[Tổng Hợp] 25 poster phim tuyệt vời nhất trong lịch sử điện ảnh

Moveek 25-08-2019

Chỉ có 25 tấm dưới đây mới được xem là xuất sắc và quan trọng nhất trong lịch sự điện ảnh, thể hiện đúng ý đồ của bộ phim.

Đã từ lâu lắm rồi, cách tốt nhất để lôi kéo mọi người đến để xem một bộ phim đó chính là một chiếc poster bắt mắt. Trước khi các đoạn trailer bắt đầu xuất hiện bùng nổ trên khắp các thiết bị công nghệ như điện thoại, máy tính bảng, máy tính cá nhân, khán giả chỉ có thể thấy chúng khi đang xem một tác phẩm khác trong rạp chiếu phim. Tuy vậy, các tấm poster luôn hiện diện xung quanh đó để thu hút sự chú ý của chúng ta.

Vì lý do này, các poster phim nhanh chóng trở thành một trong những công cụ marketing phim hiệu quả nhất, và một phần lớn thời gian và công sức đã được đổ ra để tạo nên một thứ có thể nắm bắt cốt lõi của bộ phim nhưng lại không hé lộ bất cứ điều gì.

Trong khi các poster phim vẫn là một vũ khí lớn trong bất cứ chiến dịch marketing phim nào, tầm quan trọng của chúng đã bắt đầu giảm dần trong vài thập kỷ qua. Điều này khiến cho những tấm poster được thực hiện trước khi mọi người có thể truy cập vào Internet ở cứ bất cứ thời điểm nào thường được thiết kế tốt hơn những tấm poster xuất hiện ở thời đại thông tin.

Mỗi bộ phim đều đi kèm với một chiếc poster và thậm chí nhiều phim còn có rất nhiều tấm poster với vô số những hình ảnh khác nhau, đồng nghĩa với việc có hàng trăm, hàng ngàn tấm poster ở ngoài kia, nhưng chỉ có 25 tấm dưới đây mới được xem là xuất sắc và quan trọng nhất trong lịch sự điện ảnh.

25. A Clockwork Orange (1971)

Tấm poster của A Clockwork Orange cho thấy hình ảnh của Alex đối nghịch hoàn toàn với một phông nền trắng to lớn và câu tagline mô tả tất cả những gì bạn cần biết về anh ta.

24. Attack Of The 50ft Woman (1958)

Allison Hayes đứng sừng sững phía trên con đường cao tốc trong tấm poster này và nó miêu tả chính xác nội dung của bộ phim chỉ trong một tấm hình.

23. Full Metal Jacket (1987)

Sự hai mặt của con người chính là cốt lõi của bộ phim này và tất cả điều đó được thể hiện chỉ qua một bức ảnh nhờ vào biểu tượng hòa bình được đặt kế bên dòng chữ "Sinh ra để giết (Born to kill)".

22. Blade Runner (1982)

Tấm poster tuyệt đẹp của Blade Runner với câu tagline giới thiệu nội dung chính, những tòa nhà mang phong cách vị lai và hai nhân vật thiết yếu của bộ phim.

21. Conan The Barbarian (1982)

Bức tranh tuyệt vời này của họa sĩ Renato Casaro thể hiện hoàn hảo dáng đứng đầy kiêu hãnh của chàng nhân vật chính cùng với một câu tagline không thể phù hợp hơn.

20. Goodfellas (1990)

Có rất nhiều thứ xảy ra trong Goodfellas, nhưng trọng tâm của bộ phim chính là ba nhân vật trên, câu tagline phía dưới họ và cái xác nằm ở đáy của tấm poster.

19. Metropolis (1927)

Metropolis, theo nhiều cách, chính là bộ phim khoa học viễn tưởng đúng nghĩa đầu tiên và vẻ đẹp của nó đã được tái hiện lại trong bức tranh xuất sắc này của nhà thiết kế đồ họa người Đức Heinz Schulz-Neudamm.

18. Trainspotting (1996)

Chủ đề của Trainspotting được tóm tắt lại trong đoạn trích dẫn ở phía trên cùng và đặc điểm tính cách của các nhân vật chính được thể hiện qua tư thế tạo dáng của họ.

