Không chỉ dọa người ta sợ mất vía, mấy hồn ma Hotel Del Luna còn lên án hàng loạt vấn nạn xã hội đáng sợ xứ Hàn

Kenh14 05-09-2019

Trong Hotel Del Luna, chị em nhà Hong đã thể hiện sự quan tâm đến các vấn đề xã hội một cách sâu sắc của mình thông qua những… hồn ma.

Thú thật, nếu bạn là người yếu bóng vía, nếu bạn rất ít khi xem phim kinh dị thì xem Hotel Del Luna (Khách Sạn Ma Quái) là một trải nghiệm vừa sợ vừa… sướng. Sợ ma nhưng vẫn không thể cưỡng lại sức quyến rũ của CEO Jang Man Wol (IU). Đêm không dám ngủ nhưng ngày vẫn phải cày phim vì nội dung quá hấp dẫn. Nhưng chị em nhà Hong không chỉ tạo ra mấy con ma đó để dọa người mà đằng sau mỗi hồn ma là một câu chuyện đau lòng, một vấn nạn xã hội nhức nhối. Xem xong chẳng thấy sợ mà chỉ thấy thương. Thử điểm một số vấn đề nổi cộm mà Hong sister cài cắm trong phim.

Ác nữ báo thù là nạn nhân của clip nóng

Còn nhớ đầu năm nay cả châu Á rúng động vì scandal nhóm chat tình dục của loạt những tên tuổi có số có má trong K-biz như Seungri (cựu thành viên Big Bang), Jung Yoon Young, Choi Jong Hoon (cựu thành viên F.T.Island), Yoo In Suk (CEO Yuri Holdings). Theo đó họ bị cáo buộc chia sẻ cho nhau những clip sex quay lén và có những bình phẩm tục tĩu về những nạn nhân.

Không chỉ dọa người ta sợ mất vía, mấy hồn ma Hotel Del Luna còn lên án hàng loạt vấn nạn xã hội đáng sợ xứ Hàn - Ảnh 1.

Scandal group chat từng làm rúng động châu Á hồi đầu năm.

Cũng trong khoảng thời gian đó, vụ án của nữ diễn viên Jang Ja Yeon lại dấy lên một lần nữa vì sắp hết hạn kháng cáo. Jang Ja Yeon đã tự tử hồi năm 2009 với lá thư tuyệt mệnh tố cáo việc cô bị lạm dụng tình dục bởi những nhân vật có máu mặt trong nền giải trí Hàn Quốc như Bang San Hoon - chủ tịch tờ Chosun Ilbo, Shin Kyuk Ho - giám đốc công ty Lotte, Jun Chang Geun – NSX, đạo diễn đài KBS,… Có tổng cộng 31 người trong danh sách mà Jang Ja Yeon nêu tên.

Không chỉ dọa người ta sợ mất vía, mấy hồn ma Hotel Del Luna còn lên án hàng loạt vấn nạn xã hội đáng sợ xứ Hàn - Ảnh 2.

Hồn ma báo thù là nạn nhân của clip nóng.

Trong Hotel Del Luna, có một vị khách hết sức nguy hiểm. Cô là nạn nhân bị cưỡng bức và đặt camera quay lén. Cô tự tử và trở thành oan hồn có mối hận sâu sắc với con người. Sự hận thù đã "buff" thêm năng lực cho cô trở thành con quỷ xổng ra ngoài báo thù. Ma nữ đó đã giết chết những người đàn ông lan truyền clip và cuối cùng bị thần Ma Go trừng phạt, bị tan biến thành tro bụi, vĩnh viên không tái sinh được nữa. Vẫn biết hồn ma đó chết oan nhưng cô đã phạm phải điều cấm kị là làm hại con người.

Không chỉ dọa người ta sợ mất vía, mấy hồn ma Hotel Del Luna còn lên án hàng loạt vấn nạn xã hội đáng sợ xứ Hàn - Ảnh 3.

Cô gái sau đó đã bị thần Ma Go trừng phạt.

