Nam thần đam mỹ Tiêu Chiến: Bỏ làm designer gia nhập showbiz, từ "trùm" vai phụ nay thành "tiểu thụ" vạn người mê

Kenh14 08-07-2019

Sự cố gắng không ngừng nghỉ sẽ mang đến một thành quả tương xứng, như cách Tiêu Chiến được tán dương trong Trần Tình Lệnh hiện nay.

Từ ngày 27/6, Trần Tình Lệnh, bộ phim được chuyển thể từ nguyên tác nổi tiếng Ma Đạo Tổ Sư của Mặc Hương Đồng Khứu bắt đầu nhận được sự quan tâm trên mạng xã hội. Nếu theo chân bộ phim từ lúc bấm máy, hẳn không ai không biết đến cái tên Tiêu Chiến, người hóa thân vào vai chính Ngụy Vô Tiện.

Ngay từ khi lên sóng, người hâm mộ không ngừng nhắc đến cái tên anh trên các trang phim ảnh. Thậm chí, người ta còn không ngần ngại nhận xét nhân vật Ngụy Vô Tiện sinh ra như để "đo ni đóng giày" cho Tiêu Chiến. Tuy nhiên, ít ai biết rằng để có thể tỏa sáng như hôm nay trong Trần Tình Lệnh, Tiêu Chiến đã phải hóa thân thành "con ong chăm chỉ" chuyên trị những vai diễn phụ, làm lu mờ luôn nam chính như thế nào.

Nam thần đam mỹ Tiêu Chiến: Bỏ làm designer gia nhập showbiz, từ trùm vai phụ nay thành tiểu thụ vạn người mê - Ảnh 1.

Trần Tình Lệnh đang chuẩn bị bước vào những phân đoạn "ngược tâm". Đây cũng chính là thời điểm mà khán giả thán phục trước sự bùng nổ diễn xuất của Tiêu Chiến.

1. Từ một nhà thiết kế trở thành ngôi sao dưới ánh đèn sân khấu

Nam thần đam mỹ Tiêu Chiến: Bỏ làm designer gia nhập showbiz, từ trùm vai phụ nay thành tiểu thụ vạn người mê - Ảnh 2.

Tiêu chiến sinh ra tại Trùng Khánh, cái nôi của nhiều ngôi sao nổi tiếng hiện nay như Trần Khôn hay Vương Tuấn Khải. Ngay từ nhỏ, anh đã bộc lộ nhiều tài năng, đặc biệt ở mảng ca hát. Có thời điểm, Tiêu Chiến còn được ghi nhận trở thành top 10 những giọng hát hay nhất Trùng Khánh thông qua các cuộc thi lớn nhỏ. Chính vì tài năng đó, vào tháng 6 năm 2015, chương trình "Bùng Cháy Đi Thiếu Niên" đã chủ động liên lạc và mời anh tham gia vào cuộc thi. Không ngần ngại bỏ ngang công việc thiết kế cho một cuộc thi truyền thông, anh đã nhận lời mời của chương trình. Chính giây phút đó, Tiêu Chiến không hề biết rằng cuộc thi chính là bước ngoặt lớn đối với anh, mang anh trở thành hiện tượng và thần tượng của nhiều người như tại thời điểm hiện tại.

Teaser debut Tiêu Chiến trong nhóm "X9"

Đối với nhiều người, Tiêu Chiến chính là hiện thân của giấc mơ và minh chứng cho câu nói "cứ đi rồi sẽ tới". Những tưởng cuộc sống sẽ mãi chìm đắm trong những công việc thiết kế, anh đã thoát khỏi những điều đó, sống với chính thứ âm nhạc, nghệ thuật mà bản thân mình đam mê từ khi còn nhỏ. Kết thúc cuộc thi năm đó, tuy không đạt được giải cao nhất nhưng anh đã có được những bước đệm đầu tiên trong sự nghiệp của mình. Đặc biệt, Tiêu Chiến lọt vào top 16 những thần tượng mới nổi của Phong Vận Bảng và nhanh chóng trở thành thành viên của nhóm nhạc X9, bắt đầu sự nghiệp ca hát, sau đó là diễn viên như thời điểm hiện tại.

