Ở thời buổi chớp mắt là mất chồng, lại xuất hiện cậu ba Khải Duy (Tiếng Sét Trong Mưa) kiên nhẫn dạy vợ trang điểm tỉ mẩn!

Kenh14 17-09-2019

Giữa thời buổi của những ông chồng lang chạ trên phim truyền hình, xuất hiện một cậu ba Khải Duy (Tiếng Sét Trong Mưa) thật chăm chút, tinh tế và tỉ mỉ.

Đàn ông mà biết cách trang điểm cho phụ nữ là rất đặc biệt. Chứng tỏ là họ đã chú ý rất kỹ và chân thành đến cách các chị em làm đẹp. Họ hiểu và nhớ từng bước người phụ nữ thực hiện khi họa mặt và khi họ gặp một cô vợ khờ khạo như Thị Bình trong Tiếng Sét Trong Mưa, sẽ dịu dàng hướng dẫn cách hóa trang sao cho đẹp.

Giữa thời buổi chớp mắt là mất chồng, lại xuất hiện một cậu ba Khải Duy (Tiếng Sét Trong Mưa) kiên nhẫn dạy vợ từng bước trang điểm thế này đây - Ảnh 1.

Thị Bình từ bé nào biết son phấn là gì, cứ thấy lọ nào thơm là thích thú thôi!

Trong tập 13 của Tiếng Sét Trong Mưa, vợ chồng Thị Bình (Nhật Kim Anh) - Khải Duy (Cao Minh Đạt) vừa mới tậu được một mớ đồ trang điểm. Trớ trêu thay, Thị Bình là dân quê, bấy lâu chân lấm tay bùn làm sao biết trang điểm. Vậy mà trước vẻ mặt ngơ ngác của vợ, Khải Duy cầm từng lọ mỹ phẩm lên, giới thiệu tên tuổi và công dụng hệt như một... chuyên viên bán mỹ phẩm ở những trung tâm mua sắm.

Chuyên viên mỹ phẩm "chồng" xịt thử nước hoa cho khách hàng "vợ".

Giới thiệu lọ kem dưỡng da cho khách hàng "vợ".

Đối với Thị Bình, cô chỉ biết trong dàn mỹ phẩm "chai nào cũng thơm hết" chứ hoàn toàn không biết được công dụng của từng món là gì. Phì cười trước sự khờ khạo, thơ ngây của vợ, cậu ba Khải Duy mới bắt đầu hướng dẫn cho vợ. Đầu tiên là chai dầu thơm, rồi anh xịt mẫu cho vợ làm thử. Sau đó, anh giới thiệu tới lọ kem dưỡng da, hộp phấn má hồng v.v... Khải Duy thậm chí còn tận tình hướng dẫn từng bước một. Ví dụ như trước khi trang điểm phải thoa kem dưỡng da, sau đó đến đánh phấn nền, rồi tiếp tục tới má hồng v.v... Tuy là không đủ tiện nghi như phái đẹp thời nay, nhưng khá bất ngờ rằng một cậu ba bình thường hung dữ, bạo lực khi chăm vợ lại khéo và chi tiết tới như vậy. Anh sắm cho vợ không thiếu thứ gì, ít nhất là đầy đủ sản phẩm cho cả mấy bước trang điểm của một phụ nữ.

"Đây là lọ phấn má hồng nè".

Biết rằng Khải Duy có thời từng đi du học nước ngoài, có lẽ đối với anh việc phụ nữ trang điểm là chuyện thường. Nhưng vấn đề là ở chỗ, không những anh rất quen với việc trang điểm mà còn ghi nhớ từng bước cơ bản để về... hướng dẫn vợ. Tính ra, Khải Duy phải là một con người tinh tế, có óc quan sát tỉ mỉ thì mới có thể ghi nhớ được từng bước trang điểm căn bản của phụ nữ. Vì đây vốn là một chủ đề mà rất ít "trai thẳng" nào quan tâm, ở thời nào cũng vậy.

Hướng dẫn vợ cách thoa son dưỡng da rất nhiệt tình.

Đặc biệt, ở thời Pháp thuộc, khi mà văn hóa nước ta vẫn còn trọng nam khinh nữ thì việc người đàn ông mà đi rành rẽ mấy vấn đề son phấn của đàn bà là một hành động bị xem là yếu đuối, mất mặt. Nam giới chắc chắn sẽ chẳng thèm ngó ngàng đến bàn phấn son của vợ làm gì. Cụ thể, Khải Văn (Khương Thịnh) - cậu hai trong nhà cũng chẳng bao giờ quan tâm đến cô vợ mình ăn diện ra sao, chứ đừng nói là hướng dẫn vợ từng bước như Khải Duy. Nhiêu đó thôi cũng đủ thấy anh chàng Khải Duy tính tình thường ngày tàn bạo, ác ôn nhưng cưng chiều vợ tới chừng nào.

Giữa thời buổi chớp mắt là mất chồng, lại xuất hiện một cậu ba Khải Duy (Tiếng Sét Trong Mưa) kiên nhẫn dạy vợ từng bước trang điểm thế này đây - Ảnh 6.

Này là lọ phấn nha vợ!

Một điều đáng yêu nữa ở ông chồng Khải Duy, đó là hiểu biết của anh vốn chỉ "sơ sơ" về nghệ thuật trang điểm thôi, thế mà vẫn cố gắng chỉ dẫn cho vợ. Đối với Khải Duy, chai dầu thơm đơn thuần chỉ để... xịt cho thơm. Hay lọ má hồng đánh lên mặt chỉ để cho đẹp. Trong khi đối với phụ nữ hoặc người am hiểu về làm đẹp, dầu thơm là để quyến rũ, để bộc lộ tính cách bản thân v.v... Chứng tỏ, Khải Duy chỉ đơn thuần biết sơ sơ về trang điểm, cứ như là chỉ căn sao cho đủ biết để đem dạy cho cô vợ mình. Chứ không có hứng thú và cũng không muốn nghiên cứu sâu về nghệ thuật làm đẹp.

Thực ra mà nói, thời buổi ngày nay, nếu người đàn ông mà biết quan tâm, chăm sóc đến chuyện phấn son của vợ, vẫn là một người rất quan tâm chu đáo và yêu vợ mình hết mực. Các bạn gái mà có được anh chồng chăm vợ như Khải Duy, xin hãy biết trân trọng triệt để nhé!

Tiếng Sét Trong Mưa sẽ tiếp tục lên sóng phục vụ khán giả vào các ngày thứ 2- 7 hàng tuần trên THVL1.


Tin mới nhất

Phim của Gong Hyo Jin và Kang Ha Neul rating giảm lần đầu tiên kể từ khi lên sóng - Phim của Im Soo Hyang đạt rating cao nhất

Saostar 19 phút trước

Phim When the Camellia Blooms của Gong Hyo Jin và Kang Ha Neul đã không thu hút được nhiều khán giả theo dõi trong tập mới nhất, khiến cho rating giảm.

10 phim truyền hình của TV3 Thái Lan có rating cao nhất cho tập cuối: Bella Ranee vẫn giữ ngôi vị nữ hoàng

Saostar 39 phút trước

Xếp hạng rating 10 phim truyền hình của đài 3 cho tập cuối, số 1 Korng Karm, số 2 Thong Aek Mor Yah Tah Chaloang.

Vườn Sao Băng bản Thái chuẩn bị bấm máy, thiếu gia tóc xoăn gọi tên "nam chính sập giường" Tor Thanapob?

Kenh14 7 giờ trước

Vậy là sau 3 năm bỏ ngỏ, cuối cùng ông lớn GMM cũng chính thức xác nhận sẽ thực hiện dự án Vườn Sao Băng bản Thái.

The Batman: Zoe Kravitz xác nhận vào vai Catwoman!

Saostar 7 giờ trước

The Batman: Zoe Kravitz xác nhận vào vai Catwoman

Preview Hoa Hồng Trên Ngực Trái tập 22: Bé Bống bóc phốt cái bầu Trà tiểu tam khiến Thái ngỡ ngàng!

Kenh14 8 giờ trước

Trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái tập 22, khi Khuê trở về nương nhờ nhà mẹ đẻ ở quê trong khổ sở thì trong gia đình Thái, mọi việc cũng chẳng hề yên ổn hơn cho Trà.

Nhờ 'Du lịch toàn thế giới', Địch Lệ Nhiệt Ba hoàn thành ước nguyện mặc váy cưới ở Santorini

Saostar 8 giờ trước

Địch Lệ Nhiệt Ba ở Hi Lạp đã bắt đầu hành trình tìm kiếm tình yêu. Trên hành trình này, cô nàng luôn phải chịu "cẩu lương" do mọi người xung quanh "ban tặng", đồng thời Nhiệt Ba còn để lại ước nguyện cho bản thân.

Khuê (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) sảy thai sau khi bị Bảo mạt sát, bao giờ đời mẹ Bống mới bớt khốn khổ đây?

Kenh14 9 giờ trước

Cả Khuê và Trà đều rơi vào thế bí trong "Hoa Hồng Trên Ngực Trái" tập 21.

'Tiếng sét trong mưa' tập 39: Thị Bình ngất khi cậu hai bị bỏng nặng

Zing 9 giờ trước

Nghe tin Thanh Bình bị bỏng nặng, Thị Bình đau xót và ngất xỉu. Trước đó, gặp con trai tại nhà Khải Duy, bà khóc nức nở, nắm chặt tay anh.