Vì sao lại có cảnh nóng giữa Bà La Sát và Thái Thượng Lão Quân?

Zing 1 tuần trước

Đã có giai thoại cho rằng Bà La Sát và Thái Thượng Lão Quân có mối quan hệ đi ngược với luân thường đạo lý và Hồng Hài Nhi không phải là con của Ngưu Ma Vương.

Năm 2018, bộ phim Thiên Bồng Nguyên Soái 1: Đại Náo Thiên Cung chuyển thể từ tiểu thuyết Tây Du Ký đã bị cấm chiếu, tẩy chay kịch liệt do cải biên nguyên tác quá đà.

Được biết, bộ phim đã bóp méo mối quan hệ giữa Thái Thượng Lão Quân và Bà La Sát, để hai nhân vật này xuất hiện trong một phân cảnh giường chiếu gây sốc. Sau khi Thiên Bồng Nguyên Soái 1 ra mắt không lâu, ê-kíp sản xuất đã phải xin lỗi khán giả và Hiệp hội Đạo giáo Trung Quốc vì bôi nhọ hình tượng Thái Thượng Lão Quân.

Phân cảnh này từng là đề tài bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn, mạng xã hội ở Trung Quốc. Một số cư dân mạng Trung Quốc cho rằng, rất có thể ê-kíp sản xuất bộ phim đã mượn ý tưởng từ một giả thuyết từng lưu truyền trên mạng xã hội nước này.

Giả thuyết cho rằng, Hồng Hài Nhi không phải con ruột của Ngưu Ma Vương, mà là con của Bà La Sát và Thái Thượng Lão Quân. Bà La Sát vốn là học trò của Thái Thượng Lão Quân, và từng có nhiều giai thoại xoay xung quanh mối quan hệ của họ.

Vi sao lai co canh nong giua Ba La Sat va Thai Thuong Lao Quan? hinh anh 1

Bộ phim "Thiên Bồng Nguyên Soái 1: Đại Náo Thiên Cung" bị gỡ khỏi các cụm rạp vì bôi nhọ hình tượng Thái Thượng Lão Quân.

Giả thuyết về thân phận thật sự của Hồng Hài Nhi

Trên các diễn đàn, mạng xã hội của Trung Quốc, đã có một giả thuyết về thân phận thật sự của Hồng Hài Nhi. Là con trai của Ngưu Ma Vương và Bà La Sát, nhưng Hồng Hài Nhi lại có nước da trắng, môi đỏ hồng hào giống như con người. Cậu không có cặp sừng, đuôi, móng giống bố mình.

Không những vậy, Hồng Hài Nhi còn có tính cách hống hách, không xem ai ra gì. Cậu còn từng trách mắng cả Quan Thế Âm Bồ Tát và Tôn Ngộ Không. Ấy vậy mà Bồ Tát cũng không trách phạt gì Hồng Hài Nhi, còn thu phục cậu làm Thiện Tài Đồng Tử.

Về phần mẫu thân của Hồng Hài Nhi - Bà La Sát, cũng có nhiều nghi vấn về mối quan hệ giữa bà và Thái Thượng Lão Quân. Xuất thân là yêu quái, Bà La Sát làm việc như một vị thần tiên bình thường trong cung Đâu Suất. Tuy nhiên, khi Tôn Ngộ Không đạp đổ lò bát quái, vị đạo sĩ phụ trách bị Lão Quân đày đọa đi làm thổ địa ở Hỏa Diệm Sơn. Trong khi đó, Bà La Sát thì được tôn làm Thiết Phiến công chúa, làm chủ núi Túy Vân, được cấp bảo vật là quạt Ba Tiêu. Những đãi ngộ này đã khiến cư dân mạng không khỏi nghi ngờ.

Vi sao lai co canh nong giua Ba La Sat va Thai Thuong Lao Quan? hinh anh 2

Cư dân mạng đặt nghi vấn về mối quan hệ giữa Bà La Sát và Thái Thượng Lão Quân.

Giả thuyết gây tranh cãi

Sau khi giả thuyết này được lưu truyền trên mạng, đã có nhiều cư dân mạng đưa ra bằng chứng bác bỏ giả thuyết này. Theo trang Zhihu, cư dân mạng nước này đã đưa ra lời giải thích như sau. Thứ nhất, về chuyện Bà La Sát sở hữu quạt Ba Tiêu. Trong tác phẩm Tây Du Ký cũng đã nói rõ, có tới hai chiếc quạt Ba Tiêu chứ không phải một.

