Mỹ nhân Hoa ngữ và màu đỏ vương quyền trong các bộ phim truyền hình

Saostar 1 tuần trước

Từ xưa vốn dĩ màu vàng luôn được coi là cao quý chỉ được dùng cho trang phục của vua chúa. Nhưng màu đỏ mới là một màu sắc làm tôn lên nét quyền lực của người mặc nhất là những nữ nhân vật đứng hàng đầu.

Sau đây là những mỹ nhân cổ trang truyền hình nổi bật trong sắc đỏ. Đầu tiên không thể không kể đến vị Nữ Hoàng đế đầu tiên trong lịch sử Trung Quốc: Võ Tắc Thiên. Hình tượng Võ Tắc Thiên được xây dựng lại qua rất nhiều bộ phim, từ khi còn là Võ Mị Nương ngây thơ trong sáng đến khi trở thành nữ đế đứng đầu một đất nước.

Mỹ nhân Hoa ngữ và màu đỏ vương quyền trong các bộ phim truyền hình ảnh 0

Trong Võ Mị Nương truyền kỳ, chúng ta có Phạm Băng Băng trong vai Võ Mị Nương. Một trong những bộ trang phục ấn tượng nhất của nhân vật Võ Mị Nương trong phim đó chính là bộ lễ phục khi trở thành Hoàng hậu của Vua nhà Đường – Lý Trị. Bộ trang phục vừa có sự nồng nhiệt, hạnh phúc của tình yêu, kết hợp với rất nhiều trang sức lại tạo nên một ấn tượng sâu sắc về sức mạnh của quyền uy và thống trị.

Mỹ nhân Hoa ngữ và màu đỏ vương quyền trong các bộ phim truyền hình ảnh 1

Võ Mị Nương nhập cung thời Đường Thái Tông lúc mười bốn tuổi, được biết đến là một nữ nhân thông minh xinh đẹp, lại có tấm lòng bao dung nhân hậu, nhưng sau lại bị mọi người cho rằng mình chính là nguyên nhân làm sụp đổ triều đại. Trải qua bao nhiêu sự đố kị, toan tính của hậu cung, sức ép quá lớn của tiền triều, cô từ một Võ Tài nhân hiền lành không tranh với đời, cuối cùng bị đẩy vào chốn hậu cung đẫm máu và khốc liệt, trở nên độc ác và toan tính nhằm bảo vệ cho chính mình và người thân.

Được ân sủng, là tri kỷ của Hoàng để, song, sau khi Hoàng đế Thái Tông qua đời, Võ Mị Nương trở thành Chiêu nghi của Đường Cao Tông Lý Trị. Bà dần dần trở thành Hoàng hậu của Lý Trị đến khi ông băng hà. Vì lời hứa với tiên vương phải ra sức phò trợ tân vương, song trong số các Hoàng tử lại không có ai phù hợp nên Võ Mị Nương phải lên ngôi, lập ra nhà Võ Chu. Cuối cùng, khi về già, Thánh Thần Hoàng đế, tức Võ Tắc Thiên nhường lại ngôi báu cho con cháu họ Lý nhà Đường, lui về hậu cung với tư cách Hoàng thái hậu nhà Đường. Sau được các đại thần ủng hộ, bà xưng đế trở thành Nữ hoàng đầu tiên của Trung Hoa.

Mỹ nhân Hoa ngữ và màu đỏ vương quyền trong các bộ phim truyền hình ảnh 2
Mỹ nhân Hoa ngữ và màu đỏ vương quyền trong các bộ phim truyền hình ảnh 3
Mỹ nhân Hoa ngữ và màu đỏ vương quyền trong các bộ phim truyền hình ảnh 4

Cũng là một nhân vật đứng trên đỉnh cao quyền lực trong phim truyền hình Trung Quốc đó là Lý Vị Ương trong Cẩm Tú Vị Ương. Nhân vật Lý Vị Ương trong phim do nữ diễn viên Đường Yên thủ vai. Khi trở thành Hoàng hậu, Lý Vị Ương với bộ trang phục đỏ, đầu đội mũ phượng nhìn thật uy nghiêm, quyền quý.

