One Piece của Netflix sẽ khác với anime gốc như thế nào?

Saostar 14-02-2020

One Piece đang được Netflix chuyển thể thành phim live-action. Đây là một trong những bộ anime khó nhất để chuyển thể, và sẽ cần có một số thay đổi!

Mua được bản quyền của One Piece sẽ là một thương vụ hoành tráng của Netflix và thật đáng buồn, câu chuyện gốc sẽ phải thay đổi một chút. Lấy bối cảnh trong một thế giới hư cấu bị thống trị bởi những tên cướp biển, One Piece theo chân Monkey D. Luffy và phi hành đoàn của anh ta đến tận cùng thế giới để tìm kho báu huyền thoại được gọi là “One Piece“. Trên đường đi, băng hải tặc Mũ Rơm của Luffy chống lại các chính phủ tham nhũng, những kẻ độc tài độc ác và những tên cướp biển giết người, gặp được những đồng minh mới với các khả năng từ thay đổi hình dạng, điều khiển lửa đến kéo dài các bộ phận cơ thể.

One Piece của Netflix sẽ khác với anime gốc như thế nào? ảnh 0

Rất nổi tiếng ở Nhật Bản trong hơn 2 thập kỷ, những tin đồn về việc One Piece chuyển thể thành phim lice-action đã xuất hiện nhiều năm, nhưng một thông báo gần đây đã xác nhận rằng loạt phim của Eiichiro Oda sẽ sớm được xuất hiện trên Netflix, với phần đầu tiên gồm 10 tập. Thông tin chi tiết về việc casting và phần nào của bộ truyện sẽ được đưa lên phim không được tiết lộ, nhưng bản thân Oda có liên quan rất nhiều, và tác giả đã trấn an người hâm mộ rằng anh sẽ không cho phép dự án bắt đầu nếu anh cảm thấy nó không giống với bản gốc. Người hâm mộ lại không chắc chắn với hứa hẹn này lắm.

One Piece của Netflix sẽ khác với anime gốc như thế nào? ảnh 1

Về mặt chuyển thể các anime, One Piece có lẽ là thử thách lớn nhất, và nếu Netflix có thể thực hiện được Death Note (có khả năng trở thành live-action) thì vẫn có nhiều hy vọng cho One Piece. Bên cạnh sức mạnh kỳ quặc và sự hài hước,  tác phẩm chuyển thể của One Piece sẽ phải đối mặt với một số trở ngại không thể tránh khỏi và phải vượt qua. Bộ truyện hiện đang tiến gần đến mốc 1000 tập và chỉ mới đến gần kết thúc. 10 tập phim live-action sẽ không thể bao trọn được. Hơn nữa, khung cảnh của One Piece thay đổi liên tục khi Mũ Rơm di chuyển từ đảo này sang đảo khác, đòi hỏi kinh phí làm phim cao.

One Piece của Netflix sẽ khác với anime gốc như thế nào? ảnh 2

Theo nguyên tắc chung, các tác phẩm chuyển thể từ anime hay nhất có xu hướng bám sát với tài liệu gốc của nó, nhưng One Piece vẫn phải thay đổi một số điều. Câu chuyện gốc của One Piece dành nhiều chương xây dựng nhóm Mũ Rơm ban đầu, với viênc Luffy dần dần gặp gỡ từng thành viên trong đoàn của mình. Không có cách nào ghép tất cả các tài liệu đó thành 10 tập, vì vậy sẽ khôn ngoan hơn khi nói về sự hình thành của băng Mũ Rơm thông qua hồi tưởng, với Luffy, Zoro, Sanji, Nami Usopp đã cùng nhau đồng hành trong thời đại ngày nay.

