Trấn Thành vắng mặt dù đoạt giải Nam diễn viên chính xuất sắc

Zing 27-11-2019

Những giải thưởng quan trọng nhất của Liên hoan phim Việt Nam 2019 đã có chủ, trong đó, "Song Lang" đại thắng ở những hạng mục quan trọng, Trấn Thành đoạt giải Nam chính xuất sắc.

Loạt nghệ sĩ xuất hiện tại thảm đỏ LHP Việt Nam 2019 Ngô Thanh Vân, Minh Thư và nhiều nghệ sĩ có mặt tại thảm đỏ LHP Việt Nam 2019 diễn ra tại Vũng Tàu tối 27/11.

 • 16 bộ phim tham gia tranh giải Bông sen vàng

  Tối 27/11, lễ bế mạc Liên hoan phim Việt Nam 2019 được tổ chức tại Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Trong 4 ngày tổ chức từ 23/11 tới 27/11, Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21 đã tiến hành nhiều hoạt động như nghệ sĩ giao lưu với khán giả, công chiếu phim ngoài trời, hội thảo nâng cao chất lượng phim trong thời kỳ hội nhập..

  LHP lần thứ 21 có 74 tác phẩm tham gia tranh giải, được chia thành bốn nhóm, bao gồm: 16 phim truyện điện ảnh, 29 phim tài liệu, 9 phim khoa học, và 20 phim hoạt hình. Tại kỳ LHP gần nhất diễn ra hồi 2017 tại Đà nẵng, bộ phim Em chưa 18 của đạo diễn Lê Thanh Sơn đã giành giải Bông sen vàng cho Phim truyện điện ảnh xuất sắc.

  Tran Thanh vang mat du doat giai Nam dien vien chinh xuat sac hinh anh 1

  16 phim điện ảnh tranh giải bao gồm: Khi con là nhà, 11 niềm hi vọng, Người bất tử, Tháng năm rực rỡ, Thạch Thảo, Song Lang, 100 ngày bên em, Anh thầy ngôi sao, Lật mặt: Nhà có khách, Cua lại vợ bầu, Nơi ta không thuộc về, Hạnh phúc của mẹ, Hai Phượng, Hợp đồng bán mình, Thưa mẹ con đi, Truyền thuyết về Quán Tiên.

  Liên hoan phim VN từng được kỳ vọng là ngày hội của những người làm phim, liên hoan do Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch, Cục Điện ảnh tổ chức.


 • Các nghệ sĩ sải bước trên thảm đỏ

  Tran Thanh vang mat du doat giai Nam dien vien chinh xuat sac hinh anh 2

  Khoảng 19h30, các nghệ sĩ bắt đầu xuất hiện trên thảm đỏ Liên hoan phim, trong đó có nghệ sĩ Trà Giang, diễn viên Trần Bảo Sơn. 

   

 • Diễn viên nhí phim 'Hai Phượng' có mặt sớm

  Tran Thanh vang mat du doat giai Nam dien vien chinh xuat sac hinh anh 4

  Mai Cát Vi, diễn viên nhí đóng con gái của Ngô Thanh Vân trong Hai Phượng, diện áo dài, có mặt sớm trên thảm đỏ. Hai Phượng là bộ phim được kỳ vọng cho giải Bông sen vàng 2019.  

 • Vợ chồng đạo diễn Đức Thịnh tình cảm trên thảm đỏ

  Tran Thanh vang mat du doat giai Nam dien vien chinh xuat sac hinh anh 5

  Phim Anh thầy ngôi sao do Đức Thịnh đạo diễn cũng là ứng viên nặng ký cho giải Bông sen vàng phim điện ảnh. Khoảng hai năm trở lại đây, Đức Thịnh có nhiều dự án phim thành công, đạt doanh thu cao như Siêu sao siêu ngố, Trạng Quỳnh


 • Ngô Thanh Vân diện váy hở vai trên thảm đỏ

  Tran Thanh vang mat du doat giai Nam dien vien chinh xuat sac hinh anh 6

  Với sự xuất hiện của Ngô Thanh Vân trên thảm đỏ Liên hoan phim, nhiều khán giả cho rằng "đả nữ" của màn ảnh Việt nhiều khả năng sẽ ẵm giải diễn xuất ấn tượng. Năm 2019, cô có vai diễn ghi dấu ấn là Hai Phượng trong bộ phim cùng tên. 