Mỹ nhân Hoa ngữ và màu đỏ vương quyền trong các bộ phim truyền hình ảnh 5

Mỹ nhân Hoa ngữ và màu đỏ vương quyền trong các bộ phim truyền hình ảnh 6

Phùng Tâm Nhi là Công chúa Bắc Lương, cả gia đình đều bị tướng quân Sất Vân Nam vu cáo tội tạo phản nên phải chạy trốn. Lý Vị Ương là cô con gái không được thừa nhận của Thượng thư Lý Tiêu Nhiên. Trong một lần cả hai cùng bị truy sát, Lý Vị Ương đã vì cứu Phùng Tâm Nhi mà chết, Phùng Tâm Nhi vì thế mà sống dưới thân phận Lý Vị Ương, vừa giúp Vị Ương chăm sóc mẹ ruột vừa để báo thù cho gia tộc.

Mỹ nhân Hoa ngữ và màu đỏ vương quyền trong các bộ phim truyền hình ảnh 7

Lý Vị Ương giả về phủ Thượng thư, bằng trí thông minh và tài năng của mình đã vượt qua được rất nhiều nguy hiểm do mẹ con Sất Vân Nhu gây ra, đồng thời lại có được tình yêu của cả Thác Bạt Dư và Thác Bạt Tuấn. Cuối cùng, Lý Vị Ương cũng trở thành Hoàng hậu, là cánh tay đắc lực giúp Thác Bạc Tuấn xử lý chuyện triều chính.

Mỹ nhân Hoa ngữ và màu đỏ vương quyền trong các bộ phim truyền hình ảnh 8

Nếu Võ Mị Nương và Lý Vị Ương là những nữ nhân cầm quyền đại diện cho dân tộc thì Bạch Phượng Cửu và Nhiếp Khuynh Thành lại là những nàng yêu quái xét về dung mạo hay quyền lực cũng đều là đứng đầu trong giới.

Bạch Phượng Cửu là nhân vật trong Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoaTam sinh tam thế: Chẩm thượng thư. Vai diễn Bạch Phượng Cửu do người đẹp Tân Cương – Địch Lệ Nhiệt Ba thủ vai. Bạch Phượng Cửu là con hồng hồ ly duy nhất của Thanh Khâu, tính tình vô cùng hồn nhiên, đáng yêu nhưng do trót si mê Đông Hoa Đế Quân, ôm một mối tình gần như vô vọng nên không ít lần tự làm tổn thương bản thân.

Mỹ nhân Hoa ngữ và màu đỏ vương quyền trong các bộ phim truyền hình ảnh 9
Mỹ nhân Hoa ngữ và màu đỏ vương quyền trong các bộ phim truyền hình ảnh 10
Mỹ nhân Hoa ngữ và màu đỏ vương quyền trong các bộ phim truyền hình ảnh 11

Tại Thanh Khâu thân phận của Bạch Phượng Cửu vô cùng cao quý, là con gái của Hồ yêu vương Bạch Dịch. Tuy Bạch Phượng Cửu trong phim thường xuất hiện với trang phục màu hồng đáng yêu nhưng sau khi cảm thấy bị Đông Hoa Đế Quân từ chối phũ phàng đã không thể tiếp tục theo đuổi mà đồng ý quay trở về Thanh Khâu làm tiểu Đế cơ.

Mỹ nhân Hoa ngữ và màu đỏ vương quyền trong các bộ phim truyền hình ảnh 12
Mỹ nhân Hoa ngữ và màu đỏ vương quyền trong các bộ phim truyền hình ảnh 13
Mỹ nhân Hoa ngữ và màu đỏ vương quyền trong các bộ phim truyền hình ảnh 14
Mỹ nhân Hoa ngữ và màu đỏ vương quyền trong các bộ phim truyền hình ảnh 15

Hình ảnh Bạch Phượng Cửu trong trang phục Đế cơ màu đỏ vừa quyền lực vừa xinh đẹp nhưng lại có chút u buồn vì một nỗi vương vấn tình yêu không thành thật khiến người ta vừa yêu vừa thương xót.

Cùng là yêu quái, lại cũng có một nỗi day dứt tình yêu dang dở, Lý Nhất Đồng với vai diễn Nhiếp Khuynh Thành xuất hiện trong phần hai của bộ phim Bán yêu Khuynh thành dưới  hình ảnh Vạn yêu chi vương đầy mạnh mẽ, uy quyền, lạnh lùng và ma mị với bộ trang phục màu đỏ điểm vàng, tay và đầu đeo rất nhiều trang sức vàng sắc lạnh.