17. National Lampoon's Vacation (1983)

Mặc dù là một bộ phim hài, họa sĩ nổi tiếng Boris Vallejo đã khiến cho tấm poster này trở nên độc nhất bằng việc kết hợp yếu tố hiện đại với phong cách vẽ tranh kỳ ảo của ông.

16. The Usual Suspects (1995)

Cho dù bạn chưa từng nghe đến The Usual Suspects thì câu tagline và bức hình đã tóm tắt lại nội dung của bộ phim cũng như không tiết lộ bất kì điều gì một cách hoàn hảo.

15. Ghostbusters (1984)

Tấm poster của Ghostbusters cho thấy ba nhân vật chuẩn bị đối đầu với một thứ gì đó đáng sợ, nhưng cái logo ở phía sau lại cho bạn biết rằng đây không phải là một bộ phim kinh dị.

14. Pulp Fiction (1994)

Tựa đề của Pulp Fiction ý chỉ một quyển sách cũ kĩ, rẻ tiền và đó chính xác là những gì được thể hiện qua tấm poster. Khẩu súng, khói thuốc và Uma Thurman đều phù hợp với chủ đề đó.

13. Airplane! (1980)

Nếu dấu chấm thang ở cuối câu tiêu đề không khiến bạn tin rằng đây là một bộ phim hài thì hãy nhìn ngay vào chiếc máy bay được thắt thành nút.

12. Back To The Future (1985)

Tấm poster của Back To The Future cho thấy Marty đang đứng xem thời gian bên cạnh đống lửa và một chiếc xe, thế nhưng phần lớn các chi tiết lại biến mất một cách lôi cuốn.

11. Gone With The Wind (1939)

Tấm poster ban đầu của Gone With the Wind không có gì quá thú vị nhưng tấm poster của lần tái chiếu vào năm 1968 lại là một trong những hình ảnh quảng bá tốt nhất của bộ phim này.

10. The Graduate (1967)

Có cách nào khác tốt hơn để lôi kéo khán giả đến với The Graduate ngoài việc thể hiện cảnh quay đã khiến bộ phim trở nên nổi tiếng cùng với câu tagline của nó?

9. Anatomy Of A Murder (1959)

Tấm poster của Anatomy Of A Murder, được vẽ màu bởi Saul Bass, có thể được thiết kế một cách đơn giản nhưng đó chính là lý do vì sao đây lại là một tấm poster hoàn hảo và hấp dẫn.

8. The Silence Of The Lambs (1991)

Bức ảnh này chứa đựng nhiều hơn những gì bạn nghĩ nhờ vào cái đầu lâu ở chính giữa. Hãy nhìn kĩ và bạn có thể thấy nó được tạo hình từ các cơ thể của con người.

7. Scarface (1983)

Sự tương phản màu sắc trong tấm poster của Scarface cho thấy quá trình chuyển biến của nhân vật này cùng với một sự giải thích vắn tắt về nội dung của bộ phim.

6. Alien (1979)

Bạn không hề biết quả trứng ở chính giữa là cái gì, thế nhưng tất cả mọi thứ về tấm poster này lại nhắc nhở bạn cần phải sợ hãi và dòng chữ phía dưới chính là một trong những câu tagline tuyệt vời nhất từng được viết.

5. Vertigo (1958)

Tựa đề của Vertigo được tái hiện lại một cách đẹp đẽ trong bức ảnh giản đơn này của Saul Bass. Bạn không biết bộ phim này là về cái gì, nhưng chuyện đó cũng chẳng quan trọng lắm.

4. E.T. The Extra-Terrestrial (1982)

Người ngoài hành tinh có thể rất đáng sợ, thế nhưng hình ảnh bàn tay của một đứa trẻ vươn tới một bàn tay kì diệu khác cho thấy tầm quan trọng của tấm poster này đối với thành công của bộ phim.

3. Star Wars (1977)

Bức tranh tuyệt vời của Drew Struzan dành cho bộ phim Star Wars đầu tiên chính là một trong những tấm poster được biết đến nhiều nhất.

