Top 12 cuộc thi 'Nhà biên kịch tài năng 2019'

VNExpress 06-09-2019

Các thí sinh sẽ bước vào vòng "Thi đấu" để trình bày đề tài của mình trước các nhà sản xuất.

Sau vòng "Thi đấu", các thí sinh sẽ tham dự lễ Công bố và trao giải được tổ chức tại CGV Hoàng Văn Thụ, vào ngày 20/9. Tổng giá trị giải thưởng tới 600 triệu đồng cùng chuyến tập huấn ngắn hạn tại Hàn Quốc, một năm học miễn phí tại Trung tâm Đào tạo Điện ảnh Xinê House.

Ban huấn luyện và các thí sinh Top 24.

Ban huấn luyện và các thí sinh Top 24.

Đặc biệt, 12 bạn trẻ có cơ hội biến ý tưởng của mình thành những bộ phim hoàn chỉnh nếu chinh phục được các nhà sản xuất phim tham dự buổi thuyết trình. Đối với các kịch bản được lựa chọn sản xuất, CGV sẽ hỗ trợ một phần kinh phí khi bộ phim chính thức bấm máy.

Trước đó, trong giai đoạn huấn luyện diễn ra từ ngày 15 đến 19/7, các thí sinh được đào tạo kiến thức và kỹ năng cơ bản để hoàn thiện kịch bản như: tìm hiểu về phim thương mại, ý tưởng và chuyện phim, cấu trúc của kịch bản phim, luyện đọc và phân tích kịch bản, kỹ năng trình bày trước nhà sản xuất.

Sau đó, 12 bạn trẻ được chia làm 6 đội và nhận sự hướng dẫn của 6 huấn luyện viên để tiến hành chuyển ý tưởng thành đề cương kịch bản. Khi các đề cương chi tiết được hoàn thiện, huấn luyện viên sẽ phải đánh giá và lựa chọn hai thí sinh xuất sắc của đội mình để trình bày đề tài ở vòng "Thi đấu" trước các nhà sản xuất uy tín.

Các đa

Buổi gặp gỡ giữa các huấn luyện viên và thí sinh Top 24.

Chia sẻ về quá trình huấn luyện, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cho biết với các ý tưởng đã đọc trong quá trình tuyển chọn, anh nhận thấy sự phong phú và đa dạng về đề tài, thể loại của các thí sinh gửi về. Anh đã chọn lựa được bốn ý tưởng nổi bật ở bốn thể loại phim khác nhau về đội của mình. Trong hơn một tháng huấn luyện vừa qua, các bạn đã thể hiện được sự nghiêm túc và tâm huyết với dự án của mình. Nhờ vậy, họ phát triển dự án tốt hơn về mặt cấu trúc cũng như các tuyến nhân vật so với ý tưởng ban đầu. "Tôi tin tưởng với các kịch bản bước vào vòng thuyết trình. Bởi bên cạnh yếu tố hấp dẫn, cuốn hút người xem, các ý tưởng kịch bản này hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả những sắc thái mới cho điện ảnh Việt Nam nếu được đưa vào sản xuất thành phim", anh nói.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, thành viên ban huấn luyện tiết lộ anh và các thí sinh trong đội đã có khoảng thời gian làm việc chuyên tâm với áp lực cao. Vai trò của các huấn luyện viên là hướng dẫn cho các thí sinh phát triển kịch bản của mình theo hướng khả thi, thu hút người xem. Anh nhìn thấy được sự tìm tòi, ham học hỏi và nỗ lực của các bạn. 

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng trong buổi học Master Class về phim thương mại.

Cuộc thi "Nhà biên kịch tài năng 2019" được thực hiện bởi CGV, Center for Media Literacy and Education (CML – Hàn Quốc) và POPS Worldwide, với sự đồng hành của Trung tâm Đào tạo Điện ảnh Xinê House và Công ty Trường Giang Communications nhằm tìm kiếm các tài năng biên kịch của Việt Nam.

