Vì sao lượng vé bán trước cho phim chiếu rạp Trung Quốc dịp Tết Canh Tý 2020 không bằng 2019?

Saostar 23-01-2020

Giám đốc của một rạp phim đã trả lời câu hỏi tại sao các rạp phim gặp phải tình trạng khá ế ẩm vào những ngày trước Tết Canh Tý 2020.

Tính đến thời điểm hiện tại (đến ngày 22/01), số vé bán trước vào mùng 1 Tết (25/01) đã đạt đến 315 triệu NDT. Tuy nhiên, tình hình phim ảnh nổi bật trong dịp lễ này có phần “lúng túng” nếu so sánh với thị trường phòng vé của năm 2019.

Trong 17 ngày tính từ ngày 04/01 – 20/01, phòng vé của Trung Quốc đạt được 1,58 tỷ NDT. Nếu so sánh với 3 tuần đầu của năm mới 2019 đạt 1,903 tỷ NDT thì năm 2020 đã thu năm ngoái khoảng 300 triệu NDT. Vì không có nhiều bộ phim mới nên thị trường phim ảnh ở tuần trước chỉ thu được 90 triệu NDT nhờ vào phim Ngộ sát, Sủng ái Diệp Vấn 4.

Vì sao lượng vé bán trước cho phim chiếu rạp Trung Quốc dịp Tết Canh Tý 2020 không bằng 2019? ảnh 0
Vì sao lượng vé bán trước cho phim chiếu rạp Trung Quốc dịp Tết Canh Tý 2020 không bằng 2019? ảnh 1
Vì sao lượng vé bán trước cho phim chiếu rạp Trung Quốc dịp Tết Canh Tý 2020 không bằng 2019? ảnh 2

Thị trường phim ảnh trong dịp lễ tết tại sao lại vắng lặng như vậy? Giám đốc Lý của rạp phim Bảo Lợi nói rằng: “Trạng thái này đã duy trì 4,5 năm nay rồi. Từ lúc phát triển lịch xem phim trong mùa lễ tết thì nhiều phim điện ảnh cơ bản đều tránh công chiếu phim trước tết. Chính vì vậy mà thị trường trước dịp tết mấy năm nay luôn rất vắng lặng“.

Những bộ phim điện ảnh sẽ được công chiếu ngay mùng 1 Tết

Những bộ phim điện ảnh sẽ được công chiếu ngay mùng 1 Tết

Giám đốc Lý còn nói rằng giống như thu nhập của 50 phòng vé tại Bắc Kinh, bình thường mỗi ngày có thể thu được 20 đến 30.000 NDT và việc sắp xếp lịch xem phim không có gì đặc biệt. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, phim mới đều được xếp ở rất nhiều khung giờ nhưng cũng phải xem tình hình khách hàng đến xem phim đó như thế nào. Ông còn nói thêm: “Số liệu phòng vé tuần trước đã khó coi rồi, tuần này chắc càng khó coi hơn”.

Đoạt quán

Đoạt quán

Thám tử phố Hoa 3

Thám tử phố Hoa 3

Lost in Russia

Lost in Russia

Khương Tử Nha

Khương Tử Nha

Cấp tiên phong

Cấp tiên phong

Cứu hộ khẩn cấp

Cứu hộ khẩn cấp


Tin mới nhất

Sau 'Bằng chứng thép 4', hàng loạt phim TVB về đề tài cảnh sát - hình sự sắp ra mắt: Thời kì hoàng kim chuẩn bị tái sinh?

Saostar 36 phút trước

Sau khi nhận được sự hưởng ứng tích cực từ màn "comeback" đầy sự mong chờ từ khán giả của "Bằng chứng thép 4", TVB bắt đầu "rục rịch" cho ra mắt hàng loạt phim về chủ đề cảnh sát hình sự với sự góp mặt của nhiều diễn viên gạo cội như Âu Dương Chấn Hoa, Miêu Kiều Vỹ, Lâm Phong, Mã Quốc Minh.

HOT: Bom tấn mới của biên kịch 'Hậu duệ mặt trời' chính thức nhá hàng teaser đầu tiên - Lee Min Ho thần thái đỉnh cao

Saostar 1 giờ trước

Bộ phim The King: The Eternal Monarch của biên kịch Kim Eun Sook đã phát hành teaser đầu tiên với sự xuất hiện của nam chính Lee Min Ho.

Vì Anh Vẫn Tin - Bản tình ca tháng 3 ngọt ngào

Moveek 1 giờ trước

Vì Anh Vẫn Tin dựa trên cuốn hồi ký cùng tên của ca sĩ, nhạc sĩ người Mỹ Jeremy Camp.

Nếu nghĩ 'Netflix and chill' đơn thuần là xem phim thư giãn thì bạn đã nhầm to, rủ sai người có khi ăn đấm đấy nhé

Saostar 1 giờ trước

Cụm từ "Netflix and chill" hiện đang được dùng rất phổ biến hiện nay, đặc biệt là ở giới trẻ. Nhưng liệu các bạn đã hiểu đúng nghĩa của nó chưa?

Căn Hộ Của Quỷ - Lạnh sống lưng với tác phẩm kinh dị mới từ Tây Ban Nha

Moveek 1 giờ trước

Căn Hộ Của Quỷ (32 Malasana Street)amp;nbsp;sẽ lamp;agrave; một lamp;agrave;n giamp;oacute; vamp;ocirc; camp;ugrave;ng mới lạ cho người hamp;acirc;m mộamp;nbsp;phim kinh dị tại rạp chiếu thamp;aacute;ng 3 namp;agrave;y.

‘Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư’: Chân thân của A Ly và Bạch Cổn Cổn là gì?

Saostar 2 giờ trước

"Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư" đã đi được hơn nửa chặng đường. Sự xuất hiện của nhân vật Bạch Cổn Cổn trong trailer đã đặt ra một câu hỏi vô cùng hóc búa đó là: Chân thân của A Ly và Bạch Cổn Cổn là gì?

Cảnh hôn của Lưu Diệc Phi bị cắt

VNExpress 2 giờ trước

Cảnh hôn của Lưu Diệc Phi và tài tử  Yoson An trong phim "Hoa Mộc Lan" bị cắt theo ý của nhà sản xuất Trung Quốc.

‘Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư’: Nghe lén mà học thành tài, chỉ có thể là Đông Hoa Đế Quân

Saostar 2 giờ trước

Đông Hoa Đế Quân quả là một người vô cùng tài giỏi: thuật pháp đánh nhau không cần chăm chỉ học cũng thành tài, ngay cả đến tuyệt chiêu ăn vạ có một không hai của Phượng Cửu cũng bị Đế Quân lén lén mà học. Phượng Cửu ăn vạ đôi khi còn bị ăn đòn, chứ Đế Quân mà ăn vạ là chỉ có chắc thắng.