 • Minh Thư đọ sắc Mai Thu Huyền

  Tran Thanh vang mat du doat giai Nam dien vien chinh xuat sac hinh anh 7

  Diễn viên Minh Thư diện đầm cúp ngực, sánh bước Mai Thu Huyền tại sự kiện. 10 năm kể từ khi nổi tiếng với vai Hạnh trong phim Gái nhảy, cô vẫn được nhiều khán giả nhớ đến. Người đẹp 7X hiện sống tại Mỹ, không còn đóng phim. 

 • Phim 'Song Lang' nhận giải thưởng đầu tiên

  Tran Thanh vang mat du doat giai Nam dien vien chinh xuat sac hinh anh 8

  Hạng mục đầu tiên được trao giải là Âm thanh xuất sắc. NSƯT Thành Lộc và ca sĩ Phương Thanh đảm nhận vai trò trao giải. Chiến thắng thuộc về Vũ Thanh Long của phim Song Lang.

  Ngay sau đó, Song Lang tiếp tục thắng giải Họa sĩ thiết kế mỹ thuật xuất sắc dành cho họa sĩ Ghia Phạm.

  Giải thưởng Âm nhạc xuất sắc thể loại phim điện ảnh xướng tên nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng của phim Truyền thuyết về Quán Tiên.


 • 'Cua lại vợ bầu' được trao giải biên kịch xuất sắc

  Tran Thanh vang mat du doat giai Nam dien vien chinh xuat sac hinh anh 9

  Vượt qua nhiều ứng viên khác, Đoàn Nhất Trung của phim Cua lại vợ bầu đã đoạt giải Tác giả kịch bản xuất sắc thể loại phim điện ảnh. Phim có sự tham gia của Trấn Thành, Ninh Dương Lan Ngọc, và xoay quanh câu chuyện tình tay ba cùng chiếc bụng bầu không biết thuộc về ai.

  Ở hạng mục phim tài liệu, biên kịch được trao giải là Tạ Thị Huệ với phim Lão gàn hồ Mơ, phim khoa học là biên kịch Lê Danh Trường với bộ phim Ghép tạng.


 • 'Người bất tử' đạt giải quay phim xuất sắc

  Tran Thanh vang mat du doat giai Nam dien vien chinh xuat sac hinh anh 10

  Giải thưởng Quay phim xuất sắc được công bố bởi nghệ sĩ Lan Hương và Quốc Dũng. Chiến thắng đã thuộc về Nguyễn K'Linh của phim điện ảnh Người bất tử. Các đề cử khác gồm Song Lang, Truyền thuyết về Quán Tiên

  Người bất tử của đạo diễn Victor Vũ cũng tranh giải thưởng quan trọng khác là Bông sen vàng 2019. Đảm nhận vai chính trong phim là Quách Ngọc Ngoan. 

   

   


 • Isaac phim 'Song Lang' thắng giải Nam phụ xuất sắc

  Tran Thanh vang mat du doat giai Nam dien vien chinh xuat sac hinh anh 11

  Diễn viên Hồng Ánh và đạo diễn Nguyễn Nam lên sân khấu trao giải Nam/nữ diễn viên phụ xuất sắc. Giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc thuộc về Cát Vi bộ phim Hai Phượng. Diễn viên nhí đã vượt qua các đề cử khác, trong đó có Thanh Hằng của phim Tháng năm rực rỡ

  Nam diễn viên phụ xuất sắc được trao cho Isaac phim Song Lang. Hạng mục còn có tên Mạc Văn Khoa và Phạm Duy Anh. Isaac không có mặt nhận giải. 