Quạt của Thái Thượng Lão Quân thuộc tính dương, chuyên gọi lửa. Còn quạt Ba Tiêu của Bà La Sát lại mang tính âm, để gọi gió, dập lửa. Nếu như quạt của Thái Thượng Lão Quân chỉ có một hình dáng, thì quạt của Bà La Sát có thể thu nhỏ tới mức bỏ vào miệng như trong hồi 60 của cuốn tiểu thuyết có đề cập. Bản thân Đại Thánh Tôn Ngộ Không cũng từng cầm cả hai chiếc quạt này.

Thứ hai, về tuyệt kỹ phun ra lửa của Hồng Hài Nhi. Cư dân mạng Trung Quốc cho rằng, cậu có khả năng phun ra lửa là do cậu học được từ Thái Thượng Lão Quân. Tuy nhiên, lửa trong lò bát quái là lửa văn vũ, trong khi tuyệt kỹ của Hồng Hài Nhi là "tam muội chân hỏa".

Vi sao lai co canh nong giua Ba La Sat va Thai Thuong Lao Quan? hinh anh 3

"Tam muội chân hỏa" của Hồng Hài Nhi được luyện thành sau khi Tôn Ngộ Không đạp đổ lò bát quái.

Ở hồi 40 của tiểu thuyết, nhân vật thổ địa ở Hỏa Diệm Sơn cho hay, Hồng Hài Nhi đã tu hành 300 năm ở Hỏa Diệm Sơn để luyện thành tuyệt kỹ "tam muội chân hỏa" thần thông quảng đại. Từ đó có thể khẳng định rằng, Hồng Hài Nhi luyện thành công tuyệt kỹ phun ra lửa sau khi Tôn Ngộ Không đạp đổ lò bát quái.

Thứ ba, về ngoại hình giống con người của Hồng Hài Nhi. Việc Hồng Hài Nhi không có sừng, có đuôi giống như cha mình không có nghĩa cậu không phải con ruột. Bằng chứng cho thấy, em trai của Ngưu Ma Vương, Như Ý chân tiên cũng có hình dáng giống con người.
Tin mới nhất

Jang Ki Young có thể tái hợp Park So Dam - Lee Seung Gi sôi sục hận thù trong tập tiếp theo của 'Vagabond'

Saostar 5 giờ trước

Lee Seung Gi đang chuẩn bị cho một trận chiến hoành tráng trong tập kế "Vagabond". Jang Ki Yong và Park So Dam có thể sẽ tái hợp trong một bộ phim mới!

Marvel tiết lộ Thanos từng có tên gọi khác trong Avengers: Infinity War và Endgame

Saostar 5 giờ trước

Ngoài ra, Thanos vẫn có nhiều cơ hội để góp mặt trong tương lai sắp tới của MCU.

Kim Woo Bin tái xuất

VNExpress 5 giờ trước

Hàn QuốcDiễn viên Hàn Quốc Kim Woo Bin lần đầu dự sự kiện điện ảnh sau hai năm sáu tháng chữa ung thư vòm họng, tối 21/11.

Ai như Han Ji Min, chạm mặt cả 5 'bạn trai màn ảnh' tại lễ trao giải 'Rồng xanh 2019'

Saostar 5 giờ trước

Han Ji Min đoàn tụ với tất cả 5 người tình màn ảnh tại buổi lễ trao giải Rồng Xanh 2019!

Trọn khoảnh khắc đẹp: Jung Woo Sung - Cho Yeo Jeong trở thành 'Ảnh đế/hậu Rồng Xanh 2019'

Saostar 6 giờ trước

Nhìn lại những khoảnh khắc nhận giải của các diễn viên tại lễ trao giải thưởng điện ảnh Rồng Xanh 2019 dưới đây!

Rồng Xanh 2019: Ký Sinh Trùng thắng đậm nhưng "sao bự" Song Kang Ho vẫn chịu thua đàn em Jung Woo Sung

Kenh14 6 giờ trước

Lễ trao giải Rồng Xanh 2019 vừa diễn ra vào tối 21/11 với giải quan trọng nhất thuộc về Parasite.

Sinh Tử tập 13: Việt Anh lật kèo dã tâm, đòi "bắn bỏ" Hoàng "mỏ"

Kenh14 6 giờ trước

Nhiều tình tiết mới bắt đầu phát sinh trong Sinh Tử khi Hoàng nhận thấy mình bị đem ra làm con tốt hy sinh cho sếp cùng hàng loạt quan chức chính quyền. Lần này, anh không chỉ bị bỏ rơi mà đến tính mạng còn sắp không giữ nổi.

Kết quả 'Rồng Xanh 2019': 'Ký sinh trùng' thắng lớn - Lee Kwang Soo, Park Hyung Sik và Im Yoona đều có cúp

Saostar 6 giờ trước

Các bạn hãy cùng SAOstar tìm hiểu về kết quả giải thưởng Rồng Xanh lần thứ 40 (40th Blue Dragon Film Awards) năm nay nhé!