2. Raiders Of The Lost Ark (1981)

Bức vẽ của Drew Struzan dành cho bộ phim Indiana Jones đầu tiên mô tả nhân vật chính và bản chất của bộ phim một cách hoàn hảo.

1. Jaws (1975)

Không có một tấm poster nào khác trong lịch sử điện ảnh có thể tóm tắt lại một bộ phim tốt như bức vẽ đáng sợ của Roger Kastel dành cho Jaws - một tác phẩm kinh điển của đạo điễn Steven Spielberg.

Nguồn: What Culture


Disney tung clip mới của Mulan tại D23 Expo mặc kệ làn sóng tẩy chay Lưu Diệc Phi

Saostar 4 tháng trước

Hãng phim Disney tung clip mới của Mulan tại D23 Expo mặc kệ làn sóng tẩy chay nữ diễn viên Lưu Diệc Phi do vấn đề chính trị. Trong đoạn trích này, khán giả ngợi khen phim bám sát nguyên tác hoạt hình Hoa Mộc Lan 1998.


Tin mới nhất

Đoạn trailer đầu tiên của Eternals sẽ phát hành khi nào?

Saostar 46 phút trước

Với việc sẽ phát hành vào mùa thu năm 2020, khi nào người hâm mộ mới có thể có cái nhìn đầu tiên về Eternals?

Bố của Lưu Khải Uy nói về mối quan hệ với 'con dâu cũ' Dương Mịch sau 1 năm trở thành 'người dưng'

Saostar 1 giờ trước

Bố của Lưu Khải Uy - Lưu Đan đã có những lời chia sẻ thẳng thắn về mối quan hệ với Dương Mịch dù con trai ông và nàng tiểu hoa họ Dương đã ly hôn hơn 1 năm.

Vương Nhất Bác bất ngờ khi bài hát mới nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ khán giả

Saostar 1 giờ trước

Vương Nhất Bác đã có những chia sẻ về sự nghiệp của mình trong năm vừa qua và những kế hoạch cho năm nay, ngoài ra lí do anh chàng không thể đến dự thảm đỏ Đêm hội Weibo 2019 cũng khiến khán giả bất ngờ

Đôi mắt âm dương: Một lần ngoại tình là cả đời bị ám!!!

Saostar 2 giờ trước

Việc ngoại tình sẽ phải trả giá những gì? Không chỉ là hôn nhân đổ vỡ, gia đình ly tán, mà có khi còn bị “duyên âm” bám riết không rời như trường hợp của Quốc Trường trong Đôi Mắt Âm Dương. Kể cũng đáng đời, ai bảo không yên phận với gia đình, gieo rắc “đào hoa” làm chi…

Dương Mịch nói về phim 'Cảm ơn bác sĩ' và 'Ám sát tiểu thuyết gia', tiết lộ thêm về tình trạng sức khoẻ hiện tại

Saostar 3 giờ trước

Dương Mịch tiết lộ thêm về những bộ phim mình sẽ tham gia trong thời gian tới, đồng thời còn chia sẻ về tình trạng sức khoẻ không được tốt khiến fan hâm mộ lo lắng

MXH bùng nổ với màn "chuyển giới" của Phạm Băng Băng bản Thái ở "Thế Thân Bá Đạo"

Kenh14 4 giờ trước

Thế Thân Bá Đạo - bộ phim mới nhất của Phạm Băng Băng Thái Lan - Chompoo Araya sẽ đổ bộ rạp chiếu vào mùng 1 Tết âm lịch này.

Rating phim 'Người thầy y đức 2' của Lee Sung Kyung và Ahn Hyo Seop tăng trở lại

Saostar 4 giờ trước

Phim Người thầy y đức 2 (Romantic Doctor Teacher Kim 2) của Lee Sung Kyung và Ahn Hyo Seop đã thu hút được thêm nhiều người xem ở tập mới nhất.

Tại sao Jane Foster là phiên bản Thor vĩ đại nhất từng có?

Saostar 4 giờ trước

Jane Foster của Marvel là Thor vĩ đại nhất từng có. Cô ấy đã thể hiện sức mạnh đáng kinh ngạc, cả về tinh thần và thể chất, và đã giành được danh hiệu Thor!