Madrid Content City và tham vọng Dịch vụ điện ảnh lớn nhất châu Âu

Moveek 03-06-2020

Các cơ sở trong giai đoạn I đã được thuê hoàn toàn bởi Netflix.

Madrid - 02.06, Chủ tịch Secuoya Group - Raul Berdonés và các chính trị gia của Madrid (TBN) đã đặt những viên gạch biểu tượng đầu tiên trong giai đoạn II và III của dự án Thành phố nội dung Madrid (Madrid Content City - MCC). Được xây dựng xung quanh Tres Cantos của hãng phim Secuoya, phía bắc Madrid, hiện đang là cơ sở sản xuất nội dung đầu tiên của Netflix ở châu Âu, MCC được đánh giá là 1 trong các hãng phim, cơ sở giáo dục và khu phức hợp giải trí vọng nhất ở châu Âu. 

Giai đoạn II của MCC sẽ bổ sung thêm khoảng diện tích 37,000 m2 và năm cơ sở âm thanh. Các cơ sở trong giai đoạn I đã được thuê hoàn toàn bởi Netflix. Giai đoạn III gồm việc xây dựng Học viên nội dung Madrid, đại học về Điện ảnh và Truyền hình lớn nhất ở Tây Ban Nha, được triển khai cùng Planeta Group – 1 trong những đơn vị xuất bản nội dung nói tiếng TBN lớn nhất thế giới. 

Nửa đầu 2022, khu phức hợp giải trí, nhà kho, cơ sở âm thanh, phim trường, phim trường thu âm và khối văn phòng sẽ được mở cửa. Toàn bộ khu vực này có diện tích hơn 65,000 m2. 

Được phê chuẩn bởi chính quyền trung ương TBN (5.5), nhiều biện pháp tài chính mới được áp dụng với ngành sản xuất nội dung, gồm tăng hoàn thế đến 30% cho các dự án quốc tế, áp dụng với giá trị 1.1 triệu đô đầu tiên được chi tiêu tại TBN, nâng tổng mức giảm trừ thuế lên đến 10.8 triệu đô từ mức trước đó là 3.3 triệu độ. Theo Berdonés, chính sách này sẽ tăng lượng phim quay tại TBN lên gấp 3 lần. 

Tại khu vực đảo Canary (TBN), mức thuế giảm trừ cũng tăng trên 20%, đến tổng 50%, mức giảm thuế kỷ lục trên thế giới. 

Berdonés cho biết thêm, ông đang thương thảo với 22 công ty nội địa và đa quốc gia để lấp đầy chỗ trống trong MCC, gồm cả thuê văn phòng, sử dụng phim trường hay thậm chí là đặt tổng hành dinh khu vực châu Âu của họ tại đây. Tổng mức đầu tư của dự án là 109 triệu đô. 

Nguồn: Variey


Tin mới nhất

5 nữ chính bị ngược thê thảm nhất phim Trung: Dương Tử, Dương Mịch rủ nhau lấy nước mắt khán giả

Kenh14 10 giờ trước

Bành Tiểu Nhiễm trong Đông Cung, Dương Tử của Hương Mật Tựa Khói Sương hay Châu Tấn ở Như Ý Truyện đều được netizen xứ Trung bình chọn vào hội nữ chính bị ngược thê thảm trên màn ảnh Hoa ngữ.

9 mỹ nhân hóa sát thủ siêu ngầu trên phim Trung: Chương Tử Di khí chất ngời ngời, Lưu Diệc Phi hứng trọn "gạch đá"

Kenh14 11 giờ trước

Trong khi Triệu Vy, Phạm Băng Băng, Dương Mịch nhận được những lời khen có cánh khi hóa thân thành sát thủ chuyên nghiệp trên màn ảnh nhỏ thì Lưu Diệc Phi lại thu về nhiều ý kiến chê bai.

Quỳnh Kool vã mồ hôi vì phải hôn "anh giáo" Thanh Sơn tới 7 lần ở hậu trường Đừng Bắt Em Phải Quên

Kenh14 12 giờ trước

Hóa ra để có được nụ hôn ngọt ngào trên phim, cặp đôi Đừng Bắt Em Phải Quên, Thanh Sơn - Quỳnh Kool, đã phải chật vật như thế này.

Bắt nạt xong rồi bỗng... quên mất, "tiểu thuyết" này của Jimin (AOA) có giống Tầng Lớp Itaewon không?

Kenh14 12 giờ trước

Tầng Lớp Itaewon cũng từng có một kịch bản bắt nạt đã đời xong rồi quên mất mình từng làm gì hệt câu chuyện "tiểu thuyết" đang được quan tâm nhất hiện nay.

Phim 18+ "365 Days" bị nữ ca sĩ Anh yêu cầu gỡ khỏi Netflix vì "lãng mạn hóa" bắt cóc, hiếp dâm

Kenh14 13 giờ trước

Nữ ca sĩ Duffy từng là nạn nhân của bắt cóc, hiếp dâm không thể chịu đựng được "365 Days".

Hai "bạn gái điên loạn" của Kim Soo Hyun: Nhan sắc ngang ngửa nhưng Seo Ye Jin (Điên Thì Có Sao) ăn đứt mợ chảnh khoản này

Kenh14 14 giờ trước

Cả đại minh tinh Chun Song Yi (Jeon Ji Hyun) của Vì Sao Đưa Anh Tới và nhà văn kỳ quái Moon Young (Seo Ye Ji) trong Điên Thì Có Sao đều sở hữu quá nhiều điểm chung về ngoại hình, tính cách và tình yêu định mệnh với nam chính do Kim Soo Hyun thủ vai.

Bị "phốt" oan cấm dùng ghế trên phim trường, bậc thầy Christopher Nolan lên tiếng thanh minh "Có mình tôi không được ngồi thôi!"

Kenh14 14 giờ trước

Sau khi nữ diễn viên Anne Hathaway tiết lộ về "lệnh cấm ghế ngồi", phía đạo diễn Christopher Nolan đã lên tiếng làm rõ vấn đề.

Đại tiệc visual phim Trung tháng 7: "Đại thần" Dương Dương đến chị đẹp Lưu Thi Thi rủ nhau cùng comeback

Kenh14 16 giờ trước

Tôi Thân Yêu của Lưu Thi Thi và Chu Nhất Long, Đặc Chiến Vinh Diệu do Dương Dương - Lý Nhất Đồng đóng chính đều là những tác phẩm đáng mong chờ với lịch dự kiến sẽ lên sóng trong tháng 7 này.