trong bom tấn điện ảnh Kí Sinh Trùng gây sốt trong thời gian qua. Một hành lang dài tối tăm, nằm dưới cả một căn hầm chứa đồ khác của gia đình họ Park giàu có, "chốn ở đợ" trong nhiều năm của chồng bà Moon Gwang, nơi "kí sinh" của nhà "vật chủ" doanh nhân Park khiến khán giả phải khiếp sợ.

Giàu chưa chắc sướng nhưng nghèo auto khổ: Không tin thử nếm mùi 3 địa ngục trần gian ám ảnh bậc nhất phim Hàn sẽ rõ! - Ảnh 15.

Bạn sẽ không khỏi ấn tượng với căn biệt thự lộng lẫy của gia đình ông Park.

Giàu chưa chắc sướng nhưng nghèo auto khổ: Không tin thử nếm mùi 3 địa ngục trần gian ám ảnh bậc nhất phim Hàn sẽ rõ! - Ảnh 16.

Cho đến khi chứng kiến câu chuyện xảy ra dưới tầng hầm.

Bước xuống cầu thang dẫn tới hành lang tối tăm, người xem sẽ khó có thể tưởng tượng ra một người đàn ông sống thiếu vắng ánh sáng mặt trời nhiều năm, chờ vợ hàng ngày mang đồ ăn để nuôi bụng đói qua ngày và cùng nhau thỏa mãn nhu cầu tình dục. Hai vợ chồng "kí sinh" nhà giàu cho đến hết phần đời còn lại, chẳng cần biết đến chuyện ngày mai ra sao. "Ở đợ" ngay phía dưới biệt thự xa xỉ, gia đình ông Park nuôi thêm một miệng ăn mà chẳng hề hay biết.

Giàu chưa chắc sướng nhưng nghèo auto khổ: Không tin thử nếm mùi 3 địa ngục trần gian ám ảnh bậc nhất phim Hàn sẽ rõ! - Ảnh 17.

Lối dẫn xuống "chốn ở đợ" kinh hoàng của chồng bà quản gia Moon Gwang.

Giàu chưa chắc sướng nhưng nghèo auto khổ: Không tin thử nếm mùi 3 địa ngục trần gian ám ảnh bậc nhất phim Hàn sẽ rõ! - Ảnh 18.

Một hầm trú bí mật ngay dưới căn biệt thự hào nhoáng lại chính là nguồn sống của cả một kiếp người.

Giàu chưa chắc sướng nhưng nghèo auto khổ: Không tin thử nếm mùi 3 địa ngục trần gian ám ảnh bậc nhất phim Hàn sẽ rõ! - Ảnh 19.
Giàu chưa chắc sướng nhưng nghèo auto khổ: Không tin thử nếm mùi 3 địa ngục trần gian ám ảnh bậc nhất phim Hàn sẽ rõ! - Ảnh 20.
Giàu chưa chắc sướng nhưng nghèo auto khổ: Không tin thử nếm mùi 3 địa ngục trần gian ám ảnh bậc nhất phim Hàn sẽ rõ! - Ảnh 21.

"Bộ sưu tập" sau thời gian ăn nhờ ở đậu dưới hầm nhà ông Park.

3. Căn nhà của gia đình ông Kim trong Parasite: Khi tầm mắt qua cửa sổ chỉ ngang với mặt đất

Khá khẩm hơn vợ chồng bà Moon Gwang một chút, gia đình ông Kim Ki Taek (Song Kang Ho) vẫn có một căn nhà của riêng mình. Tuy nhiên, tình trạng căn nhà cũng chẳng đỡ hơn là bao, với tầm mắt nhìn qua cửa sổ sát trần nhà cũng chỉ vừa vặn đúng mặt đường, khi chẳng tránh khỏi những lúc gia đình ăn cơm rồi may mắn được "chiêm ngưỡng" cảnh phóng uế bừa bãi của những kẻ vô ý thức.

Giàu chưa chắc sướng nhưng nghèo auto khổ: Không tin thử nếm mùi 3 địa ngục trần gian ám ảnh bậc nhất phim Hàn sẽ rõ! - Ảnh 22.

Cả gia đình sinh hoạt trong ngôi nhà dưới tầng hầm ọp ẹp.

Giàu chưa chắc sướng nhưng nghèo auto khổ: Không tin thử nếm mùi 3 địa ngục trần gian ám ảnh bậc nhất phim Hàn sẽ rõ! - Ảnh 23.

Bồn cầu là nơi lí tưởng để "câu trộm" wifi hàng xóm.

