Trước khi "mắng thẳng mặt người lớn", Greta Thunberg từng gây ấn tượng ở phim ngắn về môi trường

Kenh14 29-09-2019

“Nature Now” là đứa con tinh thần của Greta Thunberg - cô bé gây chấn động thế giới sau bài phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh về biến đổi khí hậu.

Mấy ngày nay, hình ảnh của Greta Thunberg được chia sẻ một cách chóng mặt. Cô bé người Thụy Điển mới chỉ 16 tuổi nhưng đã dám bỏ học để đi biểu tình bên ngoài tòa nhà Quốc hội, lên tiếng chỉ trích các vị nguyên thủ quốc gia ngay trong Hội nghị Thượng đỉnh về biến đổi khí hậu. Chính những hành động dũng cảm dám đứng lên góp tiếng nói vào việc bảo vệ môi trường của Thunberg đã giúp cô bé nhận được vô số giải thưởng về hoạt động xã hội.

Trước khi mắng thẳng vào mặt các nguyên thủ quốc gia, Greta Thunberg từng có phim ngắn ấn tượng về môi trường - Ảnh 1.

Greta Thunberg tại Hội nghị Thượng đỉnh về biến đổi khí hậu

Cô bé dám "lườm" cả Tổng thống Mỹ Donald Trump

Để lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường đến với nhiều người hơn, Greta Thunberg đã không chỉ dừng lại ở việc đi biểu tình hay đến các buổi diễn thuyết. Cô bé thậm chí đã đầu tư thực hiện thước phim ngắn Nature Now (tạm dịch: Quan Tâm Đến Tự Nhiên Ngay Bây Giờ) cùng với nhà văn, nhà hoạt động khí hậu George Monbiot để cảnh tỉnh mọi người về sự tàn phá thiên nhiên hết sức nghiêm trọng hiện nay.

Phim ngắn Nature Now (tạm dịch: Quan Tâm Đến Tự Nhiên Ngay Bây Giờ)

Ngay từ những giây đầu tiên của video đã hiện lên hình ảnh của Greta Thunberg - một cô bé mới chỉ 16 tuổi nhưng có ánh mắt nghiêm nghị và thể hiện những quan điểm rất rõ ràng và hiểu biết về thiên nhiên. Bộ phim mở đầu bằng câu nói ám ảnh: "Chúng ta đang sống trong thời kỳ bắt đầu của sự tuyệt chủng hàng loạt". Tiếp theo những giây sau của video là hình ảnh các cuộc biểu tình của học sinh ở khắp nơi trên thế giới cùng lời khẳng định chắc nịch rằng tất cả chúng ta cần đoàn kết lại mới có thể cứu môi trường sống xung quanh mình.

Trước khi mắng thẳng vào mặt các nguyên thủ quốc gia, Greta Thunberg từng có phim ngắn ấn tượng về môi trường - Ảnh 4.
Trước khi mắng thẳng vào mặt các nguyên thủ quốc gia, Greta Thunberg từng có phim ngắn ấn tượng về môi trường - Ảnh 5.

Phần sau của thước phim sẽ đưa đến cho người xem một câu trả lời cụ thể hơn cho nguyên do môi trường sống đang ngày càng tàn phá nặng nề. George Monbiot - một nhà hoạt động khí hậu đã giải thích sự tàn phá ác liệt của việc đốt nhiên liệu hóa thạch đến môi trường bằng việc đưa ra những con số biết nói: "Giải pháp dành cho khí hậu tự nhiên chỉ chiếm 2% tổng số tiền được chi ra để khắc phục sự cố khí hậu". Theo Thunberg thì "Chúng ta chi nhiều gấp 1000 lần cho các khoản trợ cấp nhiên liệu hóa thạch toàn cầu so với các giải pháp dựa trên tự nhiên".

Trước khi mắng thẳng vào mặt các nguyên thủ quốc gia, Greta Thunberg từng có phim ngắn ấn tượng về môi trường - Ảnh 6.

