Ngô Thanh Vân mừng Netflix ra giao diện tiếng Việt

VNExpress 17-10-2019

Phim "Hai Phượng" của Ngô Thanh Vân gây chú ý với khán giả trên giao diện tiếng Việt dịch vụ phát hành phim trực tuyến hàng đầu thế giới.

Hai Phượng (Furie), do Ngô Thanh Vân đóng chính và sản xuất, chiếu trên Netflix từ ngày 22/5 (tại Mỹ và Canada vào tháng 9).

Trong buổi gặp các đại diện Netflix tại TP HCM ngày 16/10, Ngô Thanh Vân nói ở vai trò nhà sản xuất, người làm phim Việt, có tác phẩm chiếu trên nền tảng trực tuyến quốc tế là "một giấc mơ". Cô cho biết đã nỗ lực hết sức để cùng êkíp thực hiện bộ phim hướng đến những tiêu chuẩn về chất lượng, nội dung phù hợp chất lượng phim ảnh thế giới. 

Khoảng bốn năm trước khi bắt tay thực hiện Hai Phượng, Ngô Thanh Vân và đạo diễn gốc Việt Lê Văn Kiệt bàn bạc về khả năng đưa phim lên Netflix nhằm tiếp cận nhiều khán giả hơn. "Lúc đó, tôi gõ mọi cánh cửa, tìm mọi cách để phim được quảng bá tốt nhất. Phim chiếu trên Netflix là cơ hội quý giá để chúng tôi quảng bá một tác phẩm điện ảnh cũng như văn hóa Việt Nam", Ngô Thanh Vân bày tỏ. 

từ trái sang phải: Ông Raphael Phang – Phụ trách Nội dung khu vực Đông Nam Á của Netflix; Ngô Thanh Vân – Nhà sản xuất kiêm diễn viên chính bộ phim Hai Phượng, Bà Erika North – Phụ trách các tác phẩm Netflix quốc tế đã có mặt tại sự kiện tại Tp. Hồ Chí Minh để giới thiệu giao diện tiếng Việt trên Netflix cho người dùng

Từ trái sang: Ngô Thanh Vân - nhà sản xuất kiêm diễn viên chính phim "Hai Phượng", ông Raphael Phang - Phụ trách Nội dung khu vực Đông Nam Á của Netflix, Bà Erika North - Phụ trách các tác phẩm Netflix quốc tế ở buổi giới thiệu giao diện tiếng Việt trên Netflix. Ảnh: NT.

Ông Raphael Phang - phụ trách Nội dung khu vực Đông Nam Á của đơn vị này - cho biết: "Điều thú vị là cứ một người xem phim Hai Phượng ở Việt Nam thì có bảy người xem phim này ở Bắc Mỹ. Đây là bằng chứng cho việc phim có câu chuyện hay sẽ sức lan tỏa dù được thể hiện bằng ngôn ngữ nào. Việt Nam là một thị trường tương đối mới với chúng tôi và chúng tôi không ngừng học hỏi về thị hiếu người dùng tại đây". 

Bà Jessica Lee - Phó Chủ tịch phụ trách Truyền thông khu vực châu Á của Netflix nói thông qua việc kết nối với người dùng bằng ngôn ngữ bản địa, đơn vị này muốn mang đến trải nghiệm thuận tiện và dễ dàng hơn cho khán giả. Đơn vị này cho biết gần đây họ ký cam kết Nâng cao Kỹ năng số với Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) giúp củng cố các kỹ năng sáng tạo trên nền tảng kỹ thuật số cho người trẻ khu vực Đông Nam Á, gồm cả Việt Nam. Ngoài Hai Phượng, Netflix mua bản quyền của một số bộ phim Việt để chiếu trên nền tảng như: Trúng sốHậu duệ mặt trời (phiên bản Việt), Yêu và Để mai tính.

Netflix không công bố số liệu người dùng cho từng quốc gia nhưng theo đơn vị này, trên toàn cầu họ hiện có hơn 151 triệu thuê bao trả phí tại hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Trailer "Hai Phượng" (Furie) của Ngô Thanh Vân, phát hành hồi tháng 2. 

Thoại Hà


Tin mới nhất

Phòng chiếu thoát ế của CGV – Giới trẻ Việt hưởng ứng như thế nào?

Moveek 1 giờ trước

Từ ngày 11 – 30/11/2019, Công ty CJ CGV Việt Nam (CGV) triển khai chương trình “Đi 1 về 2, tháng xem phim thoát ế” tại 40 cụm rạp trên cả nước.

Dự đoán kết quả Grammy 2020 mảng phim ảnh: Endgame trực tiếp đối đầu Game of Thrones

Saostar 2 giờ trước

Avengers: Endgame, The Lion King, Game of Thrones hay A Star Is Born là những cái tên phim ảnh nổi bật sẽ tranh đấu tại Grammy 2020.

Phạm Băng Băng xa hoa mua nội thất cao cấp cho nhà mới, xuất hiện sự kiện trong vòng vây bảo vệ dày đặc

Saostar 2 giờ trước

Hình ảnh mới đây của Phạm Băng Băng được tiết lộ khi tham dự một hoạt động công ích và khoảnh khắc riêng tư với mẹ của mình.

Chuyện tình “chị em” tỉnh lẻ có gì hấp dẫn mà giúp “Khi Cây Trà Trổ Hoa” phá kỉ lục rating 2019?

Kenh14 2 giờ trước

Khi Cây Trà Trổ Hoa đã kết thúc với mức rating ấn tượng 23.8%, còn cặp đôi chính được đông đảo khán giả yêu mến nồng nhiệt. Điều gì đã tạo nên sức hút cho chuyện tình yêu tỉnh lẻ này?

Song Hye Kyo ăn sinh nhật bên Yoo Ah In: Ngọt ngào tựa đầu vào nhau!

Saostar 3 giờ trước

Diễn viên Yoo Ah In thể hiện tình cảm thân thiết trong ngày sinh nhật của Song Hye Kyo!

Trương Ngọc Ánh chấm thi Bông Sen Vàng

VNExpress 3 giờ trước

Trương Ngọc Ánh cùng tám giám khảo sẽ chấm thi nhánh phim truyện ở Liên hoan phim Việt Nam lần 21.

Bản remake của 'Định mệnh anh yêu em': Sự tái hợp của Hình Chiêu Lâm và Lương Khiết cũng khó cứu vãn được mô típ lỗi thời

Saostar 4 giờ trước

Dù chưa chiếu nhưng Định mệnh anh yêu em được cho là sẽ đi theo vết xe đổ của Vườn sao băng.

Từ Snow White cho đến Frozen - Công chúa Disney đã thay đổi thế nào sau 80 năm?

Moveek 4 giờ trước

Cùng xem những nàng công chúa Disney đã thay đổi thế nào kể từ thời Snow White nhé!