Mỹ nhân Hoa ngữ và màu đỏ vương quyền trong các bộ phim truyền hình ảnh 16
Mỹ nhân Hoa ngữ và màu đỏ vương quyền trong các bộ phim truyền hình ảnh 17

Nhiếp Khuynh Thành vốn là con gái của người và yêu nên có sức mạnh vô cùng khủng khiếp. Nhiếp Khuynh Thành và chàng trai người phàm Minh Hạ vốn có một tình yêu vô cùng đẹp và lãng mạn nhưng do rào cản người và yêu, Nhiếp Khuynh Thành lại thường xuyên bị truy sát nên hai người không thể đến được với nhau. Nhiếp Khuynh Thành vì cứu người yêu cũng vì bảo vệ cả yêu tộc nên rời xa Minh Hạ, trở thành Vạn yêu chi vương.

Mỹ nhân Hoa ngữ và màu đỏ vương quyền trong các bộ phim truyền hình ảnh 18
Mỹ nhân Hoa ngữ và màu đỏ vương quyền trong các bộ phim truyền hình ảnh 19
Mỹ nhân Hoa ngữ và màu đỏ vương quyền trong các bộ phim truyền hình ảnh 20

Không hẳn là người cũng chẳng phải yêu, đó chính là nữ ma đầu Lộ Chiêu Diêu trong bộ phim Chiêu Diêu. Trong phim vai diễn Lộ Chiêu Diêu do nữ diễn viên trẻ Bạch Lộc đảm nhận diễn xuất. Lộ Chiêu Diêu là môn chủ Vạn Lục Môn – đứng đầu trong các môn phái tu ma nổi danh giang hồ.

Mỹ nhân Hoa ngữ và màu đỏ vương quyền trong các bộ phim truyền hình ảnh 21

Mỹ nhân Hoa ngữ và màu đỏ vương quyền trong các bộ phim truyền hình ảnh 22

Lộ Chiêu Diêu lúc đầu cũng hiền lành, trong sáng với trang phục màu trắng màu xanh nhẹ nhàng, nhưng khi bị Lạc Minh Hiên phản bội, Lộ Chiêu Diêu đã đổi hẳn sang màu đỏ đen đáng sợ, thành lập Vạn Lục Môn khiến cả giang hồ khiếp sợ vì độ ác bá, giết người, đốt nhà không gì không dám làm.

Mỹ nhân Hoa ngữ và màu đỏ vương quyền trong các bộ phim truyền hình ảnh 23
Mỹ nhân Hoa ngữ và màu đỏ vương quyền trong các bộ phim truyền hình ảnh 24

Lộ Chiêu Diêu từ lúc là người đến khi là ma vẫn gắn bó với trang phục đỏ. Màu đỏ ám ảnh vào cuộc đời Lộ Chiêu Diêu đến mức tâm ma Khương Vũ được sinh ra bởi một phút lỡ làng háo sắc vác Cầm Thiên Huyền về ngắm cũng toàn thân nhuộm đỏ, đầu tóc dựng ngược đỏ y như Chiêu Diêu.

Mỹ nhân Hoa ngữ và màu đỏ vương quyền trong các bộ phim truyền hình ảnh 25
Mỹ nhân Hoa ngữ và màu đỏ vương quyền trong các bộ phim truyền hình ảnh 26
Mỹ nhân Hoa ngữ và màu đỏ vương quyền trong các bộ phim truyền hình ảnh 27

Hình ảnh Lộ Chiêu Diêu lúc đứng trên bục cao của Vạn Lục Môn với bộ trang phục màu đỏ dài quét hết mấy bậc thang thật vô cùng ấn tượng. Muốn mạnh mẽ có mạnh mẽ, muốn uy quyền có uy quyền, muốn ác bá có ác bá, muốn háo sắc có háo sắc. Cuộc đời Lộ Chiêu Diêu chỉ bớt đỏ khi có được tấm thân hết lòng đội vợ lên đầu của Lệ Trần Lan.