Những thước phim càng về cuối nhịp càng dồn dập cùng lúc đưa ra các giải pháp được nhắc lại nhiều lần và nhấn mạnh lại bằng chữ trên màn hình. Đây dường như là cách mà bộ phim muốn khắc sâu thông điệp truyền tải lại một lần nữa đến khán giả. "Protect" (Bảo vệ), "Restore" (Khôi phục), "Fund" (Gây quỹ) là những từ khóa mang hàm ý sâu sắc được nhấn mạnh xuyên suốt trong thước phim.

Trước khi mắng thẳng vào mặt các nguyên thủ quốc gia, Greta Thunberg từng có phim ngắn ấn tượng về môi trường - Ảnh 7.

Nếu ai còn đang mơ hồ về các vấn đề môi trường thì thước phim ngắn này đã đặc tả những ý chính quan trọng về vấn đề biến đổi khí hậu, cũng như mang lại sự lan tỏa mạnh mẽ đến tiềm thức sinh tồn - bảo vệ môi trường sống quanh chúng ta.


Tin mới nhất

Phim Thái Lan mới: Đài 7 tung 2 bộ phim truyền hình mới toanh vào cuối tháng 5/2020 sau loạt phim chiếu lại mùa dịch

Saostar 54 phút trước

3 bộ phim truyền hình Thái lan sẽ ra mắt khán giả vào khoảng cuối tháng 5 năm 2020: Peek Hong, Marn Bang Jai và Rak Sibalor Ror Sipmong. Trong đó, có 2 bộ phim truyền hình đến từ nhà đài mạnh nhất Thái lan về mảng phim truyền hình sẽ được tung ra vào cuối tháng 5 sau thời gian dài phải chiếu lại phi

Tài tử ‘Mặt trăng ôm mặt trời’ Kim Soo Hyun trở lại với dự án phim mới

ThanhNien 1 giờ trước

Diễn viên Kim Soo Hyun tái xuất với vai nhân viên y tế mồ côi trong Psycho but it's okay.

Người đồng tính lần đầu tiên xuất hiện trong phim của hãng Pixar

ThanhNien 2 giờ trước

Out, phim ngắn mới nhất của hãng hoạt hình Pixar có nhân vật chính là người đồng tính nam.

10 phim truyền hình Hàn Quốc gợi nhớ về mối tình đầu

Saostar 2 giờ trước

Những cảm xúc của tình yêu đầu, những nụ hôn đầu và những cuộc hẹn hò đầu tiên luôn khiến chúng ta bồi hồi khi nhớ về. Phim truyền hình Hàn Quốc chú trọng nhiều vào tình yêu đầu tiên. Nó có nhiều ý nghĩa là vì tình đầu là một thứ gì đó rất đáng yêu và lãng mạn, một cảm xúc không dễ gì có được.

Trailer phim '#ALIVE': Park Shin Hye và Yoo Ah In chiến đấu với lũ zombie cực ngầu

Saostar 3 giờ trước

Park Shin Hye và Yoo Ah In chiến đấu với zombie cực ngầu trong trailer chính thức của phim #ALIVE.

11 bộ phim truyền hình Hàn Quốc với sức hút vượt thời gian khiến bạn không biết chán là gì

Moveek 3 giờ trước

11 bộ phim truyền hình Hàn Quốc có thể làm các mọt phim xem đi xem lại không biết chán.

Chưa kịp "trả nghiệp" ở Mystic Pop-up Bar, "dì hai bán rượu" Hwang Jung Eum đã vội bắt trend gái ế theo Jang Nara

Kenh14 4 giờ trước

Mystic Pop-up Bar mới vừa lên sóng mà "nữ hoàng rom-com" Hwang Jung Eum đã bỏ túi phim mới rồi.

Trần Pháp Lai - ngôi sao TVB được Marvel mời đóng phim 'bom tấn'

ThanhNien 4 giờ trước

Trần Pháp Lai (Fala Chen) là hoa đán hàng đầu Hồng Kông. Cô nổi danh qua nhiều bộ phim của TVB và được yêu thích nhờ nhan sắc mặn mà và học vấn ____SIMPLE_HTML_DOM__VOKU__AMP____quot;khủng____SIMPLE_HTML_DOM__VOKU__AMP____quot;.