Hội thảo làm phim Việt Nam - Hoa Kỳ

ThanhNien 1 tuần trước

Bộ VH-TT-DL vừa có văn bản cho phép Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam phối hợp Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ (MPA) và các bên liên quan tổ chức hội thảo làm phim vào tháng 7 tới.

Dự kiến hội thảo sẽ diễn ra tại Hà Nội và TP.HCM với số nhà làm phim ở mỗi địa điểm là 100 người. Ở đó, các nhà làm phim được trao đổi, hướng dẫn kỹ năng, phương pháp trình bày kịch bản/dự án phim để kêu gọi đầu tư. Ngoài ra, hội thảo còn có phần trình bày bảo vệ kịch bản/dự án phim đã qua vòng sơ tuyển của các nhà làm phim. Sẽ có 2 tác giả kịch bản/dự án phim xuất sắc nhất được tham dự khóa học 5 ngày về làm phim tại Mỹ do MPA tài trợ.
Diễn giả, chuyên gia quốc tế tham dự chương trình gồm: ông Stephen P.Jenner (Giám đốc truyền thông khu vực châu Á - Thái Bình Dương của MPA), ông James Cheatley (Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á của MPA), và ông Mark Lazarus (Giám đốc phát triển và sản xuất phim người Úc).
Bà Ngô Phương Lan, Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam, cho biết hiện hội thảo đã nhận được nhiều đăng ký tham gia cùng với kịch bản/dự án phim. Các kịch bản này đến từ các “điểm hẹn” của các nhà làm phim trẻ như: các trường sân khấu điện ảnh, các nhóm, các trung tâm điện ảnh trẻ. Kịch bản gửi về sẽ được một hội đồng thẩm định chấm và lựa chọn vào vòng bảo vệ kịch bản.
MPA đã liên tục có hoạt động hỗ trợ chuyên môn với người làm điện ảnh Việt Nam trong thời gian qua. Chẳng hạn, tổ chức các lớp học về bản quyền, đặc biệt là bản quyền điện ảnh tại dự án điện ảnh Gặp gỡ mùa thu (đạo diễn Phan Đăng Di tổ chức); dự án điện ảnh Hà Nội mùa xuân (đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp và Marcus Mạnh Cường Vũ tổ chức). Tại đó, các nhà làm phim trẻ được hướng dẫn làm quen với những quy định về ưu đãi cho hoạt động làm phim; hợp tác đồng sản xuất; quy định về bảo vệ bản quyền; và những đóng góp của ngành công nghiệp điện ảnh cho sự phát triển kinh tế. MPA cũng hỗ trợ trại sáng tác tài năng trẻ trong các kỳ liên hoan phim quốc tế Hà Nội.

Tin mới nhất

'Em là định mệnh đời anh' của Hình Chiêu Lâm - Lương Khiết tung poster và trailer ngọt sâu răng, 5/6/2020 lên sóng

Saostar 25 phút trước

"Em là định mệnh đời anh" sẽ lên sóng vào ngày 5/6/2020!

Khi nam diễn viên Hàn Quốc sang Việt Nam: Lee Min Ho gây hụt hẫng, Ji Chang Wook và Kim Soo Hyun cũng không khá khẩm hơn là mấy

Saostar 2 giờ trước

Nhiều nam diễn viên Hàn Quốc đã từng đặt chân đến dải đất hình chữ S và để lại nhiều dư âm trong lòng người hâm mộ Việt Nam. Đó là gì?

Lộ ảnh hậu trường 'Băng vũ hỏa' vô cùng điển trai của Vương Nhất Bác

Saostar 2 giờ trước

Trong trang phục cảnh sát đầy nghiêm trang, Vương Nhất Bác thể hiện được khí chất và phong thái hơn người của mình, dù rằng những hình ảnh hậu trường không hề sắc nét.

Madrid Content City và tham vọng Dịch vụ điện ảnh lớn nhất châu Âu

Moveek 3 giờ trước

Các cơ sở trong giai đoạn I đã được thuê hoàn toàn bởi Netflix.

Cung Tuấn và Trương Triết Hạn đóng phim đam mỹ 'Thiên nhai khách' của Priest

Saostar 3 giờ trước

Thông tin này khiến nhiều mọt phim háo hức chờ đợi "Thiên nhai khách"!

Tập 18 'Noãn Noãn, xin chỉ giáo nhiều hơn': Kẻ phá hoại nhận được cái kết xứng đáng

Saostar 3 giờ trước

Bộ phim "Noãn Noãn, xin chỉ giáo nhiều hơn" với sự tham gia diễn xuất của Lý Khải Hinh và Lương Tịnh Khang, chắc chắn sẽ là bộ phim được các fan của thể loại ngôn tình - vườn trường săn đón nhiệt tình.

FAP TV tiến công màn ảnh rộng với phim điện ảnh đầu tay Những Cô Vợ Hành Động

Moveek 3 giờ trước

Với Những Cô Vợ Hành Động - bộ phim điện ảnh đầu tay của nhóm hài “kim cương” FAP TV,  hôn nhân chỉ mới là khởi đầu cho hàng loạt rắc rối dở khóc dở cười sau đó.

Estudios GGM - Mexico khai trương 3 cơ sở dịch vụ điện ảnh mới

Moveek 3 giờ trước

Lựa chọn hàng đầu của Netflix ở Mỹ Latinh.