Vấn nạn bắt nạt học đường

Xem phim Hàn Quốc sẽ thấy một "đặc sản" là bắt nạt học đường. Cứ 10 bộ phim nói về học sinh thì có đến 9 phim có cảnh bắt nạt. Ở Hàn Quốc, sự phân biệt giàu nghèo rất rõ rệt. Trong phim, nhân vật Kim Yu Na (Kang Mi Na) vốn là một tiểu thư nhà giàu đành hanh, đanh đá. Yu Na đã cướp sợi dây chuyền của bạn, đẩy bạn ngã chết. Oan hồn của người bạn đó quay trở lại báo thù bằng cách nhập vào thân xác của Yu Na, đánh bật linh hồn của Yu Na trở thành cô hồn lang thang.

Không chỉ dọa người ta sợ mất vía, mấy hồn ma Hotel Del Luna còn lên án hàng loạt vấn nạn xã hội đáng sợ xứ Hàn - Ảnh 4.

Kim Yu Na sống như một "Ký sinh trùng" trong xác người khác.

Cuối cùng, do quyết định sai lầm của bố mẹ Yu Na mà linh hồn cô tan biến thành tro bụi mãi mãi. Bố mẹ Yu Na đốt sợi dây chuyền để bao che tội lỗi của con, họ không ngờ chính điều đó đã khiến họ mất con mãi mãi. Man Wol cũng cho phép linh hồn người bạn kia được phép sống ký sinh trong cơ thể của Yu Na, nay đã trở thành cái xác trống rỗng. Yu Na phiên bản mới tiếp tục đến trường đi học và lại bị bạn bè kỳ thị vì những biểu hiện khác lạ của mình.

Có những tội ác vượt qua khỏi vòng luân lý

Ngay ở đầu phim, cái chết của một nữ cảnh sát vì nước quên thân, vì dân phục vụ đã phản ánh rõ điều này. Viên thị trưởng tham nhũng đã hại chết nữ cảnh sát hòng che giấu tội lỗi của mình. Để linh hồn khách của mình được siêu thoát, Man Wol đã đích thân mở dịch vụ báo thù thuê vì có những tội ác vượt qua khỏi vòng luân lý, con người khó có thể điều tra ngọn ngành. Man Wol dùng chính viên đạn găm vào đầu nữ cảnh sát để bắn một phát trúng tim gã thị trưởng. Xong việc, nữ cảnh sát mới có thể yên tâm ngồi xe limousin lên thiên đường vì kẻ có tội đã được trừng trị.

Không chỉ dọa người ta sợ mất vía, mấy hồn ma Hotel Del Luna còn lên án hàng loạt vấn nạn xã hội đáng sợ xứ Hàn - Ảnh 5.

Nữ cảnh sát chết oan.

Không chỉ dọa người ta sợ mất vía, mấy hồn ma Hotel Del Luna còn lên án hàng loạt vấn nạn xã hội đáng sợ xứ Hàn - Ảnh 6.

Được Man Wol giúp báo thù.

Tên sát nhân khát máu là sản phẩm của những suy nghĩ thù hằn, ác ý

Không chỉ bắt nạt ngoài đời mà bắt nạt trên mạng cũng là một vấn nạn đáng sợ. Mặc dù phim Hàn đã nhắc đến vấn đề này rất nhiều lần nhưng có vẻ K-net vẫn chưa thức tỉnh là bao. Trong phim, Seo Ji Won (Lee David) – bạn đại học của Chan Sung là một kẻ sát nhân khát máu đáng sợ. Hắn mắc bệnh cuồng giết người và sưu tầm các mẫu máu. Hắn là thành viên của một diễn đàn có tên Hello, chuyên dành cho những người thích khẩu nghiệp. Tại trang web này, những thành viên sẽ nêu tên người mà họ muốn nguyền rủa để cộng đồng mạng hùa vào chửi cùng. Goo Chan Sung cũng trở thành nạn nhân của diễn đàn này do bị Seo Ji Won nguyền rủa.

Không chỉ dọa người ta sợ mất vía, mấy hồn ma Hotel Del Luna còn lên án hàng loạt vấn nạn xã hội đáng sợ xứ Hàn - Ảnh 7.

Sống làm tên giết người bệnh hoạn, chết vẫn làm ác quỷ hại người.