Giàu chưa chắc sướng nhưng nghèo auto khổ: Không tin thử nếm mùi 3 địa ngục trần gian ám ảnh bậc nhất phim Hàn sẽ rõ! - Ảnh 24.

Nhưng lúc mưa ngập thì đúng là một thảm họa.

Giàu chưa chắc sướng nhưng nghèo auto khổ: Không tin thử nếm mùi 3 địa ngục trần gian ám ảnh bậc nhất phim Hàn sẽ rõ! - Ảnh 25.

Ông Ki Taek hướng mắt xa xăm nhìn qua cửa sổ, nơi đón ánh nắng sát trần của căn nhà.

Giàu chưa chắc sướng nhưng nghèo auto khổ: Không tin thử nếm mùi 3 địa ngục trần gian ám ảnh bậc nhất phim Hàn sẽ rõ! - Ảnh 26.
Giàu chưa chắc sướng nhưng nghèo auto khổ: Không tin thử nếm mùi 3 địa ngục trần gian ám ảnh bậc nhất phim Hàn sẽ rõ! - Ảnh 27.

Cũng có nét tương đồng nhỉ?

Giàu chưa chắc sướng nhưng nghèo auto khổ: Không tin thử nếm mùi 3 địa ngục trần gian ám ảnh bậc nhất phim Hàn sẽ rõ! - Ảnh 28.

Căn nhà ngập trong biển nước sau trận mưa lớn.


Tin mới nhất

Từ khi kết hôn với Lâm Tâm Như, Hoắc Kiến Hoa càng ngày càng flop, rơi vào trạng thái thất nghiệp

Saostar 37 phút trước

Một thời gian dài Hoắc Kiến Hoa không có phim để đóng, tên tuổi của anh dường như mờ nhạt và dần dần vắng bóng tại giới giải trí.

Tìm hiểu về Maxwell Lord - kẻ phản diện trong phim ‘Wonder Woman 2: 1984’

Saostar 1 giờ trước

Thông điệp đằng sau cái tên Wonder Woman 1984 cũng được giải mã qua tình tiết quan trọng này.

Lộ diện bạn gái xinh đẹp của Ji Chang Wook trong phim 'Convenience Store Saet Byul', dự sẽ gây khó khăn cho Kim Yoo Jung

Saostar 1 giờ trước

Dự án Convenience Store Saet Byul của Ji Chang Wook và Kim Yoo Jung tiếp tục kết nạp thêm thành viên mới.

Tầng lớp Itaewon (Itaewon Class): Vì nhớ phim quá nên fan chế ảnh Park Sae Ro Yi và Son Yi Seo ngập tràn không gian mạng

Saostar 2 giờ trước

Bộ phim "Tầng lớp Itaewon" phủ sóng khắp các trang mạng xã hội trong những ngày qua. Mọi phát ngôn từ các nhân vật trong phim được cộng đồng mạng mượn làm những status "đầy muối". Khán giả dành yêu thương cho bộ phim còn được biểu đạt qua những tấm ảnh chế.

Phim mới của Jung Hae In tung trailer tình tứ gợi nhớ cảnh kinh điển của Seo Dan và "thánh lừa đảo" ở Crash Landing on You

Kenh14 3 giờ trước

"A Piece of Your Mind" là bộ phim tình cảm có sự tham gia của Jung Hae In và Chae Soo Bin.

Yoo Ah In cân nhắc vào vai nam chính trong phim mới của đạo diễn 'Train to Busan'

Saostar 3 giờ trước

 Yoo Ah In đang cân nhắc để tham gia trong dự án mới của đạo diễn Train to Busan.

Kẻ chính nhân quân tử Park Sae Ro Yi: Từ báo thù đến tài "thao lược" quán nhậu ở Tầng Lớp Itaewon, làm gì người ta cũng phục!

Kenh14 3 giờ trước

Khiến khán giả từ ngỡ ngàng tới khâm phục trong từng cách xử trí qua mỗi tập phim, "ông chủ nghị lực" Park Sae Ro Yi của Tầng Lớp Itaewon trở thành nguồn cảm hứng sống cho thế hệ trẻ giữa thời hiện đại.

Review phim The Inivisible Man: Khi Kẻ vô hình là ải cuối trước cánh cửa của sự tự do

Saostar 3 giờ trước

Nữ chính Elisabeth Moss đã hoàn toàn cầm trịch toàn bộ tiết tấu của The Invisible Man, đưa khán giả trải qua một cuộc phiêu lưu giữa tâm lý và bạo lực nghẹt thở.