Bước vào mùa thứ 3, cuộc thi thu hút 4.480 tác phẩm dự thi. Sau vòng "Tuyển sinh", 24 thí sinh xuất sắc được lựa chọn để đào tạo và hoàn thiện đề cương chi tiết kịch bản dưới sự dẫn dắt của các huấn luyện viên gồm: đạo diễn Charlie Nguyễn, Nguyễn Quang Dũng, Lý Hải, Phan Gia Nhật Linh, nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc, đạo diễn và biên kịch Trần Khánh Hoàng. Danh sách các thí sinh lọt vào Top 12 cuộc thi "Nhà biên kịch tài năng 2019":

Hải My

CJ CGV là một trong 5 cụm rạp chiếu phim lớn nhất toàn cầu và là nhà phát hành, cụm rạp chiếu phim lớn nhất Việt Nam. CJ CGV đã tạo nên khái niệm độc đáo về việc chuyển đổi rạp chiếu phim truyền thống thành tổ hợp văn hóa "Cultureplex", nơi khán giả đến thưởng thức điện ảnh đa dạng thông qua các công nghệ tiên tiến như Screen, Starium, IMAX, 4DX, Dolby Atmos, cũng như thưởng thức ẩm thực mới và khác biệt trong khi trải nghiệm dịch vụ chất lượng nhất tại CGV.

CJ CGV Việt Nam luôn nỗ lực trong các hoạt động góp phần xây dựng nền điện ảnh Việt Nam vững mạnh, thông qua các chương trình như cuộc thi Nhà biên kịch tài năng, Dự án phim ngắn CJ, Giáo dục cùng điện ảnh, Lớp học làm phim TOTO, CGV Art House; cùng việc tài trợ cho các hoạt động liên hoan phim lớn trong nước như Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội, Liên hoan Phim Việt Nam...


10 diễn viên sáng suốt khi từ chối vai diễn biểu tượng của Hollywood

Zing 4 tháng trước

Leonardo DiCaprio, Hugh Jackman, Tom Cruise, Emma Watson đã đúng đắn khi từ bỏ những vai diễn nổi tiếng trên màn ảnh rộng và nhường cơ hội cho những cái tên thật sự phù hợp.


Tin mới nhất

Parasite: Bản chất thật sự của dàn diễn viên chính?

Saostar 1 giờ trước

Bộ phim Hàn Quốc Parasite chắc chắn đã nổi tiếng toàn thế giới và phần thú vị nhất của tác phẩm này là sự đa dạng của các nhân vật.

Hủy chiếu loạt phim Tết

VNExpress 2 giờ trước

Trung QuốcCác phim ấn định ra rạp dịp Tết âm lịch 2020 phải hủy ra mắt để ngăn ngừa lây lan viêm phổi do virus Corona mới (nCoV).

Trung Quốc hủy chiếu phim Tết

VNExpress 2 giờ trước

Các phim Trung Quốc ấn định ra rạp Tết âm lịch 2020 phải hủy ra mắt để ngừa lây lan viêm phổi do virus Corona mới (nCoV).

Hot hơn nửa năm qua, 'Trần tình lệnh' đổ bộ phát sóng trên Nhật Bản vào tháng 3 năm nay!

Saostar 2 giờ trước

Có thể nói Trần tình lệnh là bộ phim hot nhất năm 2019 ở Trung Quốc, danh tiếng tác phẩm còn lan rộng và chiếm được cảm tình của khán giả Hàn Quốc và Thái Lan, sắp tới có thể là Nhật Bản!

Vì sao lượng vé bán trước cho phim chiếu rạp Trung Quốc dịp Tết Canh Tý 2020 không bằng 2019?

Saostar 2 giờ trước

Giám đốc của một rạp phim đã trả lời câu hỏi tại sao các rạp phim gặp phải tình trạng khá ế ẩm vào những ngày trước Tết Canh Tý 2020.

Rạp phim Trung Quốc sẵn sàng hoàn trả tiền vé cho khán giả vì dịch cúm virus Corona trong mùa Tết Canh Tý 2020

Saostar 2 giờ trước

Gần đây, các hệ thống đặt vé xem phim ở Trung Quốc đã lên tiếng về việc khách hàng có thể hoàn trả lại vé và nhận tiền do dịch cúm virus Corona đang hoành hành tại nhiều thành phố lớn.

Điểm mặt top 10 phim kinh dị ấn tượng trong năm 2019

Saostar 3 giờ trước

2019 có lẽ là năm thống trị của thể loại phim siêu anh hùng và kinh dị, với hàng loạt những tác phẩm điện ảnh vô cùng xuất sắc.

Sao 'Parasite' đóng chính phim Hollywood

VNExpress 3 giờ trước

Tài tử Hàn Quốc Choi Woo Sik - diễn viên của siêu phẩm "Parasite" - được êkip Hollywood mời đóng chính trong "Past Lives".