Tác giả nguyên tác 'Em của niên thiếu' phủ nhận chuyện đạo văn

Saostar 04-11-2019

Lần đầu tiên, tác giả nguyên tác Em của niên thiếu là Cửu Nguyệt Hi lên tiếng trả lời trên weibo về những tranh luận đạo văn, phủ nhận tồn tại chuyện sao chép các tác phẩm của người khác.

Hôm nay (04.11), tác giả nguyên tác Em của niên thiếuCửu Nguyệt Hi lần đầu tiên lên tiếng trả lời trên weibo về những tranh luận “đạo văn”. Cô phủ nhận chuyện sao chép những tác phẩm của tác giả khác: “Trong tác phẩm của tôi có lẽ cùng chung tư tưởng nhưng không hề đạo văn hay sao chép ai cả”.

Tác giả nguyên tác Em của niên thiếu phủ nhận chuyện đạo văn ảnh 0

Em của niên thiếu là bộ phim điện ảnh được chuyển thể từ tiểu thuyết Em của niên thiếu xinh đẹp như thế của tác giả Cửu Nguyệt Hi. Đến nay doanh thu phòng vé của bộ phim đã vượt 1 tỷ NDT. Vào thời điểm phim đang làm mưa làm gió thì nguyên tác Em của niên thiếu xinh đẹp như thế dính nghi vấn đạo văn từ tác phẩm Bạch dạ hànhPhía sau nghi can X thu hút sự tranh luận, chú ý của khán giả.

Tác giả nguyên tác Em của niên thiếu phủ nhận chuyện đạo văn ảnh 1

Tháng 12 năm 2012, Cửu Nguyệt Hi ký kết với mạng Văn học Tấn Giang, Em của niên thiếu xinh đẹp như thế được công khai trên trang mạng văn học Tấn Giang vào tháng 9 năm 2015. Đồng thời, tác phẩm này chính thức xuất bản vào tháng 9 năm 2016, chủ đề chính xoay quanh câu chuyện thay đổi vận mệnh của hai thiếu niên.

Tác giả nguyên tác Em của niên thiếu phủ nhận chuyện đạo văn ảnh 2

Được biết từ tháng 12.2012 đến nay, trang chủ của Cửu Nguyệt Hi trên mạng Văn học Tấn Giang đã công bố tổng cộng 21 tác phẩm, trong đó có 19 bộ đã hoàn thành với nhiều thể loại khác nhau. Trước khi phim điện ảnh Em của niên thiếu dính nghi án đạo thì những tác phẩm khác của Cửu Nguyệt Hi như Freud Thân Yêu, Archimedes thân yêu, Tiểu Nam phong… từng nhiều lần vấp phải tranh luận, nghi ngờ đạo văn.

Tác giả nguyên tác Em của niên thiếu phủ nhận chuyện đạo văn ảnh 3

Tác giả nguyên tác Em của niên thiếu phủ nhận chuyện đạo văn ảnh 4

Liên quan đến vấn đề sao chép, tác giả cũng đã lên tiếng thanh minh, lấy lại danh dự: “Tôi trước giờ chưa từng sao chép, cũng chưa từng vi phạm sơ tâm, nguyên tắc và giới hạn cuối cùng mà một tác giả văn học nên có”.


Tin mới nhất

Dark và cẩm nang tìm hiểu các nhân vật chính

Moveek 10 giờ trước

Bạn đã nhớ hết tất cả các nhân vật chính của Dark chưa?

5 nam thần số khổ nhất màn ảnh Trung: Cao Dĩ Tường và Chung Hán Lương khiến fan khóc cả dòng sông

Kenh14 10 giờ trước

Sau hội nữ chính bị ngược tả tơi, dàn nam thần từng lấy cạn nước mắt người xem trong những bộ phim ngôn tình đình đám như Cao Dĩ Tường, Chung Hán Lương, Đặng Luân,… tiếp tục được xướng tên.

Khác hẳn màn giật tóc móc mắt điên dại trên phim, Seo Ye Ji ôm tình địch tíu tít ở hậu trường Điên Thì Có Sao

Kenh14 12 giờ trước

Seo Ye Ji và Park Kyu Young thể hiện sự dễ thương và thân thiết ở Hậu trường Điên Thì Có Sao.

"Ông hoàng phòng vé" Hwang Jung Min bị truy sát ở phim mới, hẹn ngày đụng độ bom tấn Train To Busan 2

Kenh14 12 giờ trước

Siêu phẩm hành động mới Deliver Us From Evil cũng đánh dấu màn tái ngộ sau 7 năm giữa Hwang Jung Min và bạn diễn Lee Jung Jae sau New World (2013).

Dân mạng nhũn tim với Goku bé siêu cưng trên poster Bảy Viên Ngọc Rồng của Ghibli nhưng không hay biết mình vừa bị lừa?

Kenh14 14 giờ trước

Bức poster về Bảy Viên Ngọc Rồng có sự tham gia của hãng hoạt hình Ghibli đang gây xôn xao cộng đồng yêu thích anime.

Giữa lúc ai nấy mừng cho Victor Vũ chốt được dàn Thiên Thần Hộ Mệnh "mơn mởn", spotlight lại đổ dồn về đôi bạn Salim - Chi Pu

Kenh14 16 giờ trước

Ngay sau khi Salim công bố ra mắt màn ảnh rộng cùng Thiên Thần Hộ Mệnh, Chi Pu đã gửi lời động viên xóa tan tin đồn "nghỉ chơi" hậu ồn ào tình ái.

"Tiết kiệm" như anh Kim Soo Hyun: 7 năm vẫn đi một đôi dép, từ thời Ẩn Thân sang tận Điên Thì Có Sao chứ chẳng đùa!

Kenh14 17 giờ trước

Cư dân mạng vừa phát hiện ra một chi tiết thú vị là Kim Soo Hyun đã "xài lại" một đôi dép xuyên suốt ba bộ phim và mới nhất là ở Điên Thì Có Sao.

Mặc kệ fan "khẩu chiến" dữ dội, Dương Tử "đánh yêu" Ngô Diệc Phàm trên phim trường Thanh Trâm Hành

Kenh14 18 giờ trước

Dương Tử - Ngô Diệc Phàm đã có tương tác gây bất ngờ trên phim trường "Thanh Trâm Hành".