Điều nguy hiểm nhất là sau khi chết đi, Seo Ji Won vẫn tiếp tục trở thành ác quỷ. Lòng thù hận của con người chính là thứ tiếp thêm cho hắn sức mạnh vượt qua cả Jang Man Wol. Cuối cùng, nhờ sợ kết hợp của liên minh công lý gồm Thần Chết, Goo Chan Sung và đám đệ tử của Man Wol là Seo Ji Won bị tóm gọn, sau đó hắn bị chính những nạn nhân của mình xâu xé trong một căn phòng đặc biệt của khách sạn.

Không chỉ dọa người ta sợ mất vía, mấy hồn ma Hotel Del Luna còn lên án hàng loạt vấn nạn xã hội đáng sợ xứ Hàn - Ảnh 8.

Sự ác ý, thù hằn của con người chính là thứ tiếp thêm cho tay ác ma sức mạnh.

Có lẽ, Seo Ji Won chính là con ma nguy hiểm nhất, cũng là trùm cuối trong số các hồn ma ở Hotel Del Luna.

Hai tập cuối của Hotel Del Luna đã lên sóng vào lúc 19 giờ (giờ Việt Nam) thứ 7 và Chủ nhật vừa qua trên tvN.


Tin mới nhất

Người thầy y đức 2: Khán giả đau tim khi xem đến cảnh lỗi nghiệp vụ của bác sĩ Lee Sung Kyung

Saostar 8 phút trước

Bộ phim Người thầy y đức 2 xoay quanh sự tranh đấu quyền lực, câu chuyện y khoa giữa các bác sĩ ở hai bệnh viện

Itaewon Class: Oh Soo Ah mang đầy đủ tố chất của một nữ chính?

Saostar 30 phút trước

Với những tình tiết bất ngờ kịch tính không thể đoán trước, khán giả đặt ra nghi vấn: phải chăng Oh Seo Ah mới là nữ chính của bộ phim Itaewon Class (Tầng lớp Itaewon)?

Hàn Quốc nâng mức báo động dịch cúm lên mức cao nhất, NSX "Parasite" hoãn chiếu luôn phiên bản trắng đen

Kenh14 1 giờ trước

Tình trạng bệnh dịch ở Hàn Quốc đã khiến ngày ra rạp của Parasite phiên bản trắng đen bị hoãn.

Ký sinh trùng: Châm biếm sâu cay, phản ánh xã hội Hàn Quốc nhưng vẫn 'được lòng' thị trường khó tính như Mỹ - Pháp?

Saostar 1 giờ trước

"Parasite" là bộ phim điện ảnh đầu tiên của Hàn Quốc trong lịch sử đạt được giải Cành cọ vàng cũng như giải Oscar 2020 cao quý.

10 phim truyền hình Hoa Ngữ hot nhất tại Thái Lan: 'Hậu cung Như Ý truyện' thua hạng 'Diên Hi công lược'

Saostar 1 giờ trước

Top 10 bộ phim truyền hình có rating siêu cao ở Thái Lan: Đặng Luân có hai bộ phim, phim của Dương Mịch dẫn đầu.

Hậu quả từ đại dịch Covid-19 Hàn Quốc, đoàn phim của Hyun Bin bị cấm nhập cảnh ở Jordan

Saostar 2 giờ trước

Phim điện ảnh sắp tới của Hyun Bin và Hwang Min Jung hiện không thể quay phim nước ngoài vì lệnh cấm người Hàn do virus corona gây ra.

Họa sĩ Vi Kiến Thành làm Cục trưởng Điện ảnh

VNExpress 2 giờ trước

Ông Vi Kiến Thành - Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh, Triển lãm - chuyển sang làm Cục trưởng Cục Điện ảnh từ ngày 1/3.

Cày xong MISS AMERICANA của "Rắn chúa" Taylor Swift, đừng bỏ lỡ 7 phim tài liệu về các "nữ hoàng" nhạc Pop hay không kém sau

Kenh14 2 giờ trước

Britney Spears: For the Record, Katy Perry: Part of Me, Lady Gaga: Five Foot Two... là những bộ phim tài liệu thú vị về các nữ ca sĩ hàng đầu.