 • Hoàng Yến Chibi vượt Ngô Thanh Vân nhận giải Nữ chính xuất sắc

  Tran Thanh vang mat du doat giai Nam dien vien chinh xuat sac hinh anh 12

  NSND Mạnh Cường và NSƯT Mỹ Uyên nhận vai trò trao giải Nữ diễn viên chính xuất sắc. Chiến thắng thuộc về Hoàng Yến Chibi của phim Tháng năm rực rỡ. Cô vượt qua Ngô Thanh Vân (Hai Phượng) và Khả Ngân (100 ngày bên em). Tuy nhiên, nữ ca sĩ cũng không tham dự lễ trao giải trực tiếp. 


 • Trấn Thành bất ngờ thắng giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhưng vắng mặt

  Sau hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc, NSND Mạnh Cường và NSƯT Mỹ Uyên tiếp tục trao giải Nam diễn viên chính xuất sắc. Người được xướng tên là Trấn Thành với Cua lại vợ bầu. Kết quả nằm ngoài dự đoán của nhiều người. Trước đó, Liên Bỉnh Phát được coi là một ứng viên nặng ký. Anh là phát hiện bất ngờ của điện ảnh Việt sau vai diễn đầu tay ấn tượng trong Song Lang (2018). 

 • 'Song lang' tiếp tục thắng giải Đạo diễn xuất sắc

  Tran Thanh vang mat du doat giai Nam dien vien chinh xuat sac hinh anh 13

  NSND Đào Bá Sơn, NSND Lan Hương công bố giải thưởng Đạo diễn xuất sắc. NSND Đào Bá Sơn khẳng định đạo diễn là người chịu trách nhiệm nghệ thuật của tác phẩm, đồng thời cũng là linh hồn của tác phẩm. Ở thể loại phim điện ảnh, chiến thắng thuộc về đạo diễn Leon Lê của phim Song lang. 


  Trương Ngọc Ánh: ‘Song lang nhận tối đa phiếu bầu tại LHP Việt Nam’ Vượt qua nhiều đối thủ đáng gờm, "Song lang" nhận giải Bông sen vàng cho phim truyện điện ảnh tại LHP Việt Nam 2019. Kết quả được đánh giá là hoàn toàn xứng đáng.

 • Bị tẩy chay, phim 'Chú ơi đừng lấy mẹ con' được trao giải Khán giả yêu thích nhất

  Tran Thanh vang mat du doat giai Nam dien vien chinh xuat sac hinh anh 14

  Giải phim được khán giả yêu thích nhất và phim được chọn bởi Ban giám khảo được công bố sau đó. Kết quả, Chú ơi đừng lấy mẹ con của đạo diễn Đinh Tuấn Vũ nhận giải phim được khán giả yêu thích nhất. Chiến thắng này gây bất ngờ do tác phẩm này bị khán giả tẩy chay mạnh mẽ vì scandal của Kiều Minh Tuấn và An Nguy.

  Ở hạng mục phim do Ban giám khảo chọn, phim 100 ngày bên em được xướng tên.


 • Theo thông báo từ ban tổ chức, Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 sẽ được tổ chức tại Thừa Thiên - Huế. 

 • Trao Bông sen vàng, hạng mục quan trọng nhất Liên hoan phim Việt Nam

  Tran Thanh vang mat du doat giai Nam dien vien chinh xuat sac hinh anh 15

  Bông sen vàng là hạng mục quan trọng và được quan tâm nhất của Liên hoan phim Việt Nam. Thể loại phim tài liệu, chiến thắng gọi tên phim Chông chênh. Ở thể loại phim khoa học, không có tác phẩm được trao Bông sen vàng.

  NSND Minh Trí và diễn viên Lan Phương trao giải Bông sen vàng thể loại phim hoạt hình, tác phẩm được xướng tên là Người anh hùng áo vải. Trong khi, Bông sen bạc thuộc về Vầng sáng ấm áp,Sắc màu những ô cửa, Bí mật của những đứa trẻ.

  Thể loại phim truyện điện ảnh được trao cuối cùng. 

