Nhà sản xuất phim 'Ròm' bị phạt 40 triệu đồng

Zing 14-10-2019

Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có quyết định xử phạt hành chính đối với đơn vị sản xuất phim "Ròm" với lý do tự ý phát hành phim khi chưa được phép.

Ngày 14/10, theo thông tin từ Thông tấn xã Việt Nam Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết định xử phạt hành chính với công ty sản xuất phim Hoan Khê (HK Film).

Lý do là đơn vị phát hành này đã đưa tác phẩm Ròm đi tham gia Liên hoan phim quốc tế Busan mà chưa được cấp phép. Nhà sản xuất phải nộp phạt số tiền 40 triệu đồng và trong vòng 10 ngày phải hủy bản phim đã gửi tham gia nếu không sẽ bị tính là tình tiết tăng nặng.

Nha san xuat phim 'Rom' bi phat 40 trieu dong hinh anh 1

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu nhà sản xuất rút phim Ròm.

Theo thông báo từ Bộ Văn hóa, trước đó nhà sản xuất phim đã bị yêu cầu chỉnh sửa và kiểm duyệt lại để được cấp phép phổ biến bộ phim từ ngày 4/9. Đồng thời phía công ty HK Film đã cam kết không gửi phim dự thi.

Nhưng tại lễ trao giải Liên hoan phim Busan diễn ra vào ngày 12/10, bộ phim vẫn được xướng tên nhận giải ở hạng mục New Currents.

Dự án điện ảnh Ròm được đạo diễn Trần Thanh Huy phát triển từ phim ngắn 16:30. Chuyện phim xoay quanh những cậu bé bụi đời, bán vé số trên đường phố Sài Gòn. Đóng chính trong phim là Trần Thanh Khoa - em trai của đạo diễn và Anh Tú Wilson.

Nha san xuat phim 'Rom' bi phat 40 trieu dong hinh anh 2

Ê-kíp đã tự ý gửi Ròm tới Liên hoan phim Busan trước khi trình duyệt Cục Điện ảnh.

Trước đó, Liên hoan phim quốc tế Busan tổ chức suất công chiếu của Ròm vào ngày 4/10, cũng như thêm hai buổi chiếu nữa trong khuôn khổ sự kiện.
Tin mới nhất

Top 20 nam diễn viên Hàn tháng 5: Hyun Bin đứng nhất, Lee Min Ho theo sau Jang Geun Suk

Saostar 40 phút trước

Xem qua danh sách những nam diễn viên Hàn Quốc được yêu mến nhất tháng Năm dưới bài viết này!

Tập 13 'Hạnh phúc trong tầm tay': Hoàng Cảnh Du và Nhiệt Ba sắp bị hãm hại

Saostar 45 phút trước

Bộ phim "Hạnh phúc trong tầm tay" có sự tham gia diễn xuất của Hoàng Cảnh Du và Định Lệ Nhiệt Ba, chuẩn bị phát sóng tập 13 có tình tiết đầy căng thẳng.

Phim truyền hình Hàn Quốc tháng 6: Phim của Kim Soo Hyun và Ji Chang Wook sẽ chinh phục được khán giả hay tiếp tục gây tranh cãi giống như phim của Lee Min Ho?

Saostar 3 giờ trước

Màn ảnh nhỏ Hàn Quốc tháng 5 chào đón sự trở lại của Kim Soo Hyun và Ji Chang Wook.

Mẹ Quỷ đừng đầu phòng vé Bắc Mỹ 5 tuần liên tục - "Mẹ" đã làm điều đó như thế nào?

Moveek 3 giờ trước

Tình hình bất thường này lại thúc đẩy một mối quan hệ không tưởng.

Khi diễn viên tuổi Mèo đại phá màn ảnh Hàn Quốc trong năm Tí: Ji Chang Wook sẵn sàng thế chân Lee Min Ho

Saostar 4 giờ trước

Làng phim truyền hình Hàn Quốc trong năm Canh Tí sẽ là một năm nhộn nhịp khi chứng kiến màn thể hiện không thể ấn tượng hơn đến từ hai nam diễn viên tuổi Mão.