Mỹ nhân Hoa ngữ và màu đỏ vương quyền trong các bộ phim truyền hình ảnh 28
Mỹ nhân Hoa ngữ và màu đỏ vương quyền trong các bộ phim truyền hình ảnh 29
Mỹ nhân Hoa ngữ và màu đỏ vương quyền trong các bộ phim truyền hình ảnh 30
Mỹ nhân Hoa ngữ và màu đỏ vương quyền trong các bộ phim truyền hình ảnh 31

Nói chung tất cả các nhân vật kể trên khi khoác lên mình bộ trang phục màu đỏ đều vô cùng quyền lực. Khán giả yêu phim truyền hình Trung Quốc còn ấn tượng thêm với nhân vật nào, hãy cùng chia sẻ với SAOStar nhé.


Fan hâm mộ Dịch Dương Thiên Tỉ quyên góp hơn 400 triệu đồng xây cầu giúp người dân khó khăn

Saostar 1 tuần trước

Khi thần tượng là tấm gương tốt để người hâm mộ noi theo, đương nhiên fan cũng sẽ học hỏi, cố gắng phấn đấu để được như thế. Một trong những dẫn chứng tiêu biểu chính là Dịch Dương Thiên Tỉ khi cậu lan tỏa năng lượng tích cực cho fandom, cả tập thể cùng nhau góp phần giúp ích cho đời và xã hội!


Tin mới nhất

Tứ tiểu Hoa Đán của màn điện ảnh xứ Trung, ai mới thật sự nổi bật nhất?

Saostar 35 phút trước

Trang Sina vừa công bố tân tứ tiểu Hoa Đán mới của màn ảnh Hoa ngữ năm 2019 vừa qua do khán giả bình chọn thông qua trang web của một công ty giải trí lớn

'Morbius': Sẽ có đến 2 đoạn post-credit với nội dung vô cùng quan trọng

Saostar 1 giờ trước

Dù còn đến 5 tháng nữa thì Morbius mới chính thức được ra mắt, tuy nhiên những tin đồn về đoạn post-credit của bộ phim đã bắt đầu xuất hiện

BXH ngôi sao được yêu thích nhất dịp Tết Nguyên đán: Gong Yoo đứng đầu, loạt sao đình đám theo sau!

Saostar 2 giờ trước

Xem qua danh sách những nghệ sĩ nổi tiếng được khán giả muốn có mặt trong gia đình họ trong dịp Tết Nguyên đán dưới bài viết này!

Vương Tuấn Khải tự nhận là fan cuồng của Châu Kiệt Luân và thắc mắc bản thân có thật sự trông vô cùng trưởng thành khi tự mình lái xe hay không

Saostar 2 giờ trước

Trong buổi phỏng vấn độc quyền với Sina mới đây, Vương Tuấn Khải đã có những chia sẻ về hoạt động nghệ thuật của bản thân trong năm vừa qua và tự nhận là 1 fan cuồng của Châu Kiệt Luân

Từ bỏ tổ chức sinh nhật vì 'tâm bão' dịch bệnh, Lâm Tâm Như quyên góp 1.7 tỷ đồng cho Vũ Hán

Saostar 3 giờ trước

Hành động của Lâm Tâm Như nhận được rất nhiều lời khen của dân mạng vì tấm lòng đẹp, chân thành, biết nghĩ đến mọi người của mình.

1001 khoảnh khắc từ ngầu đến đáng yêu của Hyun Bin ở Crash Landing on You: Nhìn anh ghen ai cũng muốn bắt về nuôi!

Kenh14 4 giờ trước

Với gương mặt cực phẩm, chàng đại úy Ri Jung Hyuk (Hyun Bin) của Crash Landing on You đã để lại trăm nghìn khoảnh khắc đáng yêu khiến chị em phải đổ rạp.

Lý do Lâm Phong vội vàng đăng ký kết hôn cùng tình trẻ Trương Hinh Nguyệt

Saostar 4 giờ trước

Theo truyền thông Hong Kong, việc Lâm Phong gấp rút đăng lý kết hôn cùng bạn gái Trương Hinh Nguyệt là vì mong muốn 'khai chi tán diệp' (mau chóng có con cho nhà họ Lâm).

Dàn sao nữ nổi bật màn ảnh Việt 10 năm qua

VNExpress 4 giờ trước

Ngô Thanh Vân ghi dấu cả trong và ngoài nước, Lan Ngọc biến hóa diễn xuất, còn Bảo Thanh, Thu Quỳnh nổi bật làng phim truyền hình.