   


 • Bông sen vàng thuộc về 'Song Lang'

  Tran Thanh vang mat du doat giai Nam dien vien chinh xuat sac hinh anh 16

  Có tất cả 7 đề cử ở hạng mục Bông sen cho phim truyện điện ảnh, bao gồm: Người bất tử, 11 niềm hy vọng, Hai Phượng, Cua lại vợ bầu, 100 ngày bên em, Song Lang, Truyền thuyết về Quán Tiên. 3 tác phẩm được trao Bông sen bạc là: Cua lại vợ bầu, Hai Phượng, Truyền thuyết về Quán Tiên.

  Bông sen vàng được trao cho Song Lang. Kết quả được đánh giá là xứng đáng. Chia sẻ trên sân khấu, đạo diễn Leon Lê cho biết: "Tôi gửi lời cảm ơn Ngô Thanh Vân, nếu không có Ngô Thanh Vân sẽ không có Song Lang. Tôi cũng muốn cảm ơn Liên Bỉnh Phát, Isaac - chàng thơ của tôi. Nếu không có các bạn sẽ không có Song Lang". 


Hồng Đào, Ngô Thanh Vân và loạt ứng viên nặng ký ở LHP Việt Nam

Ngô Thanh Vân, Hồng Đào, Hồng Ánh, Quách Ngọc Ngoan hay Lương Mạnh Hải là những cái tên dễ ẵm giải thưởng diễn xuất tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21 năm nay.


Tin mới nhất

Kỉ niệm 7 năm gia nhập ngành giải trí, 'hoàng tử nụ cười' Thái Lan James Jirayu gửi lời cảm ơn tới người hâm mộ

Saostar 47 phút trước

''Hoàng tử nụ cười'' Thái lan James Jirayu đã gửi clip cảm ơn chân thành trước sự khích lệ, ủng hộ của người hâm mộ trong suốt 7 năm gia nhập làng giải trí. 

Ngôi Đền Kỳ Quái tái xuất với phần 2

Moveek 1 giờ trước

Sau phần 1 ra mắt vào giữa năm 2019, Ngôi Đền Kỳ Quái tiếp tục ra mắt phần 2 trong năm 2020.

Kẻ Trực Đêm tung trailer bí ẩn có sự tham gia của "Bond girl" mới Ana de Armas

Moveek 1 giờ trước

Kẻ Trực Đêm là phim trinh thám, bí ẩn có sự tham gia của Tye Sheridan và Ana de Armas.

Hiệp hội điện ảnh Hàn Quốc đưa ra gói hỗ trợ hơn 6 triệu đô để kích thích khán giả quay lại rạp

Moveek 1 giờ trước

KOFIC sẽ cung cấp đến 1.3 triệu phiếu giảm giá.

Điểm mặt dàn nam phụ gây mê ở Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn: Toàn tiểu thịt tươi điểm 10 chất lượng

Kenh14 1 giờ trước

Ngoài Đinh Vũ Hề, Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn còn sở hữu nguyên một dàn nam phụ điển trai đây này. Ở trên phim đẹp 1 thì ngoài đời soái gấp 10 đấy nhé!

[Tổng Hợp] Netflix tháng 6 - 13 Reasons Why mở màn, Dark chốt hạ

Moveek 1 giờ trước

Sau tháng 5 ảm đạm, Netflix quyết tâm làm một cú bứt phá với nhiều series hot trở lại trong tháng 6.

[TRAILER] Giải Cứu Cây Ước Nguyện – Cùng thiếu nhi mang đến hy vọng cho thế giới động vật

Moveek 1 giờ trước

Giải Cứu Cây Ước Nguyện tung trailer, hé lộ cho khán giả nhí thấy một thế giới động vật suy tàn khi mất đi hy vọng.

Douban 'Nguyệt thượng trọng hỏa': La Vân Hi vấp phải tranh cãi tạo hình một màu, diễn xuất không đột phá

Saostar 1 giờ trước

Sau những ngày tháng mong đợi dài lê thê, bộ phim cổ trang đình đám với tựa đề Nguyệt Thượng Trọng Hỏa do La Vân Hi và Trần Ngọc Kỳ đóng chính đã chính thức ra mắt vào ngày 28 tháng 5 vừa qua.