TFBoys là một trong những nhóm nhạc thiếu niên vô cùng được yêu thích ở Trung Quốc và nhiều nước khác nhau. Nhóm gồm có ba thành viên là Dịch Dương Thiên Tỉ, Vương Tuấn KhảiVương Nguyên. Cả ba đều trở thành thực tập sinh của gia tộc TF từ cuối năm 2011 và chính thức debut, bước chân vào ngành giải trí từ năm 2013. Đến nay, tổ hợp này đã cho ra đời nhiều ca khúc, album nổi tiếng với đông đảo mọi tầng lớp người hâm mộ như Heart - Start to Love, Our Time (Thời gian của chúng ta).

Khi cả ba thành viên của nhóm nhạc TFBOYS mỗi người đều có nhân khí, độ nổi tiếng cho riêng mình thì nhóm nhạc cũng sẽ xảy ra nhiều thay đổi. Năm ngoái ba người họ cùng nhau lên tiếng cho biết thành lập studio của riêng mình, ba người cũng thi vào các trường đại học khác nhau, con đường định hướng cho tương lai cũng khác.

Vương Tuấn Khải chọn thi vào học viện điện ảnh Bắc Kinh với chuyên ngành biểu diễn nên những ngày về sau có lẽ sẽ chủ động đi trên con đường làm diễn viên hơn. Giờ đây, cả ba đã bắt đầu có những bước đi cho riêng mình, về sau nếu như cứ mãi ca hát có lẽ cũng có chút khó khăn, chọn đi trên con đường diễn viên có lẽ sẽ tốt hơn một chút, mọi người cũng dễ dàng đón nhận hơn.

Dịch Dương Thiên Tỉ cũng chọn lựa thi vào Học viện hý kịch Trung ương, đồng thời cũng chọn lựa con đường diễn xuất khi xuất sắc giành vị trí thủ khoa chuyên ngành biểu diễn kịch nói. Hơn nữa, Dịch Dương Thiên Tỉ hiện có hai bộ phim truyền hình chuẩn bị lên sóng nhận được sự mong đợi từ phía khán giả. Về mặt điện ảnh, Dịch Dương Thiên Tỉ cũng có những bước tiến nhất định, những chương trình truyền hình thực tế có sự góp mặt của cậu cũng vô cùng được yêu thích. Có thể thấy con đường về sau của Dịch Dương Thiên Tỉ có lẽ cũng sẽ đi theo hướng làm diễn viên.

Trong khi đó Vương Nguyên, chọn lựa của Vương Nguyên là điều làm người kính phục nhất, chấp nhận từ bỏ sự nghiệp đỉnh cao để đi du học. Mặc dù Vương Nguyên đã là nam chính trong một bộ phim truyền hình chế tác lớn nhưng vẫn chọn lựa thì vào học viên âm nhạc Berklee Hoa Kỳ. Vì vậy có thể nói, Vương Nguyên kiên quyết chọn lựa con đường âm nhạc có lẽ sự nghiệp sau này trọng điểm đa phần cũng sẽ đặt về trên phương diện âm nhạc.

Nhưng khi ba người họ mỗi người có định hướng cho riêng mình thì cả ba cũng vấp phải không ít khó khăn. Tình hình của cả ba như sau:

Cách đây không lâu, Vương Nguyên lại phải scandal hút thuốc, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình tượng thanh thiếu niên tràn đầy năng lượng tích cực trong mắt khán giả. Vào thời điểm những hình ảnh hút thuốc của Vương Nguyên được tung ra đã vấp phải không ít sự chỉ trích cũng như thoát fan của fan hâm mộ, hàng loạt báo chí truyền thông trong và ngoài nước thay nhau đưa tin. Sau đó, dù Vương Nguyên đã lên tiếng xin lỗi và chủ động tiếp nhận điều tra nhưng danh tiếng thật sự bị tổn hại không ít.

Về phần Dịch Dương Thiên Tỉ thì một số phim truyền hình như Trường An 12 canh giờ, Diễm Thế Phiên chi Tân Thanh Niên dù đã đóng máy lâu nhưng mãi vẫn không có lịch chiếu. Trong khi đó, phim điện ảnh Em của thiếu niên đóng chính cùng Châu Đông Vũ vốn định sẽ công chiếu vào ngày 27 tháng 6 nhưng lại đột ngột nhận tin bị đình chiếu vào tối ngày 24.06. Có thể thấy số phận phim của Dịch Dương Thiên Tỉ thật sự rất long đong lận đận.

Còn đối với Vương Tuấn Khải thì dạo này bận quay không ít chương trình tống nghệ. Mới đây, Vương Tuân Khải đăng lên weibo tấm hình tự sướng nhưng có cư dân mạng phát hiện mũi của Vương Tuấn Khải đã bị thương, qua tấm hình có thể thấy tinh thần của Vương Tuẩn Khải cũng không được tốt lắm, đôi mắt có phần mệt mỏi.