One Piece của Netflix sẽ khác với anime gốc như thế nào? ảnh 3

Thứ hai, ngay cả khi manga One Piece kết thúc vào ngày mai, nó vẫn sẽ mất ít nhất 40 mùa live-action để chuyển thể hoàn toàn. Do xu hướng của Netflix dừng lại ở 3 mùa, có thể cần phải có một vài cắt giảm. Có lẽ cách tiếp cận tốt nhất sẽ chỉ tập trung vào việc theo đuổi kho báu One Piece của Luffy, với một đối thủ. Điều này bỏ qua rất nhiều câu chuyện hay, nhưng ít nhất nó sẽ đảm bảo một kết thúc đúng đắn và đưa mục tiêu trung tâm của Luffy là tìm kiếm One Piece.

One Piece của Netflix sẽ khác với anime gốc như thế nào? ảnh 4

Thay đổi cuối cùng One Piece phiên bản Netflix là thay đổi kết thúc của loạt truyện tranh, bất kể đó là gì. Kho báu One Piece vẫn còn là một bí ẩn, nhưng bộ phim vẫn tiết lộ nó. Một loạt phim live-action sẽ đấu tranh để phù hợp với cốt truyện, vậy tại sao không thay đổi bản chất của One Piece thành một thứ gì đó đơn giản hơn. Điều này cũng sẽ giúp tránh làm hỏng One Piece nếu loạt phim live-action kết thúc trước anime và manga.


Tin mới nhất

9 sự thật thú vị về siêu phẩm phim truyền hình Tây Ban Nha 'Money Heist'

Saostar 22 phút trước

Bộ phim Money Heist suýt nữa đã không được công chiếu và được xem là một thất bại cho đến khi Netflix xuất hiện

Bộ đôi diễn viên chính của 'Call Me By Your Name' xác nhận sẽ trở lại phần tiếp theo!

Saostar 37 phút trước

Đạo diễn Call Me by Your Name - Luca Guadagnino tiết lộ các bộ đôi Timothée Chalamet và Armie Hammer sẽ trở lại trong phần tiếp theo!

2020 là năm duy nhất MCU làm điều này, kể từ sau Iron Man 2!

Saostar 1 giờ trước

Năm 2020 sẽ là năm đầu tiên mà Marvel chỉ phát hành một bộ phim MCU duy nhất, kể từ sau Iron Man 2 vào năm 2010!

Preview Những Ngày Không Quên tập 3: Tomboiloichoi làm "camera hành trình" bắt ghen anh rể, đụng tên ăn vạ liền tung chiêu ho sặc sụa?

Kenh14 2 giờ trước

Thời buổi giờ thấy ai ho mà ta lại chẳng né, Dương (Bảo Hân) đã chơi chiêu vô cùng cao tay ở tập 3 Những Ngày Không Quên.

Nghe tin Hà Nội "toang", Tomboiloichoi ham hố tích trữ đồ bán kiếm lời "mùa Cô Vy" ở Những Ngày Không Quên tập 2

Kenh14 2 giờ trước

Những Ngày Không Quên tập 2 chính thức mở đầu cho những ngày toàn dân chống dịch.

Tập 31 Lê hấp đường phèn: Ngữ Băng đưa đơn kiện toàn soạn báo của bố chồng, khiến ông mất 3 tháng lương

Saostar 2 giờ trước

Lê hấp đường phèn đã đi được hơn nửa chặng đường. Hiện tại, từ mối quan hệ oan gia, Lê Ngữ Băng (Ngô Thiến) và Đường Tuyết (Trương Tân Thành) đã chính thức trở thành một cặp

Lý do So Ji Sub muốn kết hôn hóa ra là nhờ từng "làm chồng" của chị đẹp Son Ye Jin từ 2 năm trước?

Kenh14 3 giờ trước

Hóa ra nhờ bộ phim Be With You mà nam thần So Ji Sub mới tìm thấy cảm hứng với chuyện lập gia đình.

Teaser tập 6 Phượng Khấu: Hiệu Nguyệt - Đoàn Viên phối hợp 'trộn gỏi' Phương Nhậm, ai là 'đại hoạ của nước nhà'?

Saostar 3 giờ trước

Nguyên cơ Hiệu Nguyệt cuối cùng cũng đáp trả Trắc cơ Phương Nhậm.