Nam thần đam mỹ Tiêu Chiến: Bỏ làm designer gia nhập showbiz, từ trùm vai phụ nay thành tiểu thụ vạn người mê - Ảnh 4.

Tiêu Chiến (đứng thứ 4 từ trái sang) và các thành viên trong nhóm nhạc X9.

2. Tiêu Chiến từng "trầy trật" chuyên trị những vai phụ trong suốt 3 năm qua

Không ai có thể phủ nhận sức nóng mà Tiêu Chiến tạo ra cho Trần Tình Lệnh thông qua diễn xuất của mình. Ngày 27/6, khi Trần Tình Lệnh lên sóng tập 1, Tiêu Chiến bất ngờ xuất hiện ở bảng xếp hạng chỉ số diễn viên phim truyền hình với thứ hạng 13. Tuy nhiên, hiện nay, anh đã chễm chệ leo lên đầu bảng. Không ai đặt ra câu hỏi vì sao nữa, bởi những đóng góp và diễn xuất như hòa làm một với nhân vật Ngụy Vô Tiện đã chứng minh cho điều đó. Không những vậy, "hot search" của weibo cũng chứng kiến sự xuất hiện nhiều lần của tên anh, qua mỗi tập phát sóng Trần Tình Lệnh.

Nam thần đam mỹ Tiêu Chiến: Bỏ làm designer gia nhập showbiz, từ trùm vai phụ nay thành tiểu thụ vạn người mê - Ảnh 5.

Tiêu Chiến đứng đầu bảng với chỉ số cao ngất ngày 4/7.

Nam thần đam mỹ Tiêu Chiến: Bỏ làm designer gia nhập showbiz, từ trùm vai phụ nay thành tiểu thụ vạn người mê - Ảnh 6.

Vai diễn Ngụy Vô Tiện của Tiêu Chiến liên tục xuất hiện trong top đầu hot search weibo. Trong hình là hot search "Ngụy Vô Tiện tháo mạt ngạch của Lam Trạm" trong tập 13 Trần Tình Lệnh.

Để có thể được gọi tên nhiều như hiện nay, ít ai biết rằng Tiêu Chiến đã phải trải qua một chặng đường dài nhưng không thật sự bằng phẳng trong hơn 3 năm nghiệp diễn. Mở đầu con đường diễn viên với vai diễn chính Phương Thiên Trạch trong Học Viện Siêu Sao, Tiêu Chiến tuy bắt đầu được công chúng để mắt nhiều hơn, nhưng chưa thật sự nổi bật. Không lâu sau đó, Tiêu Chiến xuất hiện với tư cách khách mời vào vai ông chủ Lương trong bộ phim Tình Yêu Vượt Thời Gian 2. Một lần nữa, bộ phim vẫn chưa thật sự đem lại thành công cho anh. Từ đó trở đi, con đường chuyên trị vai phụ của Tiêu Chiến bắt đầu kéo dài với loạt phim Tróc Yêu Kí, Nhân Tố Đặc Công, Đấu Phá Thương Khung hay Khánh Dư Niên.

Nam thần đam mỹ Tiêu Chiến: Bỏ làm designer gia nhập showbiz, từ trùm vai phụ nay thành tiểu thụ vạn người mê - Ảnh 7.

Tạo hình của Tiêu Chiến trong Đấu Phá Thương Khung.

Có thể nói, bước ngoặt lớn nhất trong số phận vai phụ mà Tiêu Chiến đảm nhiệm phải kể đến là vai diễn "vương gia" trong phim Hoàng Đế Bệ Hạ Của Ta, đây cũng là bộ phim mà khán giả Việt Nam biết đến cái tên Tiêu Chiến nhiều nhất. Vào vai Vương gia Bắc Đường Mặc Nhiễm, Tiêu Chiến chiếm trọn trái tim của người hâm mộ nhờ vào diễn xuất tự nhiên cùng những cử chỉ ấm áp với bạn diễn. Thậm chí, sức hút của anh thời điểm phim lên sóng không hề thua kém nam chính Cốc Gia Thành. Từ vai diễn này, sự nghiệp của Tiêu Chiến bước sang trang mới mà đỉnh điểm là Trần Tình Lệnh tại thời điểm này.

Nam thần đam mỹ Tiêu Chiến: Bỏ làm designer gia nhập showbiz, từ trùm vai phụ nay thành tiểu thụ vạn người mê - Ảnh 8.
Nam thần đam mỹ Tiêu Chiến: Bỏ làm designer gia nhập showbiz, từ trùm vai phụ nay thành tiểu thụ vạn người mê - Ảnh 9.
Nam thần đam mỹ Tiêu Chiến: Bỏ làm designer gia nhập showbiz, từ trùm vai phụ nay thành tiểu thụ vạn người mê - Ảnh 10.

Vai diễn trong Ôi Hoàng Đế Bệ Hạ Của Ta đã đem về cho Tiêu Chiến lượng fan không nhỏ ở Việt Nam.

3. Điều gì làm nên một Tiêu Chiến có sức hút trong lòng người hâm mộ?

Nam thần đam mỹ Tiêu Chiến: Bỏ làm designer gia nhập showbiz, từ trùm vai phụ nay thành tiểu thụ vạn người mê - Ảnh 11.

Công bằng mà nói, dù ở vai trò ca sĩ hay diễn viên, Tiêu Chiến được khán giả đón nhận không tiếc lời. Tổng giám chế chương trình "Bùng Cháy Đi Thiếu Niên" đã từng nhận xét: "Tuy hình tượng của cậu ấy là một chàng trai ấm áp, song tính cách lại rất kiên cường". Thật vậy, Tiêu Chiến là hình mẫu người nổi tiếng bất chấp khó khăn, luôn biết cố gắng từng ngày, từng giờ. Có báo lại từng nhận xét: "mỗi lời Tiêu Chiến nói ra đều mang theo cảm giác gần gũi như một học trưởng nhà bên".

Tập 1 Trần Tình Lệnh lên sóng, người người nhà nhà đều thán phục trước diễn xuất khóc của anh, nhưng ít ai biết rằng đằng sau sự nhập tâm như vậy là một sự thật bất ngờ. Mắt Tiêu Chiến không tốt và thường hay bị đỏ. Vì thế, khán giả nhìn thấy Tiêu Chiến với tròng mắt đỏ hoe trong mỗi cảnh khóc Trần Tình Lệnh. Điều kiện quay phim luôn gặp phải trở ngại nắng nóng, gió, bụi, ảnh hưởng không nhỏ đến mắt của anh, nhưng người ta chưa từng thấy anh bỏ lỡ bất kì một cảnh quay nào.

Nam thần đam mỹ Tiêu Chiến: Bỏ làm designer gia nhập showbiz, từ trùm vai phụ nay thành tiểu thụ vạn người mê - Ảnh 12.
Nam thần đam mỹ Tiêu Chiến: Bỏ làm designer gia nhập showbiz, từ trùm vai phụ nay thành tiểu thụ vạn người mê - Ảnh 13.
Nam thần đam mỹ Tiêu Chiến: Bỏ làm designer gia nhập showbiz, từ trùm vai phụ nay thành tiểu thụ vạn người mê - Ảnh 14.
Nam thần đam mỹ Tiêu Chiến: Bỏ làm designer gia nhập showbiz, từ trùm vai phụ nay thành tiểu thụ vạn người mê - Ảnh 15.

Người ta thường yêu thích một diễn không chỉ nhờ viên nhờ vào tài năng diễn xuất của họ, mà còn cả tính cách truyền cảm hứng cho người khác. Thật may mắn, Tiêu Chiến có cả hai. Hiện tại, anh đã 28 tuổi, có thể nói hào quang trong nghiệp diễn xuất đang đến muộn đối với Tiêu Chiến. Tuy nhiên, có như thế mới thấy được anh đã cố gắng như thế nào trong những năm qua.

Một số hình ảnh trong Trần Tình Lệnh và đời thường của nam diễn viên:

Nhìn vào loạt biểu cảm tự nhiên thế này trong Trần Tình Lệnh, bảo sao các liền anh liền chị không đổ rầm rầm trước Tiêu Chiến.

Nam thần đam mỹ Tiêu Chiến: Bỏ làm designer gia nhập showbiz, từ trùm vai phụ nay thành tiểu thụ vạn người mê - Ảnh 19.
Nam thần đam mỹ Tiêu Chiến: Bỏ làm designer gia nhập showbiz, từ trùm vai phụ nay thành tiểu thụ vạn người mê - Ảnh 20.
Nam thần đam mỹ Tiêu Chiến: Bỏ làm designer gia nhập showbiz, từ trùm vai phụ nay thành tiểu thụ vạn người mê - Ảnh 21.
Nam thần đam mỹ Tiêu Chiến: Bỏ làm designer gia nhập showbiz, từ trùm vai phụ nay thành tiểu thụ vạn người mê - Ảnh 22.

Trần Tình Lệnh lên sóng vào thứ 2, 3, 4 mỗi tuần trên Tencent.


Tin mới nhất

Tập 28 Lê hấp đường phèn: Biên Trừng vẫn chưa từ bỏ dã tâm, tiếp tục bày mưu mới để hại Ngữ Băng

Saostar 30 phút trước

Lê hấp đường phèn đã đi được hơn nửa chặng đường. Hiện tại, từ mối quan hệ oan gia, Lê Ngữ Băng (Ngô Thiến) và Đường Tuyết (Trương Tân Thành) đã chính thức trở thành một cặp

Ảnh thời đi học Hyun Bin - Son Ye Jin được 'đào mộ': Nhà gái như thần tượng Kpop, nhà trai quá đẹp

Saostar 32 phút trước

Son Ye Jin và Hyun Bin đều đã rất đẹp từ khi còn là những thanh - thiếu niên!

Rời YG, Nam Joo Hyuk gia nhập công ty Gong Yoo - Gong Hyo Jin và Suzy

Saostar 38 phút trước

Diễn viên trẻ tiềm năng Nam Joo Hyuk chính thức rời YG Entertainment và hiện đã là nghệ sĩ thuộc công ty của Gong Yoo, Gong Hyo Jin.

The King: Eternal Monarch: Đội trưởng Woo Do Hwan 'siêu ngầu' và dàn vệ sĩ hoàng gia bảo vệ Hoàng Đế Lee Min Ho

Saostar 1 giờ trước

Bộ phim truyền hình đáng mong đợi The King: Eternal Monarch sắp được phát sóng trên SBS. Nhà đài tiếp tục “nhá hàng” những bức ảnh mới của Lee Min Ho vầ Woo Do Hwan khi học sống và làm việc như một Hoàng đế Lee Gon cai trị đế chế Hàn Quốc và đội trưởng đội cận vệ  Jo Young và dàn vệ sĩ thân cận.

Những nữ minh tinh Hoa Ngữ từng bị dư luận tẩy chay, yêu cầu 'cút khỏi giới giải trí'!

Saostar 1 giờ trước

Bốn nữ minh tinh từng bị mắng cút khỏi giới giải trí giờ đây đã lội ngược dòng thành công, trở thành những ngôi sao được mọi người yêu thích.

'Money Heist' dẫn đầu top phim Netflix

VNExpress 1 giờ trước

Series "Money Heist" dẫn đầu danh sách xem nhiều trên Netflix Việt Nam đầu tuần, vượt qua loạt phim Hàn Quốc.

Xa Thi Mạn nói về vai diễn trong 'Bên tóc mai không phải hải đường hồng': Tôi khác xa Phạm Tương Nhi

Saostar 1 giờ trước

Mặc dù là một nhân vật phụ trong "Bên tóc mai không phải hải đường hồng", nhưng Xa Thi Mạn đã chấp nhận lời mời đóng phim mà không có câu hỏi gì. Với A Xa, đây là một vai diễn khó, vì rất khác tính cách của cô ngoài đời!

'Remain Silent' - Vụ án đứa con rơi giết mẹ và sự thật nhuốm màu bi thương

Saostar 3 giờ trước

"Remain Silent" tái hiện vụ án phức tạp xảy ra ở Hong Kong với hung thủ là một chàng trai trẻ đã đâm chết người mẹ